Cũng tương tự như thiết kế phòng làm việc công sở, một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi lập kế hoạch cho các thiết kế văn phòng nhà nhỏ là sử dụng đồ trang trí, đồ đạc, bàn làm việc và tủ không chiếm quá nhiều không gian. Hãy nhớ rằng không gian bạn khá hạn chế và cách tốt nhất để tối đa hóa nó là sử dụng  một cách thông minh nhất có thể.

Bàn làm việc cũng là một thành phần quan trọng khi bạn thiết kế nội thất phòng mình. Vì vậy, hãy xem những ý tưởng sau đây để biến chiếc bàn nhạt nhẽo của mình trở nên thú vị và dễ sử dụng hơn bao giờ hết.

Bàn sử dụng gỗ tái chế

Tự làm đồ nội thất hoặc tái chế từ những vật dụng cũ đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm từ hàng chục đến hàng trăm triệu cho gia đình của mình. Hơn thế, việc thiết kế và tự làm đồ nội thất có thể tạo ra những đồ vật với kiểu dáng và màu sắc như ý thích của bạn.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Ở đây, các thanh thép ống, gỗ tái chế và các hộp đựng kiểu cổ là sự kết hợp tinh tế để tạo ra loại bàn đôi này. Các thùng gỗ phía dưới thay thế chức năng của ngăn kéo, trông rất sáng tạo và hợp mốt.

Bàn kiểu giá sách

Bạn là một người thích đọc sách hay bạn sử dụng sách cho học tập thì đây là một ý tưởng không tồi cho bạn. Thiết kế này với mục đích vừa giữ những cuốn sách tâm đắc của bản thân, vừa có thể tiện với sách khi cần trong tâm tay.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Chiếc bàn này được thiết kế với bộ phận sau bàn có kết hợp một kệ sách sáng tạo nằm ngang hình V để vừa để sách. Thiết kế sáng tạo bắt mắt.

Bàn bằng gỗ sơn màu

Nếu bạn chán với những màu sắc cứng nhắc. Hãy mang đến cho bàn làm việc của bạn một chiếc áo màu sắc theo ý thích bằng cách sơn màu.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Nếu bạn muốn cả căn phòng chỉ dành để tập trung cho không gian làm việc, cân nhắc sử dụng một chiếc bàn lớn đặt ở chính giữa của căn phòng, cảm giác về không gian sẽ lây lan toàn bộ ra xung quanh. Xung quanh sẽ là nơi để đồ và các vị trí để ngồi.

 

Bàn bằng gỗ xẻ để mộc

Ý tưởng mộc mạc tự nhiên bằng cách sử dụng miếng thân cây xẻ dọc thành một chiếc bàn làm việc sáng tạo và đẹp mắt. Bàn làm việc đơn giản nhưng vẫn toát lên sự sang trọng thoải mái. Chiếc bàn này cung cấp một không gian làm việc rộng rãi và tạo được sự tập trung cao

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Bàn đôi

Chiếc bàn đôi tiện lợi cho 1-2 người sử dụng, hoặc cần chỗ để máy tính cây, máy in nhỏ, hoặc giấy tờ sách báo. Chiếc bàn này có gấp đôi chiều dài so với một chiếc bàn làm việc thông thường, và nó được chia thành 2 góc khác nhau và bên dưới nó được làm theo dạng một giá sách đơn giản.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Bàn treo ở góc nhà

Với chiếc bàn kiểu này, bạn sẽ sử dụng nó ở một góc nào đó mà bạn cảm thấy khó xử lý với các đồ nội thất khác. Một góc ở đây sẽ tuyệt vời nhất nếu đó là chỗ cửa sổ, vì đó là một không gian sáng sủa phù hợp để làm việc.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Bàn kiểu đứng đơn giản

Bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn làm việc đứng cực kì đơn giản và tiết kiệm không gian. Hãy sử dụng kiểu bàn đứng gắn vào tường như thế này. Kết hợp với một chiếc ghế đẩu bên dưới để bạn có thể ngồi xuống khi đã mỏi chân, thêm một vài kệ khác bên cạnh làm không gian để đồ.

Bàn có view đẹp

Nếu bạn yêu thích một không gian làm việc yên tĩnh hoặc có thể nhìn ra cửa sổ, hãy tùy chỉnh làm sao để bàn làm việc của bạn đối mặt với một cửa sổ lớn hoặc một không gian xanh mát và yên tĩnh. Đây là nơi tuyệt vời để bạn làm việc, viết và suy ngẫm. Chỉ cần lưu ý rằng vị trí đó không chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp.

10+ ý tưởng cho bàn làm việc sáng tạo

Hy vọng với những ý tưởng bàn làm việc sáng tạo và độc đáo, hy vọng gợi ý trên giúp bạn tìm được những ý tưởng tuyệt vời. Những mẫu bàn làm việc sáng tạo không chỉ giúp bạn tăng sự sáng tạo trong công việc mà còn giúp bạn trang trí căn phòng của mình thật thẩm mỹ.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: