Thiết kế văn phòng không có bất kỳ một quy tắc chính cứng nhắc nào cả. Tất cả những thiết kế đều dựa trên những ý tưởng và yêu cầu của khách hàng. Người thiết kế phải đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Có rất nhiều các chuyên gia về thiết kế đưa ra một hệ thống các phong cách riêng mình nhưng khi áp dụng vào các công trình cụ thể các phong cách đó chỉ là nội dung thuyết phục khách hàng thiết kế theo phong cách đó. Còn việc bày trí và bố cục phải phụ thuộc vào diện tích và màu sắc chủ đạo của công ty lựa chọn.                                        

Trong bài viết này 12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng giúp cải thiện không gian, tăng chức năng và làm cho môi trường văn phòng thuận lợi hơn cho năng suất trong khi bên trong một bầu không khí thoải mái và đầy cảm hứng. Thực hiện theo các đề xuất như được liệt kê dưới đây để tối đa hóa thiết kế nội thất nơi làm việc của bạn và tận dụng tối đa nó.

Ngân sách 

Yếu tố đóng góp đầu tiên và có ảnh hưởng nhất để thiết kế bố trí văn phòng của bạn là ngân sách mà bạn có thể làm việc. Bạn sẽ cần lập kế hoạch cho các mặt hàng như đồ nội thất, hệ thống máy tính làm việc của nhân viên, thiết bị văn phòng, sơn và trang trí và nhiều hơn nữa. Vì vậy, ngay lập tức, hãy biết ngân sách của bạn và những gì bạn có thể phân bổ để thiết kế lại nơi làm việc của bạn.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Ví dụ, khi xây dựng ngân sách, ngoài việc lên ngân sách cho việc thuê văn phòng hay làm nội thất thì chúng ta cần có cả chi phí cho các công việc hành chính như làm lại thủ tục pháp lý, in ấn lại ấn phẩm, …… và quan trọng nhất là đừng quên những chi phí phát sinh dự phòng cho những việc này.

Suy nghĩ về gian làm việc

Một khái niệm quan trọng khác mà bạn có thể thực hiện đó là thiết thực và dễ thực hiện là quay lại bảng vẽ và tự hỏi - làm thế nào bạn có thể thay đổi văn phòng của mình trong các cảnh quay vuông có sẵn và làm cho nó tốt hơn?

Hãy sáng tạo và suy nghĩ về không gian văn phòng bạn muốn . Bạn có thể làm những việc như thay đổi độ cao trần, loại bỏ tường và lối đi, tối ưu hóa các bức tường và thêm phân vùng di chuyển để tạo ra một môi trường văn phòng thích ứng và linh hoạt.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Các hệ thống máy móc văn phòng nhiều năm đã qua được coi là một thực tiễn lỗi thời mà không còn hoạt động lâu hơn

Xác định phân khu làm việc

Hãy nhận biết các yếu tố rõ ràng hơn khi nói đến một không gian văn phòng và đó là lập kế hoạch và xác định các khu vực nhất định của không gian cho các mục đích sử dụng cụ thể.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Bạn sẽ cần xem xét các hạng mục như phòng họp, văn phòng, tủ, khu vực tiếp tân, chỗ ngồi của khách, nhà bếp, máy móc văn phòng và khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên. Lập kế hoạch khôn ngoan và chắc chắn rằng các khu vực riêng lẻ này được cung cấp không gian riêng trong khung cảnh thích hợp nhất.

Các khu vực làm việc khuyến khích hợp tác

Điều quan trọng là đảm bảo nhân viên của bạn thoải mái và có thể đến với nhau trong các dự án khi được yêu cầu. Nhưng nó cũng quan trọng để cung cấp cho họ không gian và sự riêng tư trong những thời điểm khác.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Khái niệm cũ về hình khối đã chết một cách chậm chạp và đã được chứng minh là một tiêu cực rất lớn trong công việc.

Tạo các không gian làm việc thúc đẩy sự hợp tác, đổi mới và sáng tạo hoạt động tốt và sẽ cải thiện văn phòng của bạn rất nhiều, chưa kể cải thiện sức khỏe của nhân viên, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc trong công việc.

Lập kế hoạch cho bây giờ và tương lai

Khi bạn thực hiện một thiết kế văn phòng mới, bạn sẽ cần phải có một mắt về hiện tại cũng như tương lai. Đây là một câu hỏi hóc búa đầy thách thức nhưng là một điều cần khắc phục.

Bạn sẽ cần biết trước về cách bạn dự định sử dụng không gian trong tương lai nếu doanh nghiệp hoặc ngành của bạn đang đi theo một hướng nhất định. Điều này có thể bị ảnh hưởng bởi công nghệ, phương pháp làm việc hoặc thay đổi thái độ làm việc.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo có đủ yêu cầu không gian lưu trữ, quyền truy cập vào nguồn điện và khả năng linh hoạt để thay đổi không gian hoặc tối ưu hóa chúng để sử dụng thêm. Màn hình đứng miễn phí là một cách tuyệt vời để thực hiện khái niệm này.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng hiện đại có đầy đủ các thiết bị cần cáp mà cần tránh xa khỏi tầm nhìn

Sức khỏe của nhân viên

Nó đã được ghi nhận rõ rằng thiết kế văn phòng tốt giúp nâng cao phúc lợi và năng suất của nhân viên của bạn.

Bạn sẽ muốn xem xét một số thứ như ánh sáng (tự nhiên và nhân tạo), nhà máy lọc không khí, hệ thống sưởi ấm và làm mát, khu vực hợp tác và hội họp cũng như khu vực riêng tư và thư giãn. Nội thất công thái học cũng đã được chứng minh là giúp nhân viên.

Ánh sáng văn phòng

Nó đã được khoa học chứng minh rằng việc thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tác động mạnh đến tâm trạng và năng suất của một người. Đây là lý do tại sao cần giảm bớt ánh sáng chói và chi phí năng lượng liên quan đến ánh sáng trên cao và cải thiện những thứ như ánh sáng tự nhiên với cửa sổ, cửa sổ trần nhà cũng như phân vùng kính.

Lựa chọn nội thất

Điều quan trọng là phải chi tiêu hợp lý cho đồ nội thất và nghĩ về tác động lâu dài của hao mòn, cũng như sự thoải mái và trình bày.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Những người mua đồ nội thất ngân sách sẽ gặp vấn đề với chúng xấu đi nhanh chóng và cũng có những vấn đề sức khỏe liên quan đến các loại đồ nội thất rẻ tiền như đau lưng, tư thế xấu và khó chịu thể chất nói chung.

Không gian lưu trữ tài liệu

Bạn chắc chắn sẽ cần phải xem xét không gian lưu trữ khi làm việc trên thiết kế văn phòng của bạn. Hãy xem xét những thứ như tủ hồ sơ, bệ bàn, tường lưu trữ và thậm chí là một tài nguyên cho văn phòng phẩm và các vật tư khác.

Chọn đúng màu

Chọn một số màu sắc nhất định có thể có tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và năng suất của nhân viên.

12 đề xuất thiết kế nội thất văn phòng

Bạn có thể sử dụng màu sắc để giúp thúc đẩy nhân viên của mình bằng sắc thái của cam hoặc đỏ để tăng cường năng lượng, màu xanh lam để cải thiện sự tập trung hoặc màu xanh lá cây để thoải mái, bình tĩnh và thanh thản. Tác phẩm nghệ thuật cũng có thể giúp tâm trạng của nhân viên và kích thích sự sáng tạo.

Xây dựng thương hiệu

Một không gian văn phòng nên phản ánh ngành công nghiệp và văn hóa của tổ chức. Bạn có thể sử dụng những thứ như xây dựng thương hiệu để giúp thực thi hình ảnh và ngành công nghiệp của công ty bạn. Điều này có thể làm cho nhân viên cảm thấy gần nhau hơn và củng cố các mục tiêu công việc của họ.

Tags:

Chia sẻ ngay: