Những ngày cuối năm có lẽ là thời gian thích hợp cho nhiều sự thay đổi, trong đó có cả nơi làm việc quen thuộc. Cùng Daitech Furniture điểm qua 5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019 này nhé!
 
Đừng bỏ qua bài viết này vì sau bài viết này chúng tôi sẽ cải thiện không gian cho mọi người, để họ nhận ra được giá trị của bản thân tại nơi làm việc.
 
Xem thêm:
Chủ đề cho thiết kế văn phòng dự trong năm 2019 sẽ là "sức sống": từ một không gian làm việc căng thẳng chúng ta có thể biến nó trở nên tràn đầy năng lượng và cảm hứng làm việc. Dưới đây là năm xu hướng được mong đợi trong năm tới.

" Văn phòng xanh" ở một cấp độ hoàn toàn mới

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

 Thiết kế văn phòng đẹp với cây xanh

Từ những khu vườn trên sân thượng đến hệ thống nước cho đến các vách ngăn làm bằng các vật liệu thiên nhiên như tre hoặc gỗ có thể chứng minh được rằng trong văn phòng xanh có lợi ích ở nhiều cấp độ khác nhau để nhân viên cảm thấy thoải mái tự tin sáng tạo, hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. 

Giờ đây đã đến lúc thích hợp để “phá vỡ” bức tường cũ kĩ ngăn ánh sáng tự nhiên, đầu tư hơn cho không gian sinh hoạt chung và nhiều biện pháp tái thiết kế khác với sự sáng tạo được đưa ra bởi chính nhân viên. 

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

 Thiết kế văn phòng hiện đại hơn với vách cây xanh

Để áp dụng ý tưởng 'xanh' cho tất cả các quy trình của họ: các nguồn năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho văn phòng, hệ thống nước, cải tạo lọc không khí, bù đắp carbon , lưu trữ dự liệu bằng các thiết bị đám mây, thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc địa phương cho phòng chờ hoặc nhà ăn, xe đạp và xe điện lợi ích cho người đi lại, và nhiều hơn nữa.

Đừng ngạc nhiên nếu nhiều công ty sáng tạo hơn với môi trường xung quanh ngoài trời bằng cách xây dựng "cuộc họp đi bộ" 

Không gian động (Dynamic Spaces)

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

 Thiết kế văn phòng hiện đại hơn với bàn làm việc thông minh

Xu hướng không gian động đã nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế phổ biến nhất trong vòng 2-3 năm qua. Không gian nội thất văn phòng động mang lại sự thay đổi dễ dàng. Một phòng có thể được sử dụng làm phòng họp vừa làm nơi tổ chức các bữa tiệc và sinh hoạt.

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

 Thiết kế văn phòng linh hoạt 

Các nhà thiết kế nội thất biết rằng doanh nghiệp luôn thay đổi và trở nên linh hoạt hơn, cho phép các đồng nghiệp và nhân viên thử thách khả năng sáng tạo của họ. Đó là lí do cho ra đời xu hướng nội thất văn phòng này. Không gian động được định hình bởi những đồ nội thất nhẹ và có thể di chuyển với bánh xe.

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

Đây là một trong những văn phòng được giới trẻ rất yêu thích, thậm chí là những nhân viên lâu năm bởi những thiết kế năng động mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên ở mọi lứa tuổi.
Nếu bạn bắt đầu trong công ty của mình với một đội ngũ nhân viên ít thành viên việc mở rộng sẽ dễ dàng hơn vì chỉ việc thêm nội thất vào không gian không cần thiết phải đại tu toàn bộ văn phòng. Các mảng và nội thất mới được thêm vào đồng thời thêm các lựa chọn cho nhân viên khi họ chuyển đổi giữa các nhiệm vụ trong công ty.

Mang việc về nhà

Đây là một cách ví von, đơn giản là văn phòng làm việc cần thoải mái như ngôi nhà của mình vậy. 
Với phong cách “mang việc về nhà ”, mục đích của ý tưởng là tạo ra một không gian cho các nhân viên, nơi mà họ thực sự muốn ở lại. Văn phòng bao gồm các khu vực nấu ăn, thư giãn, giải trí…
5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019
Một ngôi nhà làm việc tiện lợi ấm cúng đến mức vượt trội hơn cả căn hộ cô đơn hay nhà trọ bé tí mà bạn trở về sau giờ làm. Như vậy các nhân viên sẽ mong muốn, hào hứng được trở lại làm việc mỗi ngày như quay trở lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Phong cách của thương hiệu

Phong cách thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng mỗi công ty đều có một câu chuyện của riêng. Các câu chuyện từ đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhân viên cùng làm việc hướng đến mục tiêu chung thậm chí là nguồn cảm hứng lan tỏa dấu ấn thương hiệu đến chính khách hàng và cộng đồng.

5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019

Thiết kế văn phòng theo thương hiệu được nhiều công ty áp dụng 

Mỗi công ty sẽ có một logo để nhận diện thương hiệu của mình. Vì vậy, trong thiết kế nên lấy màu của logo làm màu sắc chủ đạo của văn phòng.

Các đồ dùng nội thất hay trang trí phối hợp hài hòa, dựa vào màu chính để triển khai ra, chọn những tông cân đối, tương xứng với màu chủ đạo. Tuy nhiên cũng tùy từng phòng ban mà ta có thể lựa chọn màu sắc thích hợp nhất. Ví dụ như phòng ý tưởng, thiết kế có thể chọn màu sáng tạo, độc lạ để họ phát triển ý tưởng, cảm xúc. Còn với quầy lễ tân thì cần phải giữ theo màu sắc logo.

Công “nghệ” hóa, hiện đại hóa

Với một văn phòng được tích hơp các thiết bị công nghệ hiện đại sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc thông minh hơn và nhanh hơn rất nhiều lần. Điều này thực sự có ý nghĩa đối với lợi ích của việc kinh doanh của bạn.
5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019
Hãy bắt đầu công việc với văn phòng thông minh để tăng năng xuất công việc
 
Một văn phòng được tích hợp đầy đủ các thiết bị điện tử hiện đại sẽ tạo nên một diện mạo sang trọng trong cả phong cách làm việc của nhân viên hay trong quá trình trao đổi với đối tác. Không gian sẽ có máy chiếu cho những buổi thuyết trình, kết nối các chi nhánh khác ở xa, Wifi kết nối dữ liệu nội bộ, thiết bị quét vân tay ghi nhận ra vào của nhân viên và mở khóa văn phòng…
5 xu hướng thiết kế nội thất sẽ "lên ngôi" trong năm 2019
Văn phòng lớn áp dụng các thiết bị hiện đại
Nếu bạn là một doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đừng ngần ngại tham gia các văn phòng chia sẻ để có một môi trường làm việc phù hợp và đem lại nhiều lợi ích nhất cho sự phát triển doanh nghiệp của bạn.
 

Tags:

Chia sẻ ngay: