Là một người quản lý trong công ty họ luôn luôn lo lắng đến sức khỏe của nhân viên. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Điểm mấu chốt của doanh nghiệp là duy trì môi trường tuyệt vời để cho mọi nhân viên có thể làm việc hết mình.  Không có một môi trường thoải mái nhân viên sẽ dễ nhanh chán nản với công việc công thêm áp lực trong công việc khiến nhân viên  dễ chán nản và bỏ cuộc. Vậy bạn có thể làm gì với tư cách là người quản lý để tạo ra một môi trường làm việc tuyệt vời? Có một vài bí mật mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để biến nơi làm việc của mình trở nên tuyệt vời cho mọi người.

Bật mí số 1: Cho họ thấy bạn quan tâm

Bằng sự quan tâm bạn hãy tuyên dương thành tích của họ đồng thời đánh giá cao khả năng của họ và cho họ biết được giá trị của nhân viên đối với bạn và trong doanh nghiệp. Thành tích được đánh giá với những lỗ lực của họ trong công việc khi này họ sẽ cảm nhận được những gì cố gắng được trao trả xứng đáng. Và đương nhiên khi này họ sẽ sẵn sàng làm những gì bạn phân phó với tinh thần tốt nhất.

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Điều này sẽ chứng minh cho việc điều đó có nghĩa là bạn có thể làm những điều đơn giản để thể hiện rằng bạn tự hào về họ và các hành động tuyên dương như: làm những bữa liên hoan cuối tuầ, hoặc những chiếc pizza tặng họ buổi trưa. Hoặc bạn cũng có thể lên quỹ thưởng tháng, quý... cho nhân viên xuất sắc. Tuy nhiên đừng quá nhiệt tình hoặc quá cố gắng nhiều khi nhiệt tình quá sẽ phản tác dụng đó. 

Bật mí số 2: Giao tiếp là chính

Mọi người trên thế giới đều biết rằng nếu bạn không thể giao tiếp với nhân viên của mình, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đóng cửa công ty. Nhưng tin hay không, nhiều nhà tuyển dụng thất bại thảm hại khi nói chuyện với nhân viên của họ và ngao ngán khi nói đến những vấn đề quan trọng mà mọi người nên nhận thức được. Là một nhân viên, bạn không muốn nghe tin tức (tốt hay xấu) từ quản lý của bạn thay vì tin đồn văn phòng? 

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Chắc chắn khi đó bạn sẽ mất thời gian để: lập các cuộc họp điều chỉnh lại văn hóa công ty để hiểu rõ nhân viên họ đang mong muốn gì và có thể xem xét những ý kiến đó để hoàn thiện bộ máy. Và đây cũng là cách tuyệt vời để giữu chân nhân viên của bạn đồng thời đảm bảo rằng họ cảm thấy quan trọng trong công việc chứ không chỉ là một nhân viên của nhóm. 

Bật mí số 3: Giáo dục nhân viên của bạn

Cung cấp các cơ hội giáo dục liên tục cho nhân viên là một cách tuyệt vời để đầu tư vào tương lai của họ cũng như cho họ biết rằng bạn quan tâm đến sự phát triển của họ. Nó không phải là quá tốn kém nó cũng có thể là các lớp học trực tuyến cho nhân viên của bạn về các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực của bạn, công việc của họ hoặc một số lĩnh vực khác sẽ giúp họ phát triển trong công ty. Bằng cách cung cấp những cơ hội này, bạn đầu tư vào doanh nghiệp của mình và họ nhận được thêm các đặc quyền để giúp họ làm việc tốt hơn.

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

 

Bật mí số 4: Cơ hội gõ cửa cho tất cả

Điều này phù hợp với # 3, và nó đang mang đến cơ hội cho mọi người tiến lên trong công việc kinh doanh của bạn. Nếu nhân viên của bạn không cảm thấy rằng có bất cứ nơi nào để vào bên trong công ty của bạn, một số người sẽ chán việc làm cùng một công việc mãi mãi và bắt đầu tìm kiếm nơi khác. Tuy nhiên, nếu họ biết rằng luôn có chỗ để phát triển, vị trí tốt hơn để đạt được, thì họ sẽ có động lực hơn để làm việc theo hướng đó. Khi bạn cung cấp các cơ hội giáo dục cho nhân viên của mình, hãy đảm bảo rằng năng lực là một bước tốt để thăng chức, một phần quan trọng của một vị trí nhất định hoặc một cái gì đó tương tự để họ biết rằng đó không chỉ là một khóa học trực tuyến.

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Bật mí số 5: Nhân viên của bạn có cuộc sống cá nhân

Khu vực này là một lĩnh vực có thể rất khó khăn đối với một số nhà tuyển dụng, vì họ nghĩ về công việc kinh doanh của họ 24 giờ một ngày. Nhưng nhân viên của bạn thì không. Thay vào đó, họ có cuộc sống cá nhân bên ngoài doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ điều đó và đừng mong họ làm việc 24 giờ, 7 ngày một tuần, kể cả ngày lễ. Đây là con đường nhanh nhất để kiệt sức cho một nhân viên và là con đường mà người quản lý hoặc chủ doanh nghiệp không thể đủ khả năng để thực hiện. Cho phép nhân viên của bạn nghỉ ngơi để thư giãn và rút ra khỏi doanh nghiệp khi hoàn thành công việc của họ. 

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Bằng cách dành cho họ thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng và họ sẽ quay trờ lại làm việc với một tinh thần hứng khởi, năng động.  

Bật mí số 6: Không cho họ thấy điều tiêu cực

Mỗi công ty có một, sẽ có nhiều thành viên tiêu cực đó liên tục nhìn thấy mặt xấu của mọi thứ. Nhưng điều này không có nghĩa là nó cần phải là ông chủ. Nếu nhân viên liên tục nghe thấy sự cam chịu và u ám từ đồng nghiệp mà họ biết chỉ là một người tiêu cực, đó là một điều. Bạn không muốn họ xem bạn là mang đến tiêu cực cho họ, thể hiện trong hiệu suất của họ và trong doanh nghiệp của bạn. Nếu công nhân cảm thấy tàu của họ bị chìm thì đâu là động lực để làm việc và làm cho doanh nghiệp phát triển? 

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Đó chính là điều tiêu cực họ nhìn thấy: họ không còn tin tưởng đường lối của bạn là đúng đắn, họ cho bạn là người bóc lột họ, lợi dụng họ...  chứ không phải là một người anh em trong công việc với họ. Vậy việc của bạn cần làm là vực lại tinh thần cho nhân viên của bạn giúp họ gạt bỏ mọi điều tiêu cực đó ra ngoài cửa sổ và giúp họ bắt đầu quay bánh xe sang một nơi phù hợp với năng lực của họ.  Sống tích cực, không có vấn đề gì, và không giữ bất kỳ điều tiêu cực nào cho bản thân.

 

Bật mí số 7: Giao lưu với mọi người, không chỉ là thư ký của bạn

Mọi người đều thích những bữa tiệc văn phòng. Đó là thời gian bạn có thể đi chơi với những người ở nơi làm việc mà không phải lo lắng về công việc. Những ngày lễ như: Giáng sinh, ngày lễ tình nhân, Halloween, sinh nhật... đều là những lý do tốt để khiến các nhóm cùng nhau vui chơi. Bạn có thể làm điều này tại văn phòng và chỉ cần dành chút thời gian vào cuối ngày để đi chơi, hoặc bạn có thể tìm một nơi tuyệt vời gần đó để tận hưởng thời gian với mọi người. 

Mọi người cùng nhau tụ tập quanh một bàn thức ăn hoặc cùng nhau hát karaoke điều đó sẽ giúp bạn gioa lưu với nhân viên của mình nhiều hơn. Đừng để những cơ hội này trôi tuột khỏi bạn để tận hưởng những thời khắc vui vẻ với nhân viên của ngoài công việc. Nó có thể là một cách tuyệt vời để hiểu tất cả nhân viên của bạn.

7 bật mí để tạo ra một nơi làm việc tuyệt vời

Chắc chắn, điều đó có vẻ rất nhiều, nhưng thậm chí còn có nhiều điều bạn có thể làm để đảm bảo nhân viên của bạn biết rằng họ được đánh giá cao, biết rằng tiếng nói của họ được lắng nghe trong doanh nghiệp. Giữ một tâm trí cởi mở và để mắt đến các chủ doanh nghiệp khác để xem những gì họ đang làm. Bạn không cần phải làm những việc cực kỳ công phu, nhưng bạn muốn làm một vài điều để giữ cho nhân viên hạnh phúc trong công việc của họ.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: