Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có ảnh hưởng đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Vậy làm gì và cần lưu ý những gì để lựa chọn cho mình một chiếc bàn làm việc cá nhân hợp phong thủy và thu hút may mắn, tài lộc? Hãy cùng tham khảo ngay cách sắp xếp và các yếu tố phong thủy để  giúp văn phòng bạn thu tài hút lộc.

Hướng và vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc

Bàn làm việc mà đáp ứng những nhu cầu về hướng, vị trí dưới đây thì nhân viên làm việc sẽ có hiệu quả, nhanh nhẹn, đạt hiệu suất cao.

phong-thuy-van-phong

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch,...:

 •    Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc
 •    Phía sau bàn không nên có người qua lại

Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế: 

 •  Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông
 •  Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính
 •  Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

 • Phía sau bàn có bức tường dày
 •  Bên trái bàn là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió.

Ngoài ra, nên chú ý những điều sau khi kê bàn làm việc:

 • Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) để khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.
 • Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa, bởi điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc của chủ nhân. 
 • Nên để đèn chiếu sáng từ bên tay nghịch để ánh sáng không bị giảm khi tay thuận đang làm việc.
 •  Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.
 • Nên bố trí một số loại cây cảnh để làm thoáng không khí, giúp thư giãn hơn như dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại,...

Hình dáng bàn làm việc là yếu tố chủ đạo để kích thích năng lượng 

Nếu nói theo một cách ví von thì bàn làm việc chính là cấu trúc tường thành cuối cùng của bạn. Mỗi kiểu dáng của bàn làm việc sẽ mang lại một dòng năng lượng tương ứng.

Bàn làm việc hình chữ nhật

Là dòng bàn khá phổ biến được sử dụng trong văn phòng công sở. Hình chữ nhật vuông thành sắc cạnh tượng trưng cho hành Thổ, thường tốt cho các hoạt động về trí não. Bàn làm việc này thường khá tốt và mang lại may mắn, thuận lợi cho những người thuộc mệnh Thổ( lưỡng thổ thành sơn) và Mộc (ngũ hành tương sinh).

phong-thuy-ban-lam-viec
Bàn làm việc hình chữ L  

Là dòng bàn góc vuông, bàn này thường là sự kết hợp của 2 bàn làm việc chữ nhật hoặc 1 bàn chữ nhật với 1 bàn phụ hoặc được thiết kế riêng theo kiểu dáng chữ L. Nó tương tự như bàn làm việc chữ nhật về hành Thổ, nhưng mang lại sinh khí mạnh hơn và cho cảm giác “tường thành vững chắc” hơn.

Bàn tròn

Bàn làm việc dạng hình tròn thường kích thích quá nhiều năng lượng dương, khiến người làm việc khó tập trung nhưng lại kích thích sáng tạo và ý tưởng đột phát. Chính bởi thế bàn tròn rất ít được sử dụng làm bàn làm việc mà thay bởi đó nó thường là bàn họp văn phòng hoặc bàn tiếp khách.

phong-thuy-ban-lam-viec
 

Bàn làm việc hình vòng cung

Loại bàn làm việc này rất phù hợp với những người có công việc đòi hỏi sự tập trung cao. Với dòng bàn này, năng lượng thường được tích tụ vào giữa, ngay vị trí của người ngồi làm việc. Bàn làm việc này thường được các lãnh đạo sử dụng, nó tạo cảm giác an toàn hơn, nhưng có một thiểu số người lại cảm thấy nó gò bó và ngột ngạt. Để khắc phục nếu bạn lựa chọn sản phẩm này, thì không nên bố trí và kê nó sát tường, thay vào đó hãy để cách tường một khoảng 10cm nó sẽ giúp các luồng khí lưu thông dễ dàng, tránh cảm giác ứ đọng, trì trệ.
phong-thuy-van-phong

 Kích thước bàn làm việc là yếu tố thể hiện bản thân cũng như uy quyền:

Lựa chọn bàn làm việc cá nhân chúng ta nên chú ý tới dáng người của bản thân mình. Kích thước chuẩn cho một bàn làm việc gọn nhẹ không sử dụng máy tính thường là Dài 1,5m x Rộng 0,76m.
Nếu sử dụng cả máy vi tính, và một số đồ trang trí bàn làm việc đi kèm thì kích thước chuẩn thường là Dài 1,8m x Rộng 0,91m. Các loại bàn có kích thước lớn hơn thường khiến bạn khó thao tác, lấy đồ nọ, cất đồ kia nếu không di chuyển bản thân và ghế ngồi.

phong-thuy-ban-lam-viec

Với những mẫu bàn làm việc hiện đại thì bàn làm việc lớn thường tượng trưng cho uy quyền, quyền lực của bản thân trong công việc. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng điểm này và khiến bàn làm việc quá to thì vừa tự gây khó khăn cho bản thân khi sử dụng, vừa làm sinh khí tản mát khó tập trung làm giảm hiệu quả.

Cách hóa giải phong thủy bàn làm việc xấu

 • Nếu bắt buộc phải ngồi quay lưng ra cửa ra vào, hãy đặt trên bàn một tấm gương nhỏ để dễ nhìn thấy mọi việc sau lưng.

 • Nếu sau bàn là cửa sổ lớn, hãy treo lên cửa tấm rèm dày và đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên trên ngưỡng cửa.

Cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc hòa phát phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

Tags:

Chia sẻ ngay: