Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, đó là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Phong thủy đang ngày càng được nhiều người quan tâm đến trong các mặt của đời sống cũng như thiết kế nội thất. Nhằm mang lại sự hanh thông, may mắn cho công ty, thiết kế văn phòng theo phong thủy đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Để thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cần kết hợp nhiều yếu tố. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để sắp xếp nội thất sao cho vừa đẹp lại vừa hợp với phong thủy.

Sắp xếp nội thất văn phòng chú trọng vào sự thoải mái

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Nội thất văn phòng cần mang đến sự thoải mái

Sự thoải mái, đó là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc khi sắp xếp nội thất trong văn phòng. Một văn phòng quá cứng nhắc và đơn điện sẽ khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú để làm việc. Ngược lại, sự thoải mái và dễ chịu lại khiến nhân viên cảm thấy hưng phấn hơn và công việc diễn ra được thuận lợi hơn. 

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn phải ngồi làm việc trong một không gian chật chội, đến vặn mình cũng sợ chạm vào đồng nghiệp thì bạn có cảm thấy thoải mái được hay không? Khi thuê văn phòng, bạn nên tính đến số lượng nhân viên có trong văn phòng của bạn để lựa chọn diện tích cho thích hợp. Diện tích văn phòng phải đủ rộng để bạn sắp xếp nội thất sao cho mỗi người có khoảng 1,2m2 riêng. 

Bên cạnh việc có một chỗ ngồi thoải mái thì một lối đi đủ rộng khiến người qua lại không chạm vào bàn làm việc của người khác cũng là điều mà bạn cần chú ý. Nếu lối đi quá hẹp, nhân viên của bạn sẽ thiếu đi sự năng động và vô hình chung làm hạn chế sự sáng tạo của họ trong công việc.

Bố trí nội thất văn phòng cần đảm bảo sự thoáng sáng

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Nội thất văn phòng cần đảm bảo sự thoáng sáng

Ở nơi làm việc thì ánh sáng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng và bạn không thể xem nhẹ nó. Bố trí nội thất trong văn phòng cũng sẽ quyết định nhiều đến ánh sáng trong văn phòng của bạn. Hiện nay ở các văn phòng làm việc người ta thường chú trọng nhiều đến ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng của đèn điện. 

Nếu muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên trong văn phòng thì bạn nên tận dụng khung cửa kính. Làm như vậy thì văn phòng không chỉ đón sáng mà trông còn có vẻ như rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. 

Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn sắp xếp nội thất bàn làm việc ở gần khung cửa sổ. Tuy nhiên nếu ngồi làm việc trên máy tính thì nên tránh để ánh sáng rọi trực tiếp vào màn hình, như vậy sẽ rất khó nhìn. Nếu cần bạn có thể bố trí thêm các hộp đèn downlight âm trần hoặc đèn bàn. Có như vậy thì dù ở trong hoàn cảnh nào chỗ làm việc của nhân viên cũng luôn nhận được đủ ánh sáng.

Chia khu vực làm việc thành từng nhóm nhỏ

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Bố trí bàn làm việc thành những nhóm nhỏ

Trong thiết kế nội thất văn phòng nhiều nơi thường chia bàn làm việc ra thành từng nhóm nhỏ để thuận tiện cho nhân viên trong trao đổi công việc. Và trong mỗi không gian văn phòng khác nhau thì việc bố trí nội thất văn phòng cũng khác nhau.

Nội thất phòng nhân viên

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Chia nội thất văn phòng phù hợp cho nhóm nhân viên làm việc

Nội thất văn phòng trong phòng nhân viên không cần quá cầu kì, sang trọng mà đôi khi chỉ cần đơn giản nhưng toát lên được tính tiện lợi của chúng. 

Bố trí những chiếc bàn để tạo thành nhóm khoảng 2-5 người ngồi làm việc cùng với nhau giống như làm việc theo nhóm. Với cách sắp xếp nội thất văn phòng như vậy bạn sẽ thấy công việc được giải quyết nhanh chóng hơn.

Nội thất phòng họp

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Nội thất văn phòng dành cho phòng họp

Ở trong phòng họp bạn có thể bố trí một chiếc bàn dài để nhân viên có thể ngồi xung quanh và phục vụ được cho những cuộc họp lớn. Ngày nay, một số văn phòng khi bố trí phòng họp lại ưa sử dụng bàn làm việc module nhỏ để thuận tiện cho việc tổ chức các buổi họp nhóm của nhân viên.

Nội thất phòng giám đốc

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Nội thất văn phòng dành cho giám đốc

Bàn ghế trong phòng giám đốc nên bố trí dựa tường. Ngồi từ bàn làm việc của giám đốc có thể nhìn bao quát được toàn bộ không gian của văn phòng và tốt nhất là ghế ngồi phải nhìn ra phía cửa ra vào.

Sắp xếp nội thất tạo điểm nhấn cho văn phòng

Bí quyết bố trí nội thất văn phòng vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

Tạo điểm nhấn cho nội thất văn phòng

Một khi đã bắt tay vào thiết kế và bố trí nội thất văn phòng, bạn cần tạo được điểm nhấn để bất cứ ai nhìn vào đều nhớ mãi, bất cứ ai đến văn phòng của bạn đều muốn ở lại. Điểm nhấn trong nội thất văn phòng cực kì quan trọng bởi nó không chỉ tạo cảm hứng cho nhân viên mà còn giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng khi đến với văn phòng của bạn.

Để tạo điểm nhấn cho văn phòng làm việc không khó bạn chỉ cần đặt vào văn phòng một vài chậu cây cảnh hay một vài món đồ trang trí nội thất, tranh treo tường là được. Hiện nay văn phòng làm việc thường treo tranh chữ vừa sống động lại vừa ý nghĩa.

Để sắp xếp nội thất văn phòng một cách khoa học, đẹp mắt, bạn nên nhờ đến bên chuyên thiết kế và thi công nội thất sẽ hợp lý hơn. Họ có chuyên môn và có kinh nghiệm nên sẽ giúp ích cho bạn được rất nhiều. Một trong những đơn vị mà bạn có thể lưu tâm là Nội thất Daitech. Để tìm hiểu thêm về công ty này bạn có thể tham khảo tại website https://dtcfurniture.vn/.

Tags:

Chia sẻ ngay: