Thiết kế phòng họp cao cấp sẽ khẳng định được đẳng cấp và địa vị của doanh nghiệp trong mắt các đối tác và khách hàng. Phòng họp là nơi hội họp bàn bạc những kế hoạch, nhiệm vụ để đưa công ty ngày càng phát triển. Chính nhiệm vụ và chức năng quan trọng như vậy nên thiết kế nội thất phòng họp là điều mà các nhà lãnh đạo của công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Phòng họp công ty cần những tính năng nào?

Bí quyết thiết kế phòng họp đạt năng suất tối đa?

Ý tưởng thiết kế phòng họp công ty độc đáo

Nếu như, trong thiết kế các văn phòng hiện đại, chỉ có một cái bàn lớn, những chiếc ghế không thoải mái, xung quanh bốn bức tường trắng, sẽ chẳng khác gì việc trao cho một nhân viên mới một tờ giấy trắng, một cái bút và cần họ phải sáng tạo một thứ gì đó độc đáo cho công ty. 

Khi thiết kế một số phòng họp, các nhà thiết kế sẽ tính toán đến việc tính chất cuộc họp khác nhau để cho ra ý tưởng thiết kế khác nhau. Ví dụ, phòng họp tập trung vào phát triển và sáng tạo, phòng họp sử dụng để thảo luận và hỗ trợ làm việc, phòng họp sử dụng cho thuyết trình và đàm phán với khách hàng,... sẽ có kiểu cách thiết kế khác nhau. 

Tất nhiên, sẽ có những công ty có tổ chức cuộc họp mang tất cả các tính chất kể trên, tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thiết kế 3, 4 phòng họp chỉ để phục vụ cho từng mục đích khác biệt như vậy. Do đó, việc đánh giá được những cuộc họp nào phổ biến nhất thường diễn ra sẽ giúp bạn có được phương hướng thiết kế thiên về mục đích đó một chút, còn các yếu tố còn lại sẽ vẫn đảm bảo được tính dung hòa vừa phải như đáp ứng được sự chuyên nghiệp, lịch sự,...

Chọn đồ nội thất và tính năng khác cho phòng họp

Bí quyết thiết kế phòng họp đạt năng suất tối đa?

Chọn đồ nội thất dành cho phòng họp

Có rất nhiều yếu tố mà bạn sẽ phải tính đến khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng họp. Trong đó, nên ưu tiên lựa chọn món đồ đa năng như một chiếc bàn dễ dàng được mở rộng, chiếc ghế có khả năng điều chỉnh linh hoạt và tốt cho thư giãn, một không gian riêng để lưu trữ đồ đạc được sử dụng cho cuộc họp thường xuyên (tài liệu, máy chiếu,...).

Trong thiết kế phòng họp hiện đại, các công ty lựa chọn các bàn tròn cao để tăng sự tương tác, trao đổi ngay cả khi làm việc trực tiếp với khách hàng hay đối tác, màu sắc nội thất phòng họp là những màu thể hiện được sự mềm mại và bình tĩnh. Ngoài ra, một số món đồ nội thất mà các công ty cần phải sử dụng trong phòng họp như bảng hiệu giao tiếp, đèn để góp phần giúp các cuộc họp trở nên khoa học, bài bản, tiện theo dõi hơn. 

Ánh sáng trong thiết kế phòng họp công ty

Chú ý tới ánh sáng khi thiết kế phòng họp cho công ty

Không chỉ riêng phòng họp, tất cả không gian trong văn phòng đều được khuyên nên sử dụng ánh sáng tự nhiên bởi vừa có thể tiết kiệm năng lượng, vừa có thể giúp nhân viên có được cảm giác gắn kết với thiên nhiên bên ngoài. 

Ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện năng suất làm việc bởi chúng giúp cho không gian không còn bí bách, giúp con người trở nên thư giãn, thoải mái. Tuy nhiên, đối với đặc thù chung của phòng họp, thường xuyên phải sử dụng máy chiếu hoặc các thiết bị chiếu, đôi khi ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho tầm nhìn bị hạn chế. Do đó, các phòng họp công ty đẹp sẽ cần phải trang bị thêm rèm cửa có khả năng điều chỉnh để che bớt ánh sáng khi không có nhu cầu sử dụng. 

Thiết kế phòng họp thông minh

Bí quyết thiết kế phòng họp đạt năng suất tối đa?

Thiết kế phòng họp văn phòng giá rẻ, hiện đại 

Nếu như trước đây, các thiết bị như máy tính và máy chiếu tiêu chuẩn trở thành công cụ phục vụ cho các cuộc họp tốt nhất thì ngày nay, các công ty hiện đại sử dụng các thiết bị không dây được gắn cố định lên tường phòng họp để trình chiếu như một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Bên cạnh yếu tố về nội thất, ánh sáng, bố trí các công cụ phòng họp cũng sẽ giúp cho không gian tổng thể trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. 

Sự đơn giản và thoải mái được đặt lên hàng đầu

Bí quyết thiết kế phòng họp đạt năng suất tối đa?

Phòng họp được thiết kế đơn giản đem lại sự thoải mái cho mọi người

Một trong những điểm lưu ý khi thiết kế phòng họp thông minh đó là việc lựa chọn nội thất có vẻ ngoài đơn giản nhưng lại đầy đủ các chức năng để mang lại cảm giác sạch sẽ, không lộn xộn. Ngoài ra, trong thiết kế phòng họp, hãy chọn yếu tố thoải mái bởi chỉ có sự thoải mái mới giúp cơ thể trở nên thư giãn và sẵn sàng phát huy được toàn bộ năng suất làm việc tốt nhất. Sự thoải mái sẽ đến từ việc chọn một chiếc bàn vừa tầm, một chiếc ghế êm ái để dựa lưng hay xoay nhẹ. 

Một chiếc bàn cao và một chiếc ghế cao được khuyến khích sử dụng cho các cuộc họp ngắn. Đây cũng là điều dễ hiểu khi người ngồi có thể dễ dàng rời khỏi ghế, đứng lên sau khi cuộc trò chuyện nhanh kết thúc để uống một tách cafe hay đi lại để suy nghĩ. 

Nói đến thiết kế phòng họp, chúng ta có thể đưa ra hàng nghìn ý tưởng hay cho từng tính chất riêng. Tuy nhiên, để thiết kế làm sao phù hợp nhất với công ty của bạn, bạn sẽ cần đến một vài ý tưởng cụ thể từ https://dtcfurniture.vn  – đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Gọi trực tiếp đến HOTLINE 098.1551.885 để nhận được một giải pháp tối ưu nhất cho phòng họp công ty của bạn. 

Tags:

Chia sẻ ngay: