Theo quan niệm Ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Thủy (nước), Mộc (cây cỏ), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những hướng và màu sắc đặc trưng. Bố trí văn phòng làm việc đúng theo hướng và màu sắc này sẽ khiến sinh khí của văn phòng thêm vượng, thu hút may mắn tránh điềm dữ.

Chọn vị trí phong thủy văn phòng theo mệnh

Cách chọn phong thủy văn phòng theo mệnh ngũ hành

Chọn văn phòng theo phong thủy ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ

Chọn nội thất phong thủy văn phòng theo mệnh KIM

Mệnh Kim tức là tượng trưng có kim khí, kim loại. Đây là người có tính cách kiên cường, hơi bảo thủ, quyết đoán. Vì vậy bàn làm việc dành cho những người mệnh Kim nên chọn không gian thoải mái, tạo cảm giác thoải mái, tự tin nhất giúp công việc tốt hơn. Các hướng hợp đó là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Bàn làm việc nên hướng ra cửa chính, phía sau bàn làm việc cần một điểm tựa vững chắc để học có niềm tin và sự vững mạnh cho người làm việc như tủ sách, tủ đựng tài liệu hay chiếc ghế có chân chắc chắn.

Cách chọn phong thủy văn phòng theo mệnh ngũ hành

Mệnh kim hợp với màu vàng và trắng. Vì thế tốt nhất trên bàn làm việc hay các đồ nội thất trang trí nên chọn hai gam màu này.

Các vật dụng trang trí cho văn phòng nên chọn những chất liệu như sứ, đá hay các đồ liên quan đến khí kim.

Chọn phong thủy theo mệnh Mộc

Mệnh Mộc tức là tượng trưng cho cây cối trong đất trời. Vì vật, phòng làm việc theo mệnh mộc nên chọn không gian thoải mái, giúp người mệnh Mộc tự tin làm việc, tăng tính sáng tạo và hiệu quả cao. Công việc từ đó trở nên thuận lợi và may mắn hơn.

Do tính cách người mệnh mộc khá thiếu tính quyết đoán nên cần bày trí bàn làm việc hướng ra cửa chính, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng, sau lưng cần có thể điểm tựa, không nên đặt bàn nơi có góc nhọn, góc khuất, không đặt bàn hướng ra cửa nhà vệ sinh hay cầu thang.

Cách chọn phong thủy văn phòng theo mệnh ngũ hành

Nên chọn bàn làm việc dạng lượn sóng có màu đen hoặc màu xanh đậm vì đây là mà thuộc mệnh thủy, trong khi Mộc hợp thủy. Vì là mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc bằng gỗ. Ngoài ra, người mệnh mộc kỵ màu trắng, nên ít bàn trí những vật có màu sắc tương tự, vì nó ảnh hưởng đến tài lộc của người sử dụng.

Bàn làm việc có thể sử dụng thêm một số vật trang trí hút tài lộc như: cá chép hóa rồng, cóc ngậm tiền, kỳ lân, rùa đầu rồng...

Chọn phong thủy theo mệnh Thủy

  • Mệnh thủy đại diện cho nước. Là người có bản chất thông minh, khôn khéo trong giao tiếp. Trong ngũ hành thì mệnh thủy hợp với hướng Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Vì vậy bàn làm việc và cửa chính nên hướng theo những hướng trên là tốt nhất. 
  • Màu sắc hợp mệnh Thủy: Đen, xanh đậm, xanh lục, trắng

Vì là Kim sinh Thủy nên có thể sử dụng chân sắt, bàn kim loại, bàn gỗ cũng rất hợp (Thủy sinh Mộc). Nên hạn chế sử dụng các đồ gốm, đá, sứ.

Cách chọn phong thủy văn phòng theo mệnh ngũ hành

Về hình dáng bàn làm việc, nên chọn loại bàn có thiết kế hình tròn, hình trụ, tránh những đồ vật hình nhọn.

Các loại cây cảnh phù hợp với mệnh thủy như: cây mầm xanh, cây thanh tâm, cây vạn niên thanh, cây cọ nhật. Ngoài ra có thể sử dụng bể cá để trang trí cũng rất thích hợp.

 Để tăng thêm sinh khí và lộc bạn nên đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý trên bàn làm việc. 

Chọn phong thủy văn phòng dành cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa đại diện cho lửa. Những gam màu nóng phù hợp dành cho mệnh này là: đỏ, hồng, cam, vàng. Tránh màu xanh, đen vì Thủy khắc Thủy.

  • Hướng văn phòng nên chọn: hướng Nam hoặc Tây Nam. Tránh hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và Bắc.

  • Nên bày trí hướng bàn làm việc không nên có lối đi

  • Không nên đặt bàn làm việc chính diện đối diện với cột trụ vì làm việc dễ bị sai sót.

  • Chỗ ngồi làm việc nếu cách cửa quá gần, thì gây hiệu suất kém

  • Bàn làm việc tránh ngồi hướng cửa chính

Cách chọn phong thủy văn phòng theo mệnh ngũ hành

Người mệnh Hỏa nên chọn các vật phong thủy bằng đá như thạch anh tóc xanh, đá thạch anh, đá mắt hổ, tránh cách vật bằng kim loại vì Hỏa khắc Kim.

Phòng làm việc nên có cây xanh vì Hỏa sinh Mộc như: cây bạch mã hoàng tử, cây bao thanh niên, cây bướm đêm,  vạn niên thanh, cây phát tài... 

 Chọn văn phòng theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ tức là đất. Hướng văn phòng phù hợp là Đông Bắc tọa Tây Nam. Màu sắc nên thiết kế dành cho mệnh Thổ là vàng và nâu đất. Ngoài ra có thể chọn các màu tương sinh như màu đỏ, cam, hồng vì mệnh Hỏa sinh Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật giúp chủ nhân đón tài lộc, may mắn về cho mình. 

Vật trang trí có thể để lên bàn như một số cây cảnh nhỏ như : quế hoa, mễ lan, vạn tuế, hàm tiếu, cây vạn lộc…

Ngoài ra, có thể đặt biểu tượng chú chó hay đá thạch anh trên bàn làm việc hình tròn hay bầu dục có màu hồng đều rất tốt.

Mua nội thất theo phong thủy ở đâu chính hãng, uy tín

Mua nội thất phong thủy văn phòng theo mệnh chính hãng, uy tín

Nhắc đến thương hiệu văn phòng theo phong thủy đẹp, phù hợp với từng mệnh. Các bạn có thể tham khảo những mẫu mã đẹp, chất lượng tại https://dtcfurniture.vn. Đây là thương hiệu gắn liền với những doanh nghiệp có tiếng, phân phối hàng chính hãng, uy tín, phù hợp với số tiền đầu tư của bạn. Ngoài ra:

  • Chất lượng sản phẩm hàng đầu, được kiểm định chặt chẽ

  • Mẫu mã hợp phong thủy, theo từng mệnh cho chủ nhân văn phòng

  • Giao hàng toàn quốc

Trên đây là những mẹo thiết kế phong thủy văn phòng theo mệnh. Hy vọng có thể giúp người thiết kế lựa chọn được không gian đúng phong thủy như ý. Ngoài ra, các bạn có thể xem nhanh các mẫu đồ nội thất phong thủy và bảng giá tại đây công ty thông qua hotline: 098 1551 855.

Tags:

Chia sẻ ngay: