Bể cá phong thủy văn phòng không chỉ là món đồ trang trí trong nhà hay văn phòng mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy giúp thúc đẩy tài vận, công danh, sức khỏe cho chủ nhân và còn tạo cho không gian văn phòng vẻ tươi mới. Nội Thất Daitech xin chia sẻ những lưu ý quan trọng khi đặt bể cá phong thủy văn phòng trên bàn làm việc.

Bể cá cảnh trên bàn làm việc mang ý nghĩa tốt lành trong phong thủy nên được đặt ở các hướng tốt như là hướng Đông hoặc Đông Nam của tòa nhà hoặc bạn có thể đặt ở những hướng hợp với mệnh của chủ nhân.

Nếu bạn đặt một bể cá phong thủy mini sinh động không chỉ giúp bàn làm việc đẹp, xanh mát mà còn giúp khu vực làm việc của bạn nhận thêm nhiều khí vượng, giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.

Cách đặt bể cá phong thủy văn phòng giúp sinh tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt bể cá phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp tâm trí tỉnh táo, xua bớt đi những khí chướng và giúp người làm việc cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn khi làm việc, tạo năng suất lao động hiệu quả.

Bể cá mini đặt bàn làm việc giúp tăng vượng khí

Bể cá mini đặt bàn làm việc giúp tăng vượng khí

Trước khi mua bể cá phong thủy văn phòng, bạn nên tìm hiểu trước xem mệnh của mình hợp với bể cá kích thước và kiểu dáng như thế nào. Thông thường, phong thủy văn phòng sẽ tuân theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nguyên tắc khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Lựa chọn hình dạng bể cá phong thủy văn phòng hợp mệnh:

  • Nên chọn bể cá phong thủy văn phòng có hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho Mộc) tương sinh nên chọn. Bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được rất nhiều gia đình lựa chọn.
  • Bể cá phong thủy văn phòng hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho thổ) Thổ khắc Thủy sẽ không tốt nếu gia chủ lựa chọn hình vuông.
  • Bể cá phong thủy văn phòng có hình tròn (vì ngũ hành tượng trung cho hệ Kim, Kim sinh Thủy) rất tốt nên chọn.
  • Bể cá phong thủy văn phòng hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho hệ Thủy), vì hệ Thủy kết hợp với hệ Thủy nên chọn hình lục giác cũng là một lựa chọn thích hợp.
  • Không nên chọn bể cá phong thủy văn phòng hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho Hỏa).

Lựa chọn kích thước bể cá phong thủy hợp mệnh:

Khi lựa chọn bể cá phong thủy văn phòng đặt trên bàn làm việc, bạn không nên lựa chọn kích thước to quá sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao, dễ ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân.

Vị trí đặt bể cá phong thủy cao quá sẽ phạm vị trí “lâm đầu thuỷ”: ,…dưới đây là cách không tốt có hại cho chủ nhân.

  • Vi trí để bể cá cảnh văn phòng đứng cao ngang đầu.
  • Vị trí để bế cá cảnh văn phòng trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi,...

Chọn những màu cá hợp mệnh cần nuôi:

Theo phong thủy thì màu sắc của cá trong bể cá phong thủy văn phòng cũng quan trọng trong phong thủy văn phòng, khi mua bể cá cần chọn các loại cá có màu sắc sau:

  • Cá màu vàng, là loại cá tượng trưng cho may mắn, cá màu vàng kim hoặc màu trắng: ngũ hành thuộc Kim (Kim sinh Thuỷ) có tác động tốt cho thúc đẩy tài vận. 
  • Cá màu đen, xanh lam, xám (thuộc Thuỷ) là loại cá theo phong thủy là có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh. Cá màu vàng (Thổ) thúc đẩy tài vận yếu chỉ tượng trưng cho may mắn. 
  • Cá màu xanh dương hoặc lá cây (Mộc) áp chế Thuỷ, tượng trưng thúc đẩy tài vận yếu. Cá màu đỏ (Hỏa) sẽ không hợp với ngươi mệnh Kim, khắc Kim phá tài.

Bể cá phong thủy văn phòng

Bể cá phong thủy văn phòng

Các bạn có thể yên tâm đặt trên bàn làm việc một bể cá phong thủy văn phòng mini để mang thiên nhiên lại gần mình hơn tạo vượng khí giúp công việc, sự nghiệp thuận lợi. Đồng thời tạo không gian mới, giúp xua đi những mệt suy nghĩ của bộn bề công việc của cuộc sống, lấy lại sinh khí để bắt đầu làm việc mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

Tags:

Chia sẻ ngay: