Theo các chuyên gia phong thủy thì một văn phòng được thiết kế hợp phong thủy sẽ giúp tránh được các cái vận xấu, tạo nên một môi trường làm việc tốt nhất cho mọi người. Vì vậy việc hóa giải phong thủy văn phòng đối với những mẫu thiết kế văn phòng chưa hợp phong thủy là hết sức quan trọng.

Cửa văn phòng và những vị trí xấu

Khi thiết kế văn phòng không hợp phong thủy, sẽ gây ra nguồn năng lượng xấu tồn tại trong các văn phòng. Nguyên nhân quan trọng chính thường do vị trí cửa ra vào bị ảnh hưởng hoặc do bị tổn thương bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu văn phòng của bạn có thiết kế cửa văn phòng ở cuối hành lang thì sẽ phải nhận năng lượng xấu mỗi ngày.

Việc hóa giải phong thủy văn phòng là những yếu tố hết sức quan trọng sẽ giúp chủ nhân tránh được các luồng sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp.

Cửa văn phòng được thiết kế hướng ra thang máy sẽ tạo ra sự mất cân bằng về năng lượng do cửa thang máy đóng mở liên tục, điều đó sẽ làm suy giảm nguồn năng lượng.

Đối với trường hợp cửa văn phòng đối diện với cầu thang hoặc có hai cầu thang, một đi lên và một đi xuống thì tạo nên sự bất hòa và cãi nhau trong văn phòng và sẽ tồn tại rất nhiều khí âm làm giảm sút vượng khí và sự may mắn.

Cách hóa giải phong thủy văn phòng - Tránh sát khí trong văn phòng

Theo các chuyên gia phong thủy, thì sát khí gây ra bởi những cấu trúc vật chất to lớn bên ngoài thì sát khí bên trong văn phòng thường không nguy hiểm bằng.

Tuy nhiên, những đường cạnh sắc bén của đồ đạc nội thất như bàn, ghế, tủ, máy móc … thường gây nhức đầu, mệt mỏi, xao nhãng và đặc biệt cản trở sự nghiệp và có thể gây ra bệnh nghề nghiệp.

Cách hóa giải phong thủy văn phòng - tránh sát khí

Cách hóa giải phong thủy văn phòng - tránh sát khí

Cách hóa giải phong thủy văn phòng tốt nhất là bạn nên trưng bày bên trong văn phòng những bình hoa lớn. Những bình hoa này được đặt ở vị trí thích hợp, hài hòa với khung cảnh, ngăn cản luồng khí âm được sinh ra và tạo một môi trường thích hợp để làm việc.

Riêng với trường hợp văn phòng có nhiều cột vuông, gờ tường nhô ra… bạn có thể giải quyết bằng cách bài trí những chậu cây xanh, cây phong thủy xung quanh để làm giảm bớt độ nhọn, bén của nó. Cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, vì vậy nó rất phù hợp cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Tạo khí vượng trong môi trường làm việc

Khi bạn lựa chọn mẫu thiết kế văn phòng hay cách bố trí nội thất trong văn phòng làm việc, nên nhớ rằng những vật mang hình dạng bén, nhọn đều có hại.

Những thứ đó cần được hóa giải bằng phong thủy, ngăn cản hoặc bỏ đi. Trong đó những đồ vật văn phòng hình cong, tròn hoặc có hình dạng mềm mại sẽ góp phần làm cho năng lượng trong môi trường luân chuyển chậm lại, ổn định và chuyển thành năng lượng thân thiện.

Thường thì những đồ vật có hình dạng thẳng, góc cạnh trong văn phòng làm việc thường gây ra những điều không tốt.

Và những đồ vật hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại có thể đem lại vận may trong tiền tài và sự nghiệp kinh doanh.

Đây là hai quy luật thuộc trường phái phong thủy hình thể, hiện đang được các chuyên gia phong thủy áp dụng.

Bạn có thể dùng cây cối, bình phong, màn và các vật dụng có hình thể mềm mại để làm cho năng lượng vô hình luân chuyển chậm lại.

Đối với những đồ vật dụng có hình thể góc cạnh và mang tính đe dọa, dùng cách hóa giải phong thủy văn phòng bằng cách trồng cây, dùng chậu cây, màn, rèm… che khuất. Hoặc cũng có thể dùng đèn chiếu sáng để chống lại những năng lượng nguy hiểm này.

Tạo khí vượng trong môi trường làm việc

Tạo khí vượng trong môi trường làm việc

Lưu ý, khi lựa chọn cách hóa giải phong thủy văn phòng, bạn nên dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Chẳng hạn, ở góc Hỏa, nếu thiếu hụt năng lượng Hỏa bạn có thể dùng Mộc, vì Mộc sinh Hỏa.

Còn nếu thừa năng lượng Hỏa do có quá nhiều đèn và màu đỏ thì hãy dùng Thủy (Thủy khắc Hỏa), bằng cách dùng tấm thảm màu xanh dương làm thảm trải để giảm bớt Hỏa.

Thực hiện cách hóa giải phong thủy cách này tức là bạn đang sử dụng thuật phong thủy. Sau một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ ràng của sự may mắn trong tiền bạc và công danh sự nghiệp.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: