Điểm nhấn cho không gian văn phòng khiến những vị khách hàng bước vào và sau đó đi ra khó có thể nào quên được. Hơn nữa, điểm nhấn còn giúp cho nhân viên của công ty cảm thấy thoải mái và thích thú hơn với công việc. Vậy, việc tạo điểm nhấn tốt như thế nào? Cùng công ty cung cấp vách ngăn văn phòng cổ phần Hợp tác thế hệ mới khám phá ngay sau đây:

Những văn phòng thường hay đặt ở trung tâm của những thành phố lớn và những vị trí đắc địa. Các văn phòng sẽ có các phòng cách thiết kế khác nhau tùy theo nganh nghề và quan điểm của sếp. Họ sẽ lên các ý tưởng hoặc thuê một bên chuyên thiết kế thi công để thực hiện những ý tưởng đó. Vì là một công ty thiết kế - thi công chúng tôi sẽ đưa ra sự so sánh để đưa ra cách tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng làm sao để tạo hứng khởi, hưng phấn cho nhân viên mỗi khi đến văn phòng.

Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Theo nghiên cứu sự só sánh 2 văn phòng có cùng kiến tạo một không gian văn phòng với cùng một diện tích, cùng một số lượng người sử dụng, cùng một khoản chi phí bằng nhau. Và kết quả là cách làm nào sẽ tạo ra được văn phòng là nơi để nhân viên có hưng phấn:

Thường thì, người lãnh đạo chú trọng vào việc người nhân viên của họ ngồi ở đâu, kích thước bàn bao nhiêu, và tài liệu để ở đâu? Phòng họp chứa được bao nhiêu người, phòng làm việc của lãnh đạo theo hướng nào? Màu nào hợp với phong thủy.
Điều này là đúng, đó là những yêu cầu cơ bản. Nhưng theo chúng tôi, những yêu cầu đó chỉ tạo ra được nơi làm việc cơ bản, chứ chưa phải là một văn phòng đúng nghĩa.
Vậy cách nào, tiêu chí nào để có một văn phòng đúng nghĩa?
Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số tiêu chí để các bạn tham khảo trong quá trình kiến tạo nội thất không gian văn phòng của các bạn:
 

Quan trọng hàng đầu là bố cục bố trí mặt bằng vị trí làm việc: 

đây là việc sắp xếp vị trí các phòng, hay các bộ phận ở đâu trên tổng mặt bằng mình có. Việc sắp xếp hợp lý các bộ phận này để dễ dàng tuân thủ quy trình làm việc của các bộ phận. Lối giao thông trong văn phòng cũng chính như quy trình làm việc của công ty.
Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Diện tích

Diện tích bàn làm việc đáp ứng vừa đủ với công việc của người sử dụng nó. Nếu quá to sẽ bừa bộn, mà nếu quá nhỏ sẽ không đủ diện tích làm việc.
Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Kiểu dáng của bàn làm việc

Bàn nên tạo ra hình thù khác biệt thay vì cứ phải vuông hay chữ nhật hay tròn. Việc thay đổi hình dáng sp không mất quá nhiều chi phí, nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt. Nó không phải làm sản phẩm tiêu chuẩn mà văn phòng nào cũng có thể sắm được.
Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng
 
Tạo những mảng màu sắc nổi bật làm điểm nhấn: Trong phòng thường có cột, có những mảng tường trống, nếu biết cách phối hợp thì đó lại là những nơi rất đẹp. Mà màu sơn có màu khác nhau thì chi phí vẫn như nhau. Hoặc tại những mảng tường có thể có những trang trí dán hoặc vẽ sinh động.

Tranh trí các vật nhỏ trong văn phòng

Việc trưng bày vật phẩm tại những vị trí hợp lý sẽ tạo sự khác biệt.
Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Bố trí khu vực thư giãn nhỏ bởi những thứ không liên quan đến công việc

Thường người ta làm một công việc gì đó lâu rồi cũng chán, vì vậy cần có những thứ để có thể thay đổi một chút trong quá trình làm việc
Sau khi biết được "Cách tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng" nhưng vẫn chưa tự tin thì hãy liên hệ với đơn vị "Thi công thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp" để được tư vấn cụ thể, thực tiễn nhằm giúp bạn hoàn thành văn phòng như mong muốn. 
 
Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Tạo điểm nổi bật bằng nội thất


Nhu cầu cần thiết của nội thất văn phòng chính là sự thống nhất và ăn ý với nhau để tạo nên sự chuyên nghiệp và sang trọng. Tuy vậy một chút tinh tế các bạn sẽ có được sự tuyệt vời nhất và khác biệt đối với những văn phòng khác bằng cách tạo điểm nhấn.

Tạo điểm nhấn trong kiến tạo nội thất văn phòng

Một chiếc bàn với kiến trúc độc đáo được sắp xếp ở không gian nghỉ ngơi hay ngoài tiền sảnh chắc hẳn sẽ gây sự chú ý. Hay một chiếc sofa thời thượng với các đường nét nghệ thuật tinh xảo khác với kiến trúc xung quanh, thử hỏi văn phòng bạn có trở nên sang trọng, giảm bớt sự đơn điệu và nhàm chán hay không ? Câu trả lời chắc hẳn hoàn toàn có.

  • Điểm nổi bật sáng tạo với đèn trang trí

Hệ thống ánh sáng rất được chú tâm trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng mặc dù vậy hiện nay nhiều văn phòng vẫn chưa tận dụng triệt để yếu tố này để đem đến nét khác biệt hay nói cách khác là tạo điểm nổi bật nổi bật trong nội thất văn phòng. Một kiểu dáng đèn trang trí mới lạ được bố trí trên trần nhà vừa không ảnh hưởng đến diện tích lại tăng tính nghệ thuật, kích thích sự sáng tạo và tạo nên mội trường làm việc thoải mái và dễ chịu hơn.
 

  • Chọn màu sắc làm điểm nhấn


Nếu giống như những yếu tố trên đòi hỏi kinh phí hoặc sự tinh tế và sắc sảo và khéo léo nhất thì màu sắc có lễ dễ dàng hơn nhưng cũng có hiệu quả tương đối cao. Chọn màu sắc nổi trội khác biệt với màu sắc chủ đạo hiện nay để làm điểm khác biệt trên tường, sàn nhà hoặc trần nhà là cách hóa giải sự nhàm chán và đơn điệu trong thiết kế văn phòng. Những màu sắc nổi trội còn góp phần làm tăng tính hiện đại, sự tươi tắn và năng động trong văn phòng. Bạn có thể xem thêm bài viết tư vấn cách phối màu hiệu quả trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc để có thêm kinh nghiệm chọn màu sắc.

  • Điểm khác biệt với không gian xanh

Các cây xanh hay mảng tường xanh, bức tranh phong cảnhh là cách tạo điểm nhấn đơn giản và giản dị đang được áp dụng nhiều trong thiết kế nội thất phòng làm việc hiện nay. Ngoài việc tạo được bầu không khí trong lành nhằm đảm bảo được sức khỏe cho nhân viên thì nó còn mang đến sức hút hiệu quả làm thay đổi không gian làm việc.

Cách tạo điểm nhấn này sẽ không khó bạn chỉ cần sắp xếp các cây xanh ở những khu vực văn phòng không dùng tới như hành lang, khu vực lễ tân... Thêm vào đó hoàn toàn có thể sử dụng các bức tranh lớn về không gian tự nhiên, những chậu hoa nhỏ treo trên tường… chắc chắn nhân viên các bạn sẽ không khỏi thích thú và hăng say làm việc hơn.

Đó các cách tạo điểm nổi bật giúp văn phòng làm việc của bạn trở nên mới lạ và độc đáo, năng động hơn bạn phải chọn lựa một kiểu thích phù hợp với văn phòng mình để tạo nên hiệu ứng tích cực và đảm bảo được sự mới lạ và độc đáo và thẩm mỹ của thiết kế văn phòng.

Tags:

Chia sẻ ngay: