Việc chọn cây phong thủy văn phòng theo tuổi để bàn làm việc không chỉ giúp văn phòng thêm sinh động mà còn là một cách giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí.

1. Các loại cây phong thủy văn phòng theo tuổi để bàn làm việc

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường thông minh, nhanh nhẹn tuy nhiên có một hạn chế lớn đó là khó giữ tiền. Đặc biệt những người tuổi tý, họ sẽ thường rơi vào trạng thái “cháy túi hết tiền” do những người này chi tiêu khá rộng rãi và hào sảng.

Các chuyên gia phong thủy tư vấn, để thu hút tài lộc, tiền bạc luôn dồi dào đáp ứng nhu cầu của những người tuổi này thì trồng một cây Kim Tiền là vô cùng hợp lý. Cây phong thủy văn phòng cây Kim Tiền vừa giúp người tuổi tý “sinh” tiền tài, đồng thời cũng sẽ “giữ” của cải, góp phần khắc chế sự tiêu xài quá trớn của tuổi Tý.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Tý

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Tý

Cây phong thủy văn phòng cho người Tuổi Sửu

Trong công việc, người tuổi Sửu cương trực, thật thà nên đôi khi phải chịu thiệt thòi về quyền lợi, vì thế tiền bạc cũng bị ảnh hưởng. Để giúp người Tuổi Sửu tăng vận may, tránh khỏi những thị phi tranh cãi trong đời sống thì Tuổi Sửu nên tìm cho mình một chậu dứa cảnh để trang trí trên bàn làm việc. Loài cây phong thủy văn phòng này sẽ giúp mang đến cho người Tuổi Sửu sự may mắn và nhiều cơ hội hỗ trợ con đường công danh gặp nhiều thuận lợi.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Sửu

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Sửu

Cây phong thủy văn phòng cho người Tuổi Dần

Cây phong thủy văn phòng theo tuổi để bàn làm việc hợp Tuổi Dần nhất chính là cây Ngũ Gia Bì. Bởi cây phong thủy văn phòng này mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người Tuổi Dần. Ngoài ra, Ngũ Gia Bì còn giúp những người cầm tinh con Hổ tài danh bền vững, con đường làm giàu rộng mở, gặt hái được nhiều thành công trong công việc, thu hút tiền tài.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Dần

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Sửu

Cây phong thủy văn phòng cho người Tuổi Mão

Cây Trúc là dòng cây mang lại phú quý cho mệnh chủ là lựa chọn hàng đầu trong danh sách cây phong thủy văn phòng dành cho người tuổi Mão. Cũng giống như tên gọi mình, Trúc Phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người gia chủ nhanh chóng gặt hái được sự thành công và may mắn trong cuộc sống.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Mão

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Mão

Với tính cách khẳng khái và phong cách làm việc trách nhiệm, nghiêm túc,  nếu trồng trúc phú quý làm “bùa hộ mệnh” cho mình thì những người thuộc tuổi Mão sẽ “phất lên như diều gặp gió”.

Tương tự như Trúc Phú quý, người Tuổi Mão cũng có thể thay bằng cây phát tài cảnh cũng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Thìn

Đối với hững người tuổi Thìn thì cây phong thủy văn phòng theo tuổi để bàn làm việc hợp của bạn chính là cây Tai Phật. Và tốt nhất, những người Tuổi Thìn nên đặt cây này ở phía Tây Bắc bàn làm việc để cầu mong sự bình an, phúc đức và ngừa tránh những điều không may đến với mệnh chủ. Bởi theo những chuyên gia phong thủy thì mệnh người Tuổi Thìn rất thịnh và luôn gặp may mắn nhưng lại có nhiều kẻ tiểu nhân đố kỵ. Trồng tai phật giúp người Tuổi Thìn dung hòa mọi thứ, hút thêm tài lộc.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Thìn

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Thìn

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Tỵ

Cỏ Đồng Tiền là cây phong thủy văn phòng cực kì hợp Tuổi Tỵ nhất, vì bề ngoài của cây khá giống rau má khiến nhiều người nhầm lẫn. Nhưng điểm đặc trưng của loài cây này là có phần lá tròn trịa và không nổi gân như rau má và có tính thẩm mỹ rất cao.

Về ý nghĩa, tên của cây này là mang lại sự may mắn về tiền tài danh vọng. Những người tuổi Tỵ nên trồng cây Cỏ Đồng Tiền sẽ gặp được nhiều may mắn và có thêm nhiều của cải, sự nghiệp hưng thịnh.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Tỵ

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Tỵ

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Ngọ

Loài cây phong thủy văn phòng để bàn làm việc tốt nhất và hợp với người Tuổi Ngọ vô cùng giản dị, đó là trầu bà, hay còn gọi là vạn niên thanh leo. Bạn dễ dàng tìm thấy cây này trong các vườn cảnh, tuy nhiên tốt nhất nên xin nó từ những gia đình tài vận tốt.

Với sự năng động của mình thì tuổi Ngọ rất hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên vì hấp tấp mà đôi khi thua lỗ. Trồng trầu bà sẽ giúp bạn giữ tài khí hiệu quả, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Ngọ

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Ngọ

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Mùi

Trên con đường sự nghiệp, tuổi Mùi được đánh giá cao bởi tài năng hơn người, luôn cố gắng và nỗ lực. Tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ nếu trồng thêm lan quân tử. Loài cây này là biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Mùi

Bên cạnh đó, phong thủy văn phòng cây Ngọc Bích cũng là loại cây phong thủy văn phòng rất hợp với người tuổi Mùi. Sức sống mãnh liệt của cây Ngọc Bích là tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn. Ngoài ý nghĩa mang lại điều may mắn cho phong thủy, cây Ngọc Bích sẽ mang lại không gian tươi mới, giàu năng lượng giúp người Tuổi Mùi làm việc năng suất hơn.

Cây phong thủy văn phong dành cho nguời Tuổi Thân

Với người những người tuổi Thân thì cây Thủy Tùng chính là loài cây để bàn phong thủy văn phòng mà bạn đang cần. Cũng giống như tuổi Tý thì bạn cũng là người tiêu tiền khá nhiều, vì thế, cần có một nguồn năng lượng giúp bạn “trấn giữ” tiền của.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Thân

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Thân

Ngoài khả năng giúp người Tuổi Thân tụ tài thì cây Thủy Tùng khi kết hợp với Tuổi Thân còn giúp tài lộc sinh sôi, mang đến nhiều cơ hội bất ngờ cho bạn.

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Dậu

Mệnh của người tuổi Dậu cực kỳ thích hợp với sen đá. Về phong thủy, sen đá biểu trưng cho quý nhân phù trợ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Dậu. Đặt một chậu cây này trên bàn sẽ giúp người tuổi Dậu hưởng được nhiều ưu ái, có nhiều cơ hội để thăng quan tiến chức.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Dậu

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Dậu

Cây sen đá thuộc giống cây thân mọc nên rất dễ chăm sóc và có sức sống bền bỉ. Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều giống sen đá đa dạng cho bạn chọn lựa.

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Tuất

Cây Phát Tài là một loại cây rất hợp phong thủy cho người Tuổi Tuất. Ý nghĩa phong thủy của cây Phát Tài là gia tăng tài lộc dồi dào. Riêng đối với người tuổi Tuất nếu đặt chậu cây này trên bàn sẽ hội tụ sinh khí, thu hút may mắn và nắm giữ tiền tài và nắm bắt tốt thời cơ.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Tuất

Cây Phát Tài là loại cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp với tuổi Tuất.

Cây phong thủy văn phòng dành cho người Tuổi Hợi

Tuổi Hợi được đánh giá là con giáp sung sướng và nhiều may mắn nhất trong 12 con giáp. Tuy nhiên sự nghiệp riêng và tình cảm của con giáp này đôi khi cũng dễ gặp trắc trở. Để thúc đẩy may mắn, tạo thêm động lực vì vậy người Tuổi Hợi nên trồng cây phong thủy hợp tuổi Hợi. Và loài cây Nhất Mạt Hương chính là gợi ý hàng đầu.

Cây phong thủy văn phòng phù hợp với người Tuổi Hợi

Loài cây này có mùi hương rất đặc trưng, dễ chịu, mỗi ngày bạn hãy chạm tay vào cây, ngửi hương cây để đón nhận điềm may.

Ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây phong thủy để bàn

- Ý nghĩa với môi trường, cảnh quan phong thủy văn phòng

Khi một văn phòng làm việc có một góc cây xanh hay một vài chậu cây cảnh kết hợp hài hòa với các đồ vật được bố trí vị trí thích hợp trên bàn làm việc sẽ tạo ra 1 không gian xanh thoáng mát, trang nhã giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí và tạo ra sự ấm cúng giúp bạn thư giãn tinh thần mỗi làm việc mệt mỏi.

Bên cạnh đó, cây phong thủy văn phòng sẽ hấp thụ khí cacbonic và nhả khí oxy, quá trình này sẽ cung cấp dưỡng khí và phân giải các chất độc của không khí xung quanh, từ đó sẽ điều tiết môi trường xung quanh mang lại những lợi ích về sức khỏe tạo cho con người sự sảng khoái, vui tươi.

Việc lựa chọn một cây phong thủy để bài trí đồng thời cũng thể hiện cá tính, khiếu thẩm mỹ của chủ nhân. Mỗi cây phong thủy văn phòng sẽ có một hình dáng, một tượng trưng khác nhau đại diện cho tiền bạc, công danh trong sự nghiệp, cách sống và quan điểm, quan sát cây phong thủy và sự tươi tốt sẽ giúp bạn diễn đạt được suy nghĩ và nguyện vọng của bản thân mình.

Cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc còn được dùng như vật trang trí, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

- Ý nghĩa cây phong thủy văn phòng 

Từ thời xưa, người dân phương Đông đã biết sử dụng các loại cây phong thủy để trang trí trong nhà nhằm tăng vượng khí cho gia đình. Việc chọn cây phong thủy văn phòng theo tuổi để bàn làm việc vì thế cũng được cho là có thể giúp hóa giải khó khăn, xua đuổi điềm dữ, tà ma, những thứ không may mắn, và mang đến bình an, tài lộc, sức khỏe,… tăng vượng khí cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây phong thủy để bàn

Cây phong thủy văn phòng để bàn sau khi được trồng ổn định vào chậu, trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây này sẽ có rất nhiều yếu tố tác động như: Nhiệt độ, ánh sáng, nước, sâu bệnh… Muốn cây phát triển tốt bạn cần quan tâm tới những vấn đề sau:

Nhiệt độ văn phòng:

Đối với các loại cây phong thủy để bàn, nhiệt độ thích hợp nhất cho các cây này phát triển là từ 20-30 độ C bởi nếu nhiệt độ thấp cây khó phát triển, nhưng nếu quá cao cũng sẽ làm hại cây. Có 3 yếu tố quan trọng cần quan tâm nhất khi chăm sóc cây cảnh để bàn là nhiệt độ, ánh sáng và nước.

Ánh sáng tiêu chuẩn cho văn phòng:

Bất kỳ một cây phong thủy nào cũng đều cần ánh sáng, vì thế trước khi bố trí nội thất, kê, đặt ta phải xem xét vị trí đó có ánh sáng hay không. Và nên chú ý tránh ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên chiếu thẳng vào cây, nhưng không được tối quá.

Tiêu chuẩn nước cho cây:

Vì cây văn phòng để bàn thông thường trang trí trong nhà và có chậu rất bé, nếu tưới nhiều nước quá sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng phát triển của cây, thậm chí cây chết do nhiều nước và thối rễ khiến cây chết.

Để cây phong thủy để bàn được tốt các bạn nên tưới mỗi tuần 1-2 lần, mỗi lần thông thường không quá 70-100ml nước tùy vào kích thước của chậu. Tưới đủ ẩm cho cây, không nên tưới nhiều và trước khi tưới các bạn phải quan sát xem đất còn ẩm hay không. Cách tưới tốt nhất cho cây phong thủy để bàn là bạn nên sử dụng bình xịt phun qua lá và đất, như thế cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Tags:

Chia sẻ ngay: