Ngoài việc lựa chọn bàn theo màu sắc kiểu dáng kích thước hay thiết kế… thì phong thủy cũng là yếu tố rất đáng được quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc, giúp mang lại hứng khởi và may mắn cho chủ nhân.

Xem thêm:

Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Vậy yếu tố nào quan trọng để chọn bàn làm việc theo phong thủy? Cùng Daitech Funiture sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Theo kích thước

Chiều rộng, chiều dài, chiều cao là thông số kích thước cơ bản của bất kỳ một chiếc bàn làm việc nào. Do vậy khi chọn Bàn làm việc theo phong thủy chúng ta nên dựa vào các yếu tố này.

Vậy phong thủy có liên quan như thế nào với kích thước bàn làm việc?

Vì kích thước bàn làm việc biểu thị qua những con số. Trong khi đó từ xa xưa các số luôn gắn liền với cuộc sống chúng ta, dù ít hay nhiều đều có mối liên quan đến yếu tố phong thủy. Do vậy từ số nhà, số xe, số điện thoại, kích thước bàn làm việc,… chúng ta đều muốn hợp theo phong thủy để mong luôn gặp được may mắn trong cuốc sống và công việc.

 Một số mẹo lựa chọn:

–  Kích thước chẵn

– Các chỉ số cân đối hài hòa

– Dựa vào chiều dài cánh tay ( vừa với 2 đầu của bàn)

– Dựa vào chức vị

Lưu ý: lựa chọn bàn không nên quá lướn so với vóc dáng người sử dụng bởi sẽ khiến bạn khó thao tác, không nên để xa mặt bàn.

 

Theo hình dáng

Hình dáng thiết kế của bàn làm việc. Mỗi chiếc bàn với hình dạng thiết kế khác nhau sẽ biểu trưng và mang lại một nguồn năng lượng khác nhau, từ đó, thích hợp với những vị trí hoặc ngành nghề, công việc khác nhau.

Màu sắc bàn làm việc

Đối với việc lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy thì màu sắc chính là yếu tố có tính quyết định tới hướng di chuyển của các luồng sinh khí bên trong, tạo ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc.

Cũng theo quan niệm phong thủy, mỗi sắc màu có một ý nghĩa riêng và mang lại tác dụng khác nhau. Bàn làm việc màu đen là lựa chọn giúp khai thác những khả năng tiềm ẩn bên trong con người bạn, bàn màu nâu tăng cường sức khỏe, giúp tăng khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực cao, bàn sơn màu trắng cung cấp năng lượng dồi dào cho trí não, giúp hỗ trợ thị lực. Màu xám tăng cường khả năng tập trung của trí não, màu xanh lá cây cân bằng tinh thần và thể chất, giúp duy trì sự tập trung.

Hiện nay, sự đa dạng về màu sắc của các loại bàn gỗ ép sẽ giúp đáp ứng đầy đủ yêu cầu, sở thích của bạn khi chọn bàn làm việc theo tiêu chí này. Không chỉ đa dạng về màu sắc, giá mặt bàn gỗ ép cũng rất cạnh tranh bởi giá gỗ ép công nghiệp – nguyên liệu tạo thành của dòng sản phẩm này – là rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên và các loại vật liệu khác.

Tags:

Chia sẻ ngay: