Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao những ông lớn như Facebook hay Google dùng cách nào để thu hút nhân viên ngoài mức lương hậu hĩnh, chế độ tốt. Đó là họ đầu tư vào môi trường làm việc linh hoạt với những ý tưởng thiết kế độc lạ.  Đây là những gì xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay các doanh nghiệp đang phấn đấu đạt được.

Hãy cùng Nội Thất Daitech khám phá những ý tưởng để đạt được mục đích, nó đến từ ý tưởng từ các ông lớn Google, Facebook. Cùng tìm hiểu nhé!

Không gian làm việc linh hoạt

Đây là từ khóa mà bất kỳ công ty nào bắt đầu muốn thiết kế văn phòng họ đều tìm kiếm. Một không gian linh hoạt được hiểu đơn giản là bàn và ghế có thể dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước. Đây là điều đối lập với cách bố trí không gian làm việc truyền thống với bàn, ghế được đặt ở vị trí cố định và không di chuyển được.

5 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp thu hút nhân tài

Văn phòng của google tại Đức

Ví dụNhân viên họ đang làm một công việc đòi hỏi mức độ tập trung cao, họ có thể di chuyển đến một vị trí yên tĩnh để giảm sự ồn ào phiền nhiễu từ đồng nghiệp. Mặt khác, một nhân viên khác họ muốn làm việc cần sự cộng tác từ nhiều đồng nghiệp thì họ có thể di chuyển đến một khu vực có thể trao đổi như bàn làm việc chung, phòng họp nhỏ.. để tránh sự phiền nhiễu đến các nhân viên khác.

Cách để tạo nên những không gian này là kiến tạo những phòng riêng, nhỏ, những không gian làm việc linh hoạt hoặc tạo khu vực vui chơi, cafe, khu vực tiếp khách.

5 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp thu hút nhân tài

Không gian vui chơi tại văn phòng của Google

Ngoài ra một số không gian linh hoạt tại các công ty google chưa sắp xếp chỗ ngồi cố định do tính chất công việc. Hiểu đơn giản nó là nhân viên chưa được chỉ định tại một vị trí cố định nên họ có thể lựa chọn bất kỳ vị trí làm việc nào. Do đó ý tưởng bố trí nội thất cho văn phòng này thích hợp với những công việc không cần sử dụng đến giấy tờ, tất cả thông tin đều được số hóa. Như với một không gian làm việc hiện đại với đơn  giản với bàn và ghế với một chiếc máy tính, màn hình, chuột và bàn phím. Rất nhiều công ty và tổ chức luôn đổi mới bằng cách lưu dữ liệu trực tuyến thay thế.

5 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại giúp thu hút nhân tài

Ở văn phòng của google họ có thể chọn bất kỳ không gian nào trong công ty để làm việc

Ghế không được định vị cố định sẽ giúp tăng sự hợp tác, trao đổi giữa các nhân viên, bởi các dự án ngày nay ngày càng trở nên năng động và tự do hơn. Điều này cũng giúp cho hiệu quả công việc chung được tăng lên, ví dụ như một số nhân viên muốn làm ở nơi giúp họ có thể tập trung một cách tốt nhất vào công việc.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng của ngày nay giúp nâng cao năng suất, sáng tạo, cộng tác và sức khỏe của nhân viên. Khi cạnh tranh để thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi thì việc tăng cường chất lượng của nơi làm việc trở thành một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ công ty hay tổ chức nào. Nhân viên ngày nay dành phần lớn thời gian của mình tại công ty hay văn phòng, nên việc thiết kế một môi trường giống như ở nhà tạo cảm giác thoải mái và giảm căng thẳng là yếu tố mang lại động lực và tăng hiệu quả làm việc.

Hy vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn xây dựng thêm các ý tưởng mới trong việc thay đổi cho văn phòng công ty mình.

Tags:

Chia sẻ ngay: