Một văn phòng gây được ấn tượng bởi kiến trúc bên ngoài và chiếm được cảm tình của người sử dụng bởi thiết kế nội thất bên trong. Vì vậy, những văn phòng hiện đại ngày nay không chỉ đầu tư về mặt kiến trúc mà còn sáng tạo trong thiết kế nội thất. Sau đây Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp.

Xem thêm:

 

Thiết kế nội thất văn phòng là một công việc tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật, biến những vật trang trí, đồ dùng hàng ngày thành một khối tổng thể hài hòa, nghệ thuật.Vì thế đòi hỏi sự tỉ mỉ ở thiết kế để mang tính hiện đại không kém phần sang trọng, bên cạnh đó yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu giúp cho công việc của văn phòng luôn được thuận lợi mang lại hiệu quả cao cho các công ty doanh nghiệp.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Để có một văn phòng làm việc đảm bảo tính khoa học, tiện nghi thì đầu tiên các nhà thiết kế cần phải lưu ý và tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Việc tuân thủ nguyên tắc sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu một không gian phù hợp với phong cách đặc thù công việc tạo sự tiện nghi và đem đến hiệu suất vượt trội.

Nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng sẽ như sau:

Nguyên tắc 1: Thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn

Thiết kế văn phòng phải có sự tính toán kỹ lưỡng của nhà thiết kế từ khi nhận mặt bằng đến cách bày trí nội thất được sử dụng.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn

Thực hiện theo tiêu chuẩn là nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc có ý nghĩa quan trọng, giúp không gian văn phòng có thể dễ dàng bố trí, lựa chọn phong cách và nội thất văn phòng phù hợp.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn

Trong đó cần lưu ý mặt bằng văn phòng nên được bố trí phù hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như thiết kế bên ngoài để tạo nên một không gian văn phòng đáp ứng được công năng mong muốn.

Nguyên tắc 2: Vị trí làm việc

Vị trí là vấn đề đầu tiên cần lưu ý đến khi bắt đầu thiết kế văn phòng. Lựa chọn nơi làm văn phòng nên tránh xa khu ồn ào, náo nhiệt để có không gian thoải mái và yên tĩnh nhất, giúp nhân viên có thể tập trung cho công việc, không gây cản trở mọi ý tưởng mới trong công việc của nhân viên.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Chú ý đến vị trí cũng là nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Các vị trí phòng (phòng họp, phòng lãnh đạo, phòng kế toán, phòng pantry...) tại các vị trí tiện lợi và đúng công năng sử dụng của phòng.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Vị trí thông thoáng giúp giảm bớt căng thẳng

Một vị trí thông thoáng không chỉ giúp văn phòng trở nên sáng sủa hơn mà mà còn giúp đón được những làn gió mới từ bên ngoài, tạo sự thông thoáng, thoải mái. Việc bố trí những nơi thông thoáng còn tạo cảm giác không bị tù túng, bí bách nơi công sở, giúp giảm căng thẳng khi làm việc.

Nguyên tắc 3: Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phải đem đến sự tiện nghi

Thiết kế nội thất văn phòng phải đem lại sự tiện nghi tối đa cho người sử dụng, đây cũng là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần được đảm bảo.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc phải đem đến sự tiện nghi

Yếu tố tiện nghi này không chỉ cần đối với người làm việc mà còn được áp dụng đối với bộ phận kỹ thuật. Nghĩa là mỗi bộ phận, chi tiết nội thất, bộ phận âm thanh, ánh sáng nên được thiết kế riêng lẻ, không nên gắn kết với toàn bộ hệ thống. Việc thiết kế riêng lẻ này sẽ giúp mỗi khi gặp sự cố gì thì hoàn toàn không ảnh hưởng tới khu vực khác. Không những thế, bộ phận kỹ thuật có thể xử lý các thiết bị hỏng hóc một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế văn phòng phải đem lại sự tiện nghi tối đa

Việc thiết kế nội thất văn phòng tiện nghi không chỉ giúp các nhân viên tập trung tối đa cho công việc mà còn giúp giảm thiểu tối đa khi giải quyết công việc. Cùng với đó, việc thay thế hay sửa chữa các thiết bị gặp sự cố cũng sẽ tạo sự tiện nghi tối đa cho bộ phận kỹ thuật.

Nguyên tắc 4: Phân chia các phòng ban rõ ràng trong thiết kế văn phòng làm việc

Phân chia các phòng ban rõ ràng là nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc thứ 5 chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Theo đó, văn phòng làm việc nên được thiết kế nội thất với việc phân chia rõ ràng từng phòng ban, như: khu làm việc của nhân viên, khu lễ tân, phòng làm việc của Giám đốc, phòng họp,… Việc phân chia các không gian này sẽ giúp tổng thể văn phòng trở nên chuyên nghiệp hơn.

Với mỗi không gian, khi bước vào bạn có thể cảm nhận rõ mục đích sử dụng là gì. Nhờ đó, dù là khi làm việc hay đang họp thì mỗi người sẽ tập trung tối đa, không bị phân tâm bởi các yếu tố xung quanh.

Thiết kế nội thất văn phòng theo diện tích

Thiết kế nội thất văn phòng có nhiều mẫu thiết kế văn phòng khác nhau tuỳ thuộc vào diện tích của văn phòng để tạo ra những không gian làm việc hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

hiết kế nội thất văn phòng nhỏ luôn có những hạn chế riêng về đồ nội thất nhưng nó lại thể hiện đầy đủ công năng cho nhân viên làm việc.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Văn phòng nhỏ nhưng đầy đủ công năng

Thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội thông thường sẽ là những mẫu văn phòng nhỏ, bởi đây là thành phố phát triển vì thế cho nên có nhiều doanh nghiệp tư nhân mở ra và chỉ thuê mặt bằng nhỏ để làm văn phòng.

Khi thiết kế nội thất văn phòng diện tích nhỏ bạn nên chú ý:

  • Tối giản nội thất văn phòng, tạo nhiều không gian trống giúp văn phòng được thông thoáng.

  • Tạo sự thoải mái nhất cho các thành viên trong công ty, dành ra không gian thư giãn hợp lý trong khi làm việc.

  • Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trong, do vậy khi thiết kế bạn nên chú ý cẩn thận đến yếu tố ánh sáng.

Đối với những mẫu văn phòng nhỏ thì nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng để có được những bố trí nội thất hợp lý phù hợp với công năng và thương hiệu.

Thiết kế nội thất văn phòng lớn

Thiết kế nội thất văn phòng có diện tích lớn bạn sẽ có được những không gian làm việc và trưng bày sản phẩm theo ý thích. Bởi diện tích rộng bạn sẽ có thể chia các không gian riêng biệt cho các bộ phận để tạo nên một hệ thống công ty quy mô bao trọn.

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp thường được sử dụng trong những không gian diện tích lớn, bởi đồ nội thất cũng như phong cách thiết kế văn phòng sẽ đẳng cấp hơn đối với những không gian thường khác. Không gian văn phòng lớn thường sẽ có những không gian giải trí, khu trưng bày sản phẩm riêng, khu làm việc riêng,…

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Nội thất văn phòng chính là một đòn bẩy giúp nâng cao giá trị và hình ảnh của công ty. Phương thức thiết kế nội thất văn phòng thể hiện được phong cách riêng của công ty nhưng vẫn làm hài lòng nhân viên, giúp họ phát huy toàn bộ năng lực làm việc của mình.

Văn phòng giờ đây không chỉ là nơi làm việc mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Rất nhiều nhà quản lý đã nắm bắt được vấn đề này nên luôn muốn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để tạo ra không gian làm việc tuyệt vời cho các nhân viên của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2019 sẽ thiên về những yếu tố như phong thuỷ, ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thiết kế nội thất văn phòng giá rẻ, thiết kế nội thất văn phòng hiện đại,…với những xu hướng này nhằm mang đến sự đa năng tiện ích và mang đến sự may mắn trong công việc cho các doanh nghiệp.

Daitech Furniture mách bạn cách lên ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp

Bố trí không gian làm việc hợp phong thuỷ

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng cũng như dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng phù hợp luôn mang đến cho bạn sự hài lòng về không gian làm việc mà mình mong muốn. Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng hiện có rất nhiều trên thị trường hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp và uy tín thì rất khó khăn. Hiểu được tâm lý của khách hàng Daitech Furniture đã mở rộng mảng thiết kế nội thất văn phòng để đáp ứng nhu cầu và tâm lý về thiết kế nội thất văn phòng.

Đến với thiết kế nội thất văn phòng tại Daitech Furniture bạn sẽ có được những trải nghiệm mới lạ về không gian nội thất văn phòng hiện đại, đa năng và hút mắt. Liên hệ ngay đến 098.155.1855 để được tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng đẹp nhé!

 

Tags:

Chia sẻ ngay: