Văn phòng “xanh” dần trở thành chuẩn mực được các doanh nghiệp ứng dụng. Ở mọi nơi bạn có thể nhìn thấy, các doanh nghiệp đang chuyển sang ứng dụng văn phòng xanh và gặt hái những thành công.
 
Vậy các doanh nghiệp nhỏ họ ứng dụng văn phòng “xanh” của họ như thế nào? Họ có thể nhận ra những lợi ích của việc ứng dụng văn phòng “xanh” thân thiện với môi trường mà không cần phải chi một đống tiền vào các hoạt động xanh?
Chắc chắn rồi! Sau đây là một số cách nhanh chóng và tiết kiệm mà bạn có thể thiết kế văn phòng “xanh” cho doanh nghiệp của mình

Sử dụng thùng tái chế

Giải pháp “văn phòng xanh” cho doanh nghiệp

Ứng dụng của thùng phuy nhựa vào đời sống

Cho dù mô hình kinh doanh của bạn ảo đến mức nào, bạn vẫn sử dụng các sản phẩm có thể tái chế như giấy, bìa cứng, nhựa, thủy tinh và nhôm. Đặt thùng tái chế trong văn phòng của bạn là bước đầu tiên dễ dàng để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Nếu bạn đã nghĩ về việc tái chế các sản phẩm văn phòng nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy lên mạng search để biết hướng dẫn và danh sách kiểm tra tất cả các mặt hàng bạn có thể bắt đầu tái chế.

Hãy xem xét một Trung tâm hợp tác

Giải pháp “văn phòng xanh” cho doanh nghiệp

Nếu bạn không bao giờ coi là một trung tâm hợp tác, giải pháp văn phòng thân thiện với môi trường này có thể là một sự phù hợp hoàn hảo cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Các trung tâm hợp tác làm việc là các không gian văn phòng dùng chung cho phép bạn thuê không gian mà bạn cần, từ bàn đơn đến phòng hội nghị đầy đủ.
Tất cả các chuyên gia làm việc trong trung tâm hợp tác có quyền truy cập vào các khu vực chung, máy in, fax, máy pha cà phê và Wi-Fi. Bởi vì bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn cần, bạn đang thúc đẩy các sáng kiến xanh bằng cách chia sẻ các thiết bị và tài nguyên văn phòng với các doanh nhân khác.

Quét và số hóa tài liệu

Giải pháp “văn phòng xanh” cho doanh nghiệp

Số hóa tài liệu - giúp bạn tiết kiệm không gian lưu trữ

Một khi bạn đã có giải pháp tái chế của mình, đó là thời gian để loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn trên giấy. Giải pháp nhỏ gọn này cho phép bạn quét các tài liệu, biên lai và danh thiếp quan trọng vào một hệ thống lưu trữ kỹ thuật số có thể tìm kiếm. Với ít hơn 200 đô la, bạn sẽ tiết kiệm không gian tủ hồ sơ và chi phí in ấn và số hóa luồng giấy của bạn.

Đầu tư vào Toners tái sản xuất

Các doanh nghiệp nhỏ họ phải dùng quá nhiều mực cho máy in và máy photocopy. Rất may, có một lựa chọn thân thiện với môi trường giúp tiết kiệm tiền. Hộp mực tái sản xuất thường hoạt động tốt như hộp mực thông thường và chúng làm giảm chất thải chôn lấp. Các nhà sản xuất có uy tín của các hộp mực này thường đảm bảo các sản phẩm của họ và sẽ thu thập các hộp mực đã qua sử dụng để tái chế.
Một lợi ích khác khi sử dụng mực tái sản xuất là chi phí. Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm 50% . Vậy bạn chỉ mất 50% so với số tiền để mua hộp mực mới.

Mua nội thất văn phòng thân thiện với môi trường

Nếu bạn đang thiết lập một văn phòng mới hoặc nâng cấp đồ nội thất, thì đó là thời điểm tuyệt vời để xem xét các lựa chọn thân thiện với môi trường. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua đồ nội thất được khai hoang và bền vững từ một công ty chuyên về các giải pháp nội thất xanh.
 
Nếu bạn không có nhiều tiền cho nội thất văn phòng, hãy xem xét việc mua lại các mặt hàng từ những doanh nghiệp giải thể hoặc doanh nghiệp đang muốn thay đổi nội thất. Bạn không chỉ tiết kiệm tiền, bạn còn có thể tái sử dụng được nhiều đồ bỏ đi.
 
Nếu bạn đang tìm cách thu hút nhân viên và khách hàng có ý thức về môi trường, hãy cân nhắc sử dụng một hoặc nhiều thực hành xanh này cho văn phòng của bạn. Bằng cách chuyển sang màu xanh lá cây, bạn đang thể hiện cam kết của mình để biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.
 

Tags:

Chia sẻ ngay: