Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm ý tưởng cải tạo môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp Daitech Furniture xin được cung cấp giải pháp thiết kế văn phòng đẹp tối ưu nhất trong bài viết này.

Xem thêm:

Giải pháp thiết kế văn phòng

1. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại với giải pháp Haven

Thiết kế Haven văn phòng được thiết kế tập chung, khép kín không bị quấy nhiễu. hay theo một cách khác, đây có thể là nơi để thư giãn. Nhằm đảm bảo tính cá nhân và sự tập trung tuyệt đối.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Văn phòng được thiết kế khép kín có tấm che chắn với không gian bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng mà chỗ ngồi có thể được điều chỉnh tạo cảm giác thoải mái hơn. Đây cũng phù hợp là nơi để đồ dùng cá nhân, phụ kiện công nghệ. Thiết kế nội thất văn phòng theo kiểu Haven cần phải phù hợp với cảnh quan văn phòng.

Giải pháp Haven phù hợp với:

  • Sáng tạo

  • Tĩnh tâm

  • Thảo luận

2. Sử dụng giải pháp Hive trong thiết kế nội thất văn phòng tạo sự thuận tiện trao đổi trong công việc.

 

Hive là giải pháp được hiểu là một nhóm các vị trí được sắp xếp làm việc cạnh nhau một cách hài hòa, giúp mọi người vừa có thể làm được công việc cá nhân vừa thuận tiện khi cần hợp tác.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Cách bố trí theo nhóm các vị trí làm việc cá nhân lại với nhau không gian được phân chia ra, ranh giới được xác định giúp phù hợp với nhiều mục đích công việc khác nhau. Các yếu tố hình học và kích thước nội thất được cân nhắc để tối ưu hóa không gian. Từ đó giúp công việc được diễn ra dễ dàng hơn, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Ngoài ra, còn giúp việc lưu trữ hồ sơ và sắp đặt các thiết bị công nghệ dễ dàng hơn.

Với giải pháp Hive, mang lại thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, gọn gàng. Hỗ trợ các phương thức làm việc sau:

  • Phản hồi

  • Tán gẫu

  • Sáng tạo

3. Thiết kế nội thất văn phòng theo đội nhóm áp dụng giải pháp Jump Space

Giải pháp Jump Space- xóa tan mọi khoảng trống giữa các vị trí; Giúp các vị trí làm việc gần gũi với nhau hơn. Phục vụ tốt nhất cho các dự án. Jump Space có thể dễ dàng kết nối mọi người với nhau hoặc giữa các đội với nhau; Giúp hoạt động làm việc của đội nhóm diễn ra trôi chảy hơn, mang lại hiệu quả cao.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Vì làm việc đội nhóm, do vậy với thiết kế nội thất văn phòng theo phương pháp này thì: Bàn ghế thường được đặt dọc theo các lối đi lại, hoặc tiếp giáp với các lối đi lại tấp nập. Chúng thường bao gồm: Những chiếc ghế ngồi thoải mái và một chiếc bàn có chiều cao tiêu chuẩn.

4. Giải pháp Clubhouse- Tối ưu không gian sáng tạo

Clubhouse- Giải pháp cho không gian làm việc đội nhóm. Clubhouse hướng tới việc bố trí một loạt các điểm làm việc cá nhân lại cùng một khu vực.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Chỗ ngồi có thể được điều chỉnh nhằm: Giúp mọi người thoải mái và dễ dàng xoay vòng trong công việc và hoạt động. Từ đó, duy trì sự gần gũi và tính đồng nhất của một nhóm.

Thiết kế nội thất văn phòng theo giải pháp Clubhouse đòi đòi hỏi phải có không gian rộng. Giúp công việc xảy ra luôn trực quan và xuyên suốt.

5. Giải pháp Cove- Tạo khu thảo luận chung cho toàn công ty.

Cove là một không gian nhỏ gọn được đặt gần với vị trí làm việc của các cá nhân. Đây là một khu vực chung cho phép mọi người vừa thảo luận, vừa thư giản trong một thời gian ngắn.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Cove là không gian được trang bị gần như đầy đủ các thiết bị cần thiết như: Tivi, máy chiếu, màn hình vi tính. Giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi, thảo luận và thư giản.

6. Meeting Space- Giải pháp tối ưu cho thiết kế nội thất phòng họp

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Meeting Space được thiết kế nhằm hỗ trợ việc chia sẻ thông tin; Cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến. Chính vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng theo giải pháp này thì: Đòi hỏi cần có sự sắp xếp hợp lý, thuận tiện cho sự quan sát của tất cả mọi người. Diện tích không gian cần phải đủ để cho phép mọi người xoay vòng và di chuyển dễ dàng.

7. Landing- Không gian chờ trước khi tham gia họp

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Đây là chỗ nghỉ tiếp giáp với Meeting Space hoặc Forums

Trước khi tham gia các cuộc họp, nơi này là vị trí để mọi người chờ. Và cũng là nơi thảo luận của các nhân viên trong văn phòng sau khi cuộc họp kết thúc.

8. Workshop- Thiết kế nội thất văn phòng cho những buổi hội thảo, gặp mặt…

Là nơi lý tưởng để mọi người cùng nhau làm việc, đưa ra ý tưởng và thảo luận.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Được thiết kế nhằm tạo sự dêx dàng cho mọi người tương tác; Không gian nơi đây với rất nhiều các thiết bị kĩ thuật số và hoạt động thì diễn ra liên tục. Chính vì vậy, nội thất cần được bố trí cơ động; Giúp mọi người có thể dễ dàng di chuyển trong khi thảo luận.

9. Thiết kế nội thất văn phòng với giải  pháp Forum

Forum là giải pháp thiết kế nội thất văn phòng; Nhằm hỗ trợ công việc thuyết trình và thảo luận nội dung.

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Tùy thuộc vào thiết kế và kiến trúc của văn phòng mà: Forum thường được bố trí tại vị trí trung tâm của không gian làm việc.

Yêu cầu khi thiết kế nội thất văn phòng tại khu vực này là: Phải tạo ra sự xuyên suốt trong không gian. Tất cả mọi thứ từ ánh sáng, âm thanh đến tầm nhìn…; Đều phải đến được tai người nghe một cách rõ ràng, kể cả người tham gia từ xa.

10. Plaza- Thết kế nội thất cho không gian rộng mở

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Plaza với diện tích không gian rộng, là nơi hỗ trợ công việc của nhiều người cùng một lúc. Đây là nơi khuyến khích mọi người làm nhiều công việc khác nhau; Là trung tâm phát tán thông tin và cung cấp các tiện nghi; Giúp mọi người thư giản và thoải mái khi làm việc.

Phối cảnh thiết kế nội thất văn phòng tối ưu nhất hiện nay

1. Phối cảnh 1

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Với phối cảnh này thì các phòng riêng như: Phòng giám đốc, phòng họp…Được thiết kế vào trong để gần hơn với ánh sáng và tầm nhìn.

2. Phối cảnh 2

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office
 

Các Clubhouse được thiết lập thành các khu làm việc khép kín. Với thiết kế cho phép các nhóm làm việc theo dự án và các cá nhân dễ dàng trao đổi công việc.

3. Phối cảnh 3

Giải pháp thiết kế nội thất văn phòng - Living Office

Phối cảnh này được thiết kế một cách trực quan, phối hợp được nhiều tác vụ, công việc khác nhau. Phù hợp với thực hiện công việc cá nhân và công việc nhóm.

Với một vài chia sẻ về giải pháp thiết kế văn phòng mà Daitech Furniture cung cấp phía trên, hy vọng rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng phần nào trong việc xây dựng ý tưởng thiết kế văn phòng riêng biệt. Và để cập nhật thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế văn phòng sáng tạo nhất, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn thiết kế văn phòng tận tình và cung cấp cho bạn báo giá thiết kế cạnh tranh cao nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 098.155.1855 để được giải đáp mọi thắc mắc sớm nhất nhé!

 

Tags:

Chia sẻ ngay: