Hiện nay đã có vô số những phong cách thiết kế trang trí với nhiều ưu điểm nổi bật phù hợp với các loại hình kinh doanh khác nhau. Mỗi phong cách có những điểm khác biệt nhau ở nội thất cũng như cách trang trí. Một trong những phong cách thiết kế tạo ra sự độc đáo và thú vị trong thiết kế được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình thiết kế hiện nay đó là thiết kế nội thất Industrial hay phong cách công nghiệp.

Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp là gì?

Thiết kế nội thất văn theo phong cách công nghiệp – industrial là một trong những phong cách thiết kế văn phòng được yêu thích tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Phong cách nội thất industrial với đặc trưng là sử dụng các loại vật liệu thô, mạnh mẽ và chân thực. Ảnh hưởng của những nhà xưởng công nghiệp thời kỳ trước. Đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy”, phong cách thiết kế công nghiệp không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ.

Industrial Interior

Bạn sẽ phải giật mình với phong cách thiết kế này mang lại cho văn phòng của bạn.  Thiết kế nội thất văn phòng mang tính độc đáo, được bố trí hợp lý, không gian các phòng ban không có sự phân định rạch ròi, nhưng được chia tách bởi bởi những chi tiết đắt giá.

Yếu tố đem lại điểm đặc biệt cho phong cách công nghiệp

Có thể dễ dàng nhận thấy mỗi phong cách thiết kế đểu có những đặc điểm khác nhau để phân biệt. Vậy nét đặc điểm đặc biệt trong phong cách công nghiệp đó là gì?

Thiết kế với những chi tiết độc đáo

Thiết kế nội thất văn phòng với phong cách industrial mang cá tính mạnh mẽ, tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng bởi hệ thống tường, sàn bằng bê tông mài. Không nặng nề như những thiết kế rập, thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp mang đến một không gian sự phóng khoáng, năng động, các không gian có sự kết nối một cách tự nhiên hơn.

Industrial Interior

Cách bố trí và chất liệu nội thất

Không gian làm việc phong công nghiệp có sự bố trí nội thất và các chi tiết bổ trợ khác một cách rất hợp lý, không gian các phòng, khu vực chức năng được phân bổ một cách rạch ròi, nhưng vẫn hài hòa với tổng thể văn phòng. Nhưng đôi khi cũng không có sự phân định rõ ràng, tạo nên một tổng thể hài hòa giống như một tổ máy lớn tất cả các khâu, các chi tiết đều liên quan tới nhau.

Industrial Interior

Nội thất thường sử dụng những tông màu tối, sẫm màu như màu đen, xám, nâu sậm để trang trí. Các vật liệu bằng kim loại thường được sơn đen để tạo sự khỏe khoắn, đồ bọc da cũng thường xuyên được sử dụng như ghế sofa, ghế đôn…Bên cạnh đó, các đồ nội thất trang trí lại luôn bị giới hạn trong phong cách công nghiệp chỉ một số ít cây xanh và các đồ dùng trang trí được sử dụng trong thiết kế nội thất còn không thì không gian luôn được tối giản ở mức tối đa để nhằm tối ưu cho không gian sống.

Tạo không gian làm việc thoáng đãng

Bản chất của phong cách công nghiệp là không gian rộng rãi, thoáng đãng nên khi thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp cũng tạo không gian làm việc rộng rãi và thoáng như bản chất của phong cách này.

Industrial Interior

Thường là bố trí không gian làm việc theo hướng mở, kết cấu liên thông giữa các không gian riêng. Các phòng, ban chức năng đôi khi được ngăn cách với nhau không rõ ràng bằng vách ngăn lửng, kính cường lực hay một yếu tố mang tính chất trang trí nào đó.

Industrial Interior

Thiết kế không gian làm việc theo hướng mở tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Không gian mở mở ra một không gian làm việc thoải mái, năng động và làm giảm bớt cảm giác tù túng và bó buộc trong môi trường làm việc.

Ứng dụng hiện nay của phong cách công nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng

Chỉ xếp sau phong cách thiết kế hiện đại, phong cách industrial được rất nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay sử dụng từ những công ty lớn đến những công ty có quy mô nhỏ đều có thể ứng dụng được phong cách thiết kế nội thất độc đáo này.

Kinh doanh và sản xuất công nghiệp có vẻ như rất liên quan đến nhau phong cách công nghiệp khi được sử dụng để thiết kế không gian văn phòng sẽ đem lại sự năng động, tác phong nhanh nhẹn hơn trong công việc.

Những đặc trưng của phong cách này cũng rất phù hợp để thiết kế nội thất nội thất văn phòng làm việc như: Không gian mở thoáng đãng giúp các nhân viên trở nên gần gũi dễ dàng trao đổi với nhau hơn, vật liệu thiết kế đơn giản gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ giúp công ty, doanh nghiệp tối ưu được khoản chi phí đầu tư cho văn phòng.

Đồ nội thất sử dụng trong trang trí phong cách Industrial  cũng rất phù hợp trong thiết kế bàn làm việc với thiết kế đơn giản, chất liệu gỗ kết hợp khung xương bằng kim loại sơn đen, ghế sofa thường được bọc da mà sậm… cũng được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế không gian văn phòng làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất mang phong cách industrial

Để thiết kế nội thất mang phong cách công nghiệp bạn cần phải dựa vào những nét đặc trưng cơ bản của phong cách này đã được đề cập ở trên. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo những mẫu thiết kế để có ý tưởng thiết kế cho văn phòng của mình sử dụng những đồ gì, trang trí như thế nào… có rất nhiều câu hỏi để bạn có thể trả lời.

Nếu như bạn chưa tự tin vào khả năng của mình, cách tốt nhất là liên hệ để thuê một đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín. Bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều, đưa ra ý tưởng thiết kế của mình và sau khi được các KTS thiết kế bạn sẽ có được bản vẽ thiết kế 3D giúp bạn dễ dàng hình dung ra căn hộ của mình trong tương lai. Chi phí thiết kế và báo giá thi công sẽ được chuyển đến cho bạn sau đó nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công nội thất. Đối chiếu vào khả năng tài chính để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Tags:

Chia sẻ ngay: