Một chiếc bàn làm việc khoa học cần đáp ứng được đầy đủ các quy chuẩn về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu, các công năng cần thiết và phù hợp với tính chất đặc thù với công việc mỗi người. Lựa chọn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp sẽ tạo nên tư thế làm việc tốt nhất, đảm bảo sức khỏe và tăng hiệu quả công việc. Cùng tham khảo kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn hiện nay nhé.

Hầu hết kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn dành cho văn phòng hay bàn làm việc tại nhà đều có kích thước giống nhau. Trừ một số kích thước bàn làm việc có sự thay đổi do nhu cầu hay tính chất công việc của từng nhân viên văn phòng, từng bộ phận văn phòng.

Vậy như thế nào là bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn?

Kích thước bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn chính là kích thước bàn làm việc được các công ty thiết kế - sản xuất nội thất nghiên cứu dựa trên vóc dáng trung bình người Việt để từ đó đưa ra kích thước tiêu chuẩn phù hợp với mọi đối tượng.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn được đưa ra tùy theo từng bộ phận văn phòng như kích thước bàn làm việc nhân viên, kích thước bàn làm việc giám đốc, kích thước bàn làm việc lãnh đạo… để tạo nên sự chuyên nghiệp và hiện đại cho không gian văn phòng làm việc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với người Việt Nam

Để xác định kích thước bàn văn phòng phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam, chúng ta cần phải nắm rõ các thông số kích thước cơ bản của dòng sản phẩm này.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt

Theo đó, kích thước của một chiếc bàn làm việc có 3 loại thông số chính, gồm:

 • Chiều rộng

 • Chiều dài

 • Chiều cao.

Từ những thông số kích thước cơ bản trên, chúng ta có thể dùng làm căn cứ để xác định kích thước bàn làm việc chuẩn. Thông tin từ các Kiến trúc sư chuyên nghiệp trong ngành nội thất, kích thước bàn làm việc trong văn phòng đáp ứng được các thông số sau đây sẽ được xem là đạt chuẩn:

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Kích thước bàn làm việc nhân viên văn phòng là bao nhiêu? Hiện nay kích thước bàn làm việc nhân viên văn phòng phải đáp ứng sự phù hợp với kích thước của ghế nhân viên.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt

Kích thước bàn làm việc nhân viên phổ biến hiện nay:

 • Kích thước bề ngang dao động từ 1200-1800 mm

 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 600-750 mm

 • Chiều cao bàn làm việc thường cố định ở 750 mm

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc giám đốc là một trong những sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp hiện nay. Kích thước bàn làm việc giám đốc có sự thay đổi nhiều so với kích thước bàn làm việc nhân viên để tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian văn phòng làm việc của giám đốc. Khi lựa chọn kích thước bàn văn phòng hòa phát cho giám đốc phải đáp ứng sự phù hợp so với kích thước ghế giám đốc.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt

Kích thước bàn làm việc giám đốc phổ biến hiện nay:

 • Kích thước bề ngang tối thiểu là 1800 mm và dao động đến 2100 mm

 • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 900-1200 mm

 • Chiều cao bàn giám đốc có thể từ 750-760 mm

Kích thước của bàn họp

Khi lựa chọn bàn phòng họp thì cần dựa vào nhiều tiêu chí  như diện tích không gian phòng họp, số lượng ghế ngồi trong phòng họp…

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho người Việt

Tuy nhiên về cơ bản thì kích thước bàn phòng họp văn phòng phổ biến hiện nay:

 • Bàn họp kích thước 80 x 160 x 75cm bàn họp nhỏ dành cho 4 hoặc 6 người ngồi

 • Bàn họp kích thước 100 x 200 x 75cm dạng lớn dành cho từ 8 đến 10 người người

 • Bên cạnh đó còn có các kích thước ngoại cỡ dành cho những buổi hội họp với số lượng lớn người tham gia

Chúng tôi hy vọng rằng, bài viết về chủ đề “Kích thước bàn làm việc văn phòng tiêu chuẩn cho người Việt Nam” trong được Nội thất Daitech chia sẻ sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, hãy liên hệ với công ty qua số Hotline: 098.155.1855 để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: