Ghế làm việc là một trong những nội thất không thể thiếu trong mỗi văn phòng, cơ quan. Việc lựa chọn ghế đủ tiêu chuẩn sẽ góp phần làm tăng hiệu quả công việc của mỗi các nhân. Vậy phải lựa chọn ghế như thế nào? Có những lưu ý hay tiêu chuẩn gì để có thể nhanh chóng chọn ra những chiếc ghế đạt chất lượng? Mời bạn cùng tham khảo các kinh nghiệm chọn mua ghế làm việc chuẩn nhất sau đây.

 

Kinh nghiệm chọn ghế làm việc đạt chuẩn

Kinh nghiệm chọn mua ghế làm việc

Một chiếc ghế làm việc đạt chuẩn sẽ làm tăng tính hiệu quả của công việc và góp phần làm đẹp bộ mặt của cơ quan, văn phòng.  Sau đây là một số kinh nghiệm chọn ghế chuẩn nhất.

Chọn ghế làm việc theo cấp bậc

Trong mỗi cơ quan, văn phòng sẽ có những cấp bậc khác nhau, có thể lựa chọn ghế ngồi để phân biệt giữa các cấp bậc với nhau từ giám đốc, trưởng phòng, và nhân viên. Như vậy sẽ tạo ra được những trật tự nhất định khi làm việc và thể hiện uy quyền của mỗi người khác nhau.

Chọn theo tính chất công việc

Cách lựa chọn thứ 2 là lựa chọn theo tính chất công việc, vì hiện nay ghế làm việc có rất nhiều loại, từ ghế xoay, ghế chân quỳ,… dựa theo tính chất công việc để lựa chọn, nếu công việc cần phải di chuyển qua chỗ này chỗ khác thì ghế xoay sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nếu công việc cần sự nghiêm chỉnh và không cần di chuyển thì tốt nhất chọn chiếc ghế cố định như ghế chân quỳ là hợp lý nhất.

Ngoài ra nếu công việc cần phải làm việc liên tục trong nhiều giờ nên lựa chọn những ghế có tựa lưng, chất liệu tốt để nâng đỡ cơ thể và phần xương sống.

Chọn theo diện tích làm việc

Dựa vào diện tích lớn nhỏ để lựa chọn những chiếc ghế làm việc cho phù hợp, tránh những chiếc ghế quá to trong căn phòng không gian bị hạn chế sẽ gây ra cảm giác chật chội và ngột ngạt.

Để văn phòng làm việc  trở nên chuyên nghiệp hay lựa chọn những chiếc ghế có đồng kích thước, màu sắc cho nhân viên ngang hàng. Lượng nhân viên đông tốt nhất là chọn những loại ghế có độ cao của phần dựa lưng vừa phải, để tránh sự rối mắt, rườm rà.

Những yêu cầu khi chọn mua ghế làm việc

Yêu cầu cơ bản khi chọn ghế để làm việc

Những yêu cầu khi chọn sau đây để giúp bạn chọn ra những chiếc ghế có độ thẩm mỹ, chất lượng đạt chuẩn nhất.

Độ cao của ghế

Độ cao của ghế có thể theo cấp bậc để lựa chọn, nếu là ghế giám đốc độ cao của phần dựa lưng phải quá đầu để nâng đỡ toàn bộ cơ thể và phần cổ.

Ngoài ra độ cao phải phù hợp với mức tiêu chuẩn chung để khi ngồi có thể chạm chân xuống sàn.

Chất liệu

Nên ưu tiên những ghế có chất liệu cao cấp

Nên lựa chọn những chất liệu cao cấp như nỉ, da, lưới để tăng tính thẩm mỹ và độ bền của chiếc ghế. Phần tay vịn có thể làm bằng nhựa, inox để đảm bảo sự chắc chắn khi ngồi.

Tính năng

Thời gian làm việc quá lâu có thể chọn các loại ghế có tính năng ngả về phía sau, hoặc có phần gác chân để tranh thủ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn buổi trưa.

Màu sắc

Màu sắc ghế có thể chọn theo phong thủy cung mệnh, hoặc chọn màu ghế làm màu chủ đạo, đại diện cho văn phòng, cơ quan cũng là một ý tưởng cho việc lựa chọn ghế.

Top những thương hiệu ghế làm việc chất lượng nhất

Ghế xoay làm việc thương hiệu Daitech

Trên thị trường nội thất văn phòng như ghế, bàn làm việc hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau. Trong đó phải kể đến các thương hiệu đang được ưa chuộng hiện nay như

Thương hiệu Hòa Phát

Là một trong những thương hiệu lớn của Việt Nam, các sản phẩm của Hòa Phát luôn đa dạng và chất lượng cũng rất tốt. Chúng ta không khó để bắt gặp những nội thất văn phòng, gia đình mang thương hiệu này trong cuộc sống thường ngày.

Thương hiệu Daitech

Nếu nói thương hiệu nội thất văn phòng toàn diện về mọi mặt thì không thể không kể đến Daitech. Tất các mẫu mã của thương hiệu này đều mang phong cách sang trọng, hiện đại, đẳng cấp. Chất lượng sản phẩm đã và đang được khách hàng đánh giá rất cao, và đặc biệt là giá cả luôn ở mức cạnh tranh nhất.

Thương hiệu Xuân Hòa

Đây là thương hiệu nội thất văn phòng có giá tầm trung, mẫu mã cũng rất đa dạng, nếu kinh phí chưa nhiều bạn có thể lựa chọn thương hiệu này.

Tuy nhiên xét về toàn diện mọi khía cạnh từ chất lượng, mẫu mã, giá cả và chế độ bảo hành thì nên chọn ghế làm việc mang thương hiệu Daitech. Sản phẩm của hãng này đang dần làm chủ thị trường, bởi sự sang trọng đẳng cấp mà nó mang lại cho chính căn phòng làm việc của mọi người.

Với những kinh nghiệm, yêu cầu và thương hiệu khi chọn mua ghế làm việc trên, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chọn ra văn phòng, cơ quan mình những chiếc ghế làm việc đạt chuẩn nhất về mọi mặt, góp phần làm đẹp bộ mặt cơ quan, văn phòng và nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày. Để tham khảo ghế làm việc và các sản phẩm của nội thất Daitech mời bạn truy cập tại trang web: https://dtcfurniture.vn/

 
 

Tags:

Chia sẻ ngay: