Khi xem tuổi làm nhà người ta thường xét 3 yếu tố là Tam tai, Hoàng Ốc Kim lâu. Nếu không phạm vào cả 3 điểm này thì năm đó là năm tốt nhất để xây nhà.

 

Theo như kinh nghiệm dân gian và nghiên cứu của các chuyên gia Phong thủy, chủ nhà cần phải tránh phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai thì mới làm được nhà vào năm đó, đồng thời muốn biết tuổi nào làm được nhà năm 2019 cũng phải dựa vào cách tính 3 yếu tố đó để biết có được tuổi hay không. Với mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, không gặp vận hạn về nhiều mặt, cuộc sống trong nhà êm ấm, gặp nhiều tài lộc.
 
Kỷ Hợi 2019 năm hợp tuổi làm nhà lộc phát
 
Theo các tài liệu về phong thủy thì đều khuyên không xây nhà năm Phạm Kim Lâu.
 
Kim Lâu có mấy dạng sau đây:

Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn… có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.

Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ;
 
Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu tử): Mang hại cho con;
 
Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.
 
Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ma quỷ. Nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.
 
Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được.
 
Theo đó thì năm 2019 sẽ hợp tuổi làm nhà với những bạn có năm sinh như sau:
 
• Sinh năm 1950 - Canh Dần 
• Sinh năm 1952 - Nhâm Thìn 
• Sinh năm 1959 - Kỷ Hợi 
• Sinh năm 1962 - Nhâm Dần 
• Sinh năm 1968 - Mậu Thân 
• Sinh năm 1971 - Tân Hợi 
• Sinh năm 1980 - Canh Thân 
• Sinh năm 1986 - Bính Dần 
• Sinh năm 1995 - Ất Hợi 
 
Những bạn sinh năm này nếu có ý định xây, sửa nhà thì hãy tranh thủ ngay, những gia bạn muốn xây sửa nhà mà k nằm trong các tuổi này thì có thể mượn tuổi 1 trong các năm này. 
 
Nếu gia chủ có tuổi trùng với các tuổi trên, các bạn có thể tự đứng ra động thổ cho công trình của mình. Cẩn thận hơn các bạn nên nhờ thầy phong thủy xác định vị trí động thổ để ra khí tốt, tránh phạm phải Thái Tuế, Tuế Phá, Tam Sát, Ngũ Hoàng Sát… của năm 2019 (Kỷ Hợi).
 
Dựa vào các tuổi trên mà bạn có thể biết được người để mượn tuổi cho mình khi động thổ công trình. Bạn chú ý nên ưu tiên mượn tuổi: Người nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Người cao tuổi hơn, khỏe mạnh, người hơn chức vụ của mình, người có vai vế trong dòng họ, gia đình hòa thuận, làm ăn khá, người có phúc đức, con cháu nhiều, ngoan, giỏi… Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.
 
Ngoài việc chọn lựa cẩn thận tuổi xây nhà để tránh hung hại thì việc lựa chọn phong thủy cũng rất quan trọng, màu sắc theo mệnh gia chủ, theo mệnh 2 vợ chồng hay theo mệnh đất. Thực sự bạn có biết? Hãy đến với Daitech Furniture để những chuyên gia phong thủy của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn.
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 098 155 1855
 

Tags:

Chia sẻ ngay: