Phong thủy văn phòng rất quan trọng bởi nó liên quan đến hiệu quả làm việc của nhân viên cũng như sự phát triển chung của cả một doanh nghiệp, công ty. Đơn giản như việc nền hoặc tường trong văn phòng bị mốc, bị thấm nước hay nứt nẻ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của công ty, do đó, cần phải sửa chữa ngay. Dưới đây là những quan niệm trong phong thủy văn phòng mà các chủ doanh nghiệp cần phải chú ý:

Đừng bỏ bê môi trường làm việc của bạn

Nếu bạn đã bỏ bê môi trường làm việc của mình, hãy dành chút thời gian để chú ý đến phong thủy trong văn phòng của bạn và chúng tôi có nghĩa là thực sự chú ý đến những gì đang diễn ra trong không gian làm việc của bạn. Trả lời một số câu hỏi phong thủy cơ bản, chẳng hạn như, ví dụ: Điều gì đang xảy ra sau lưng bạn? Bạn thấy gì đầu tiên khi bạn bước vào? Chất lượng không khí bạn hít vào là gì? Chất lượng ánh sáng? 

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Chỉ cần áp dụng những mẹo văn phòng phong thủy đơn giản và cơ bản, bạn có thể cải thiện đáng kể năng suất và sức khỏe trong công việc, cũng như tạo ra những thay đổi tinh tế trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Chúng ta hãy xem xét một nghiên cứu trường hợp phong thủy nhanh chóng, một ví dụ về cách đối phó với phong thủy đầy thách thức trong văn phòng.

Những gợi ý dưới đây là những gợi ý phong thủy cơ bản được đưa ra tại diễn đàn phong thủy dựa trên câu hỏi của người dùng. Không gian văn phòng của cô được đặt theo cách mà lưng cô hướng ra cửa, cô có một vài tủ hồ sơ đặt ở một góc với ghế văn phòng của cô và để quá nhiều vật dụng trên bàn làm việc lộn xộn thị giác. Không có tiêu điểm hay bất kỳ năng lượng truyền cảm hứng nào để nâng đỡ cô ấy, vì vậy thật dễ hiểu tại sao cô ấy cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong công việc.

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Dưới đây là những giải pháp phong thủy cơ bản. Xem nếu bất kỳ khuyến nghị nào trong số này có thể được áp dụng trong không gian văn phòng của riêng bạn.

Bố trí cửa hợp phong thủy

Nếu bạn quay lưng ra cửa, cửa sổ hoặc giao thông văn phòng chung, năng lượng của bạn sẽ có xu hướng yếu đi và không an toàn. Sự ủng hộ phong thủy mạnh mẽ  có thể được tạo ra bằng nhiều cách, từ việc đặt một hàng cây lớn tươi tốt phía sau khu vực chỗ ngồi của bạn để đặt lại vị trí một chút cho ghế văn phòng của bạn để bạn có bức tường ở phía sau.

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Xử lý mũi tên độc

Sha Chi (tên phong thủy cho mũi tên độc) là năng lượng tấn công có thể làm cạn kiệt và làm suy yếu năng lượng của một người, vì vậy điều quan trọng là phải khắc phục tình trạng này.

Cách dễ nhất để đối phó với mũi tên độc phong thủy là định vị lại một chút đồ nội thất để không có góc nhọn hướng vào bạn trong khi bạn làm việc. Bạn cũng có thể đặt bất kỳ vật dụng văn phòng phù hợp trước các góc nhọn để hóa giải năng lượng phong thủy xấu này.

Nuôi dưỡng năng lượng của bạn

Nghệ thuật hoặc bất kỳ đồ vật phù hợp với văn phòng mang lại cho bạn những kỷ niệm vui vẻ, nâng cao có thể cực kỳ hữu ích. Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ không gian văn phòng nào, dù lớn hay nhỏ, vì năng lượng cá nhân của một người có thể nhanh chóng cạn kiệt tại văn phòng.

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Những gì bạn mang đến là tùy thuộc vào bạn. Ví dụ, nếu nghệ thuật sáng nhất của con bạn sẽ trông đẹp trong không gian của bạn, bằng mọi cách, hãy mang nó đi, vì tất cả chúng ta đều bị thiếu màu sắc! 

Xắp xếp đồ đạc gọn gàng trên bàn làm việc

Điều này không có nghĩa là bạn phải đi Zen mà không có gì trên bàn làm việc, nhưng điều đó có nghĩa là chỉ có những món đồ mà bạn đang làm việc vào ngày hôm đó; để bàn của bạn thở Một không gian bừa bộn tạo ra một tâm trí bừa bộn, tất cả chúng ta đã nghe điều đó nhiều lần. 

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Mang lại năng lượng sống từ thực vật

 Làm thế nào để có phong thủy tốt trong văn phòng

Thực vật sẽ làm công việc tốt nhất bằng cách mang lại năng lượng tươi từ thiên nhiên (nếu bạn chăm sóc chúng tốt, tất nhiên!); hãy chắc chắn chọn một loại cây không chỉ trông đẹp mà còn thanh lọc không khí (hầu hết các không gian văn phòng đều có mức độ ô nhiễm trong nhà cao).

Tất nhiên, có rất nhiều hơn nữa để tạo ra phong thủy tốt trong bất kỳ không gian, bao gồm cả văn phòng của bạn. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu (và cam kết giữ cho không gian văn phòng của bạn tươi mới và hạnh phúc). Sau đó sẽ có nhiều hơn nữa!

Tags:

Chia sẻ ngay: