Để tạo ra một thiết kế văn phòng, lập kế hoạch tốt là điều cần thiết. Một thiết kế văn phòng được lên kế hoạch tốt sẽ cải thiện năng suất và đóng góp cho hạnh phúc của nhân viên của bạn. Thiết kế văn phòng của bạn nên phản ánh công ty của bạn và cách bạn thích làm việc, cả trong nội bộ và với khách hàng của bạn.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Dù bạn có tin hay không, người trưởng thành trung bình dành hơn 50% số giờ ban ngày của họ trong văn phòng. Đó là phần trung tâm trong ngày của chúng tôi và thường là nơi chúng tôi dành nhiều thời gian nhất. Đây là lý do tại sao, ngoài chức năng tốt, chúng tôi muốn một thiết kế văn phòng tạo ra một nơi dễ chịu và hấp dẫn để dành thời gian.

Với một số kế hoạch chu đáo, bạn có thể đạt được cả hai nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Kế hoạch văn phòng thực hiện dễ dàng

Có rất nhiều lời khuyên lập kế hoạch văn phòng ngoài kia, nhưng làm thế nào để bạn biết những gì sẽ làm việc trong không gian văn phòng thực tế của bạn? Một trong những cách tốt nhất để tìm ra điều đó là với một người lập kế hoạch văn phòng trực tuyến . Ứng dụng RoomSketcher là một công cụ trực tuyến tuyệt vời để sử dụng để lập kế hoạch thiết kế văn phòng của bạn. Tạo bố cục, thử các ý tưởng khác nhau, tìm đồ nội thất và nhiều hơn nữa!

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Nghe thật tuyệt phải không? Trong thực tế, kế hoạch văn phòng có thể thực sự thách thức, có rất nhiều nhu cầu khác nhau để xem xét và mang lại với nhau. Tuy nhiên, điều này có thể được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể thấy rõ ý tưởng và lựa chọn của mình. Nhưng trước tiên, bạn cần bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu của mình. Nếu bạn không biết những gì bạn muốn đạt được, thì dự án thiết kế văn phòng sẽ trở nên rất khó khăn để hoàn thành. 

Tạo bố cục văn phòng của bạn

Khi bạn đã hoàn thành phần lập kế hoạch cho dự án của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu xem xét việc tạo bố cục văn phòng của mình. Để làm điều này, hãy bắt đầu với việc tạo sơ đồ tầng cho văn phòng của bạn, chỉ hoàn thành với tường, cửa sổ, cửa ra vào và cầu thang. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể thử các bố cục khác nhau để xem những gì sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Sơ đồ tầng là một công cụ quan trọng để xem những gì sẽ phù hợp với không gian văn phòng của bạn và những gì sẽ không.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Hiện tại có nhiều cách làm việc khác nhau đòi hỏi các kiểu bố trí văn phòng khác nhau - từ bố trí văn phòng di động truyền thống đến bố trí văn phòng mở hoặc theo kiểu nhóm. Ngoài các máy trạm, cũng có nhiều cách mới để tích hợp các khu vực họp vào bố trí văn phòng vừa giản dị vừa trang trọng. Để tìm ra cái nào là tốt nhất cho thiết kế văn phòng của bạn, bạn sẽ muốn tạo một vài bố cục khác nhau để xem xét và so sánh. 

Bố cục văn phòng truyền thống

Một cách bố trí văn phòng truyền thống được tạo thành từ các văn phòng riêng lẻ được xây dựng trên thành phố có nghĩa là chúng là vĩnh viễn hoặc bán cố định. Phong cách bố trí văn phòng này sẽ bao gồm sự kết hợp của các văn phòng kèm theo và không gian hội nghị với khu vực tiếp tân cởi mở hơn để tiếp nhận khách hàng.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Bố trí tủ văn phòng

Bố cục văn phòng hình khối là một loại kế hoạch văn phòng mở, trong đó các không gian làm việc được tạo ra bằng cách sử dụng các vách ngăn ở 3 mặt để tạo thành một hộp hoặc hình khối hình chữ nhật. Phong cách không gian làm việc này là không gian và chi phí hiệu quả hơn so với các văn phòng tích hợp. Nó thường được sử dụng kết hợp với phòng họp tích hợp và văn phòng riêng cho nhân viên cấp cao.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Bố cục văn phòng phân vùng thấp

Văn phòng phân vùng thấp là phiên bản hiện đại hơn của văn phòng tủ, nơi chiều cao của các vách ngăn xung quanh không gian làm việc thấp hơn để cho phép nhiều ánh sáng và tương tác giữa các công nhân. Giống như cách bố trí văn phòng hình khối, nó có thể bao gồm các phòng họp và văn phòng tích hợp nếu cần thêm sự riêng tư.

Bố trí văn phòng theo nhóm

Bố cục văn phòng theo nhóm là một kiểu bố trí mới hơn, nơi các công nhân được nhóm theo nhóm. Kích thước và không gian được phân bổ cho mỗi nhóm khác nhau tùy thuộc vào loại công việc cần hoàn thành. Một không gian làm việc nhóm thường sẽ bao gồm các máy trạm riêng lẻ và một không gian cộng tác. Điều này làm giảm nhu cầu phòng họp.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Bố trí văn phòng mở

Một văn phòng có kế hoạch mở sẽ loại bỏ hoàn toàn các bức tường phân vùng. Thay vào đó, khu vực làm việc được tạo ra và xác định bằng cách sử dụng đồ nội thất. Bàn làm việc có thể được xếp cạnh nhau để tạo ra các ngân hàng khác nhau hoặc chúng có thể được thay thế bằng các bàn làm việc nhiều người được gọi là băng ghế dự bị. Bàn và ghế tiếp khách được sử dụng để tạo ra các khu vực cộng tác và gặp gỡ không chính thức. Điểm hấp dẫn của loại văn phòng này là nó rất linh hoạt và có thể mở rộng, ký hợp đồng và được cấu hình lại một cách dễ dàng.

Lập kế hoạch thiết kế văn phòng

Bố trí văn phòng lai

Văn phòng lai là một trong những loại văn phòng mới nhất. Nó kết hợp các yếu tố của tất cả các phong cách văn phòng trên dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Hãy nghĩ đến việc tạo bố cục văn phòng của bạn như thể bạn có một menu, từ đó chọn và chọn các môi trường khác nhau, dựa trên nhu cầu của công ty bạn. Các hệ thống văn phòng mới đầy sáng tạo đang làm cho điều này trở nên khả thi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bố trí văn phòng hợp tác

Văn phòng hợp tác là một trong những đổi mới lớn tại nơi làm việc trong thế kỷ này. Chúng cho phép bạn truy cập vào tất cả các khía cạnh của một văn phòng hiện đại mà không cần bạn phải tự tạo ra nó. Thay vào đó, bạn phải trả một khoản phí hàng tháng để trở thành thành viên. Chỉ cần đăng nhập và tìm một máy trạm hoặc điểm trong phòng chờ. Giống như một văn phòng lai, bố trí văn phòng hợp tác sẽ cung cấp một loạt các không gian làm việc từ khu vực phòng khách mở đến văn phòng riêng và phòng họp.

Bố trí văn phòng tại nhà

Văn phòng tại nhà trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì thời gian linh hoạt và làm việc từ các chương trình tại nhà đã làm cho điều đó trở nên khả thi. Việc bố trí văn phòng tại nhà của bạn đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng cũng như làm cho nó trở thành một nơi hiệu quả và hiệu quả để bạn hoàn thành công việc của mình.

Nhận ý tưởng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng đã trở nên khá hợp thời trang, và có rất nhiều ý tưởng thiết kế văn phòng ngoài kia. Bạn đang tạo ra một khu vực làm việc mà nhân viên của bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong ngày của họ, vì vậy đầu tư một chút thời gian và năng lượng để xem xét một số ý tưởng văn phòng có thể sẽ được đền đáp trong thời gian dài. Kiểm tra một số ý tưởng thiết kế văn phòng của chúng tôi

Tags:

Chia sẻ ngay: