Bạn có biết rằng những thương hiệu hàng đầu như Pepsi, Coca-cola, KFC… gây dựng thương hiệu bắt đầu bằng việc lựa chọn màu sắc. Những ông lớn rất biết cách tạo ấn tượng với khách hàng bằng cách sử dụng màu sắc. Ngoài ra, lựa chọn màu sắc cho công ty còn liên quan đến yếu tố tâm lý và phải dựa trên phong thủy học.

Bàn làm việc là nơi chúng ta thực hiện các công việc tại văn phòng công ty, là nơi chúng ta sinh hoạt, hoạt động thường ngày. Chính vì thế, làm sao để có thể tạo được một không gian thoải mái nhất, mang lại cảm giác dễ chịu thì một trong những cách đơn giản nhất là lựa chọn màu sắc sao cho nó phù hợp với không gian làm việc để tạo hiệu quả khi làm việc, mang đến năng suất làm việc cao.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng: nếu bạn biết cách thiết kế màu sắc văn phòng phù hợp phong thủy thiết kế sẽ mang đến cho con người cảm giác thoải mái, yên tâm khi làm việc trong văn phòng. Vậy làm thế nào biết cách lựa chọn màu sắc phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

Bố trí màu sắc cho văn phòng theo hướng

Không có hướng văn phòng tốt hoặc xấu với tất cả mọi người trong một công ty. Cơ sở để chọn hướng nhà theo phong thủy là tính theo cung mệnh của người đứng đầu cơ quan,doanh nghiệp. Mục đích của việc chọn hướng nhà là để tăng sự thuận lợi, tốt lành, giảm sự bất lợi rủi ro nếu có hoặc sẽ xảy ra. Trong phong thủy, hướng tốt là hướng thuận hợp môi trường, đất đai và con người và tùy mỗi cung mệnh sẽ mang một hướng tốt khác nhau.

Văn phòng quay về hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Hành Mộc – tức là khí vượng. Với hướng Đông bạn nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo.

Cũng dựa theo quy luật của ngũ hành, Thổ được tạo ra từ Mộc, mà màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Vậy nên, nếu văn phòng quay hướng Đông thì khi chọn sơn, giấy dán tường và ghế sofa nên chọn gam màu vàng, cam đậm hay nhạt để thu hút vượng khí cũng như tài lộc và may mắn về cho cả văn phòng làm việc của bạn.

Văn phòng quay về hướng Tây

Khi áp dụng phong thủy vào thực tế, theo quan niệm bát trạch phong thủy, hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Kim khắc Mộc sinh tài. Mà màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Vì vậy, theo phong thủy xây dựng nếu văn phòng được phối đúng gam màu này thì sẽ thu được vượng khí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Tây sẽ bị ánh nắng chiều chiếu vào gay gắt. Điều này sẽ gây hại cho mắt. Do vậy, dùng gam màu xanh vừa nhẹ nhàng vừa bảo vệ đôi mắt cũng như hợp phong thủy ứng dụng và mang lại nhiều may mắn cùng tài lộc.

Văn phòng quay về hướng Nam

Phong thủy Á Đông xưa cho rằng: hướng Nam thuộc Hỏa. Vậy nên theo phong thủy thiết kế, nếu muốn văn phòng vượng tài thì nên chọn màu sơn, màu giấy dán tường và màu ghế sofa là màu trắng. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh).

Ngoài ra, cửa sổ hướng Nam tuy đón được gió Nam mát mẻ nhưng hướng Nam vốn là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên chọn gam màu lạnh thì có thể giảm được hơi nóng một cách hữu hiệu cũng như tăng cường sinh khí cho cả ngôi nhà và mang lại nhiều may mắn. Vì vậy bạn cần lựa chọn hướng phong thủy này để xây dựng văn phòng.

Văn phòng quay về hướng Bắc

Trên thực tế, khi hướng dẫn phong thủy văn phòng, các chuyên gia cho rằng: Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Vì Thủy khắc Hỏa sinh tài, do đó, nếu muốn văn phòng vượng tài khí hướng Bắc thì nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng khi trang trí. Bên cạnh đó, văn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường có gió lạnh thổi vào. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng để trang trí phòng làm việc của mình sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm: Phong thủy theo tuổi

Màu sắc theo ngũ hành

Nguyên tắc để lựa chọn ngũ hành, màu sắc theo phong thủy là theo nguyên lý Ngũ hành Tương Sinh, Tương Khắc. Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Lựa chọn màu sắc cho văn phòng công ty theo phong thủy

  • Hành Kim: Những tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là Màu sắc của người mệnh Kim. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất.. vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.

  • Hành Thủy: Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) là Màu sắc của người mệnh Thủy và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyến như khung ảnh, vật dụng trang trí. Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn.

  • Hành Mộc: Tông màu xanh là Màu sắc của người mệnh Mộc, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc). Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Ngoài ra màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.  

  • Hành Hỏa: Tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Hành Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc của người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Những văn phòng làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và tạo được ấn tượng mạnh mẽ.

  • Hành Thổ:  Tông màu vàng, vàng đất, nâu thổ là màu đại diện cho hành Thổ. Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong văn phòng sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Chỉ cần áp dụng theo những nguyên tắc mà chúng tôi vừa đưa ra là bạn đã có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp cho văn phòng của mình theo đúng phong thủy rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dịch vụ tư vấn của nội thất Daitech để được tư vấn tốt nhất nhé!

 

Tags:

Chia sẻ ngay: