Diện mạo của một văn phòng luật nói rất nhiều về công ty, văn hóa, thành công và mức độ đồng bộ của công ty đó đối với khách hàng. Khi thiết kế văn phòng luật sư, các công ty cần phải dung hòa diện mạo, chức năng của không gian để tiết kiệm chi phí và phù hợp với xu hướng làm việc.

Bỏ qua sự đơn điệu theo tính chất vốn có

 thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp

Văn phòng luật đẹp, thiết kế văn phòng đẹp giá rẻ

Nếu như nói đến ngành Luật, chúng ta sẽ hình dung ra một sự nghiêm túc, chuẩn chỉnh và tất cả những tính chất đó sẽ có thể lan tỏa ra cả phong cách thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên, đã qua rồi cái thời thiết kế văn phòng luật với hình khối tường cao, góc cạnh, sự phụ thuộc vào một phòng thư hay không gian được bao bọc bởi những tủ tài liệu chất chồng.

Thay vào đó, hãy ưu tiên thiết kế văn phòng mang tính sáng tạo để tạo nét độc đáo riêng và giúp kích thích sự tập trung trong công việc. Mặc dù nên loại bỏ các yếu tố dễ tạo ra cảm giác đơn điệu cho không gian nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng các món đồ rực rỡ lấp đầy căn phòng của mình. Hãy nhớ, để thiết kế văn phòng luật đẹp, hãy tối ưu nội thất sử dụng và kết hợp đan xen giữa các gam màu sáng – tối hài hòa.

Sự chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu

Sự chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu

Vốn dĩ phong thái của những người làm ngành luật đã có một chút gì đó chững chạc đặc thù, tính cách của họ điềm tĩnh, phong thái ổn định. Vì vậy, phong cách thiết kế văn phòng luật cần phải đảm bảo được tính chuyên nghiệp cần thiết, đó là cách để thể hiện được tính cách, con người làm luật.

Thêm vào đó, về tính chất, văn phòng luật là một trong những loại văn phòng sẽ phải gặp gỡ khách hàng rất nhiều. Khi hẹn khách hàng trực tiếp tại văn phòng sẽ cần phải sử dụng đến một không gian riêng để trao đổi, trò chuyện. Vì vậy, một văn phòng được thiết kế chuyên nghiệp được xem là điểm cộng đầu tiên mà khách hàng sẽ đánh giá được trong những ngày đầu tiên hợp tác.

Vẫn cần đảm bảo sự riêng tư

 thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp

Văn phòng cần đảm bảo sự riêng tư

Khác với các ngành khác như marketing, thiết kế, công nghệ thông tin,..., pháp lý là một lĩnh vực đòi hỏi tính bảo mật cao, các văn phòng luật sẽ cần một chút không gian riêng tư, yên tĩnh để nhân viên có thể nghiên cứu các văn bản luật hay hồ sơ khách hàng phức tạp. Thiết kế văn phòng luật giá rẻ sẽ cần phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học, phân tách các tài liệu riêng để dễ dàng cho việc tìm kiếm.

Nội thất được sử dụng trong văn phòng luật sẽ là những món đồ có giá trị sử dụng tối ưu nhất như giá sách, bàn làm việc, hộc bàn, ghế tựa, tủ tài liệu có nhiều vách ngăn,... Bàn ghế được sử dụng cũng cần phải tạo cảm giác thoải mái nhất cho mỗi luật sư có thể ngồi làm việc trong thời gian dài.

Thể hiện nét đặc trưng riêng của văn phòng luật sư

Phong cách thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, văn phòng luật độc đáo

Tùy theo tính chất công việc mà các văn phòng sẽ được thiết kế nhằm toát lên nét đặc trưng riêng. Trong đó, khi thiết kế văn phòng luật, người thiết kế nên khéo léo đưa hình ảnh về ngành luật như cân tiêu ly, cuốn sách. Việc đưa những biểu tượng đặc trưng vào thiết kế văn phòng sẽ tô điểm cho không gian thêm phần chuyên nghiệp, sinh động hơn.

Một luật sư cần phải tạo được sự tin cậy tuyệt đối từ phong thái và từ những thứ nhỏ nhất xung quanh, bao gồm cả bàn làm việc, ghế ngồi hay đơn giản là một cuốn sách nổi bật được đặt trên kệ,... Do đó, mỗi luật sư hoàn toàn có thể thể hiện con người mình thông qua việc trang trí thêm cho không gian riêng của mình.

Màu sắc trong thiết kế văn phòng luật sư

 thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp

Màu sắc của văn phòng luật sư

Hiện nay, dưới bàn tay của những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, các văn phòng làm việc ngày càng trở nên đa hơn về phong cách và thể hiện được trọn vẹn những nét đặc trưng riêng. Thậm chí, chúng ra không cần phải quá “bảo thủ” chỉ sử dụng những gam màu trầm cho thiết kế văn phòng luật mà còn có thể đan xen những màu sáng để giúp không gian hài hòa, trẻ trung, năng động.

Dù vậy, để an toàn, văn phòng luật sẽ sử dụng gam màu trầm cho nội thất (bao gồm bàn, ghế, tủ tài liệu) để tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp, đồng thời, có thể đan xen màu sáng trong một vài chi tiết như tranh treo tường, rèm cửa, hộp đựng tài liệu, tủ giày,... để phần không gian độc đáo và đẳng cấp hơn.

Các chi tiết trong thiết kế văn phòng luật sẽ ảnh hưởng phần nào đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Vì vậy, một thiết kế văn phòng đẹp phải thể hiện được vị thế mà doanh nghiệp muốn khẳng định.

Trong thiết kế văn phòng luật, việc lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế đóng vai trò tiên phong trong việc tạo ra một không gian chuyên nghiệp và khiến tất cả đều hài lòng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công văn phòng, nội thất gia đình, https://dtcfurniture.vn/ sẽ đưa ra một giải pháp tối ưu dành cho bạn. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến HOTLINE 0981.551.885, bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất dành riêng cho từng nhu cầu. 

Tags:

Chia sẻ ngay: