Không gian văn phòng rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Vì ngoài là nơi làm việc không gian luôn được quan tâm bởi nó là bộ mặt cho cả công ty, là cơ quan đầu não của cả công ty.

Vậy thiết kế nội thất văn phòng cần phải thiết kế một cách khoa học để có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc nói chung và thương hiệu cá nhân cá nhân nói riêng

Thiết kế nội thất văn phòng ngày nay như một dịch vụ đang nở rộ, bởi không có công ty nào không hiểu được tầm quan trọng của nó. Đối với mỗi lĩnh vực hoạt động khác nhau, mỗi ngành nghề và tính chất công việc khác nhau mà nơi làm việc được thiết kế nội thất khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh những sự khác nhau đó, thiết kế nội thất văn phòng vẫn có những nguyên tắc riêng khi thiết kế.  Nội thất Daitech trải qua nhiều năm tích lũy và đúc rút kinh nghiệm xin chia sẻ một số kiến thức về thiết kế nội thất văn phòng một cách tổng hợp dưới đây:

1. Định hướng đúng mục đích

Mục đích sử dụng các phòng rất quan trọng trước khi chúng ta lên ý tưởng thiết kế. Bởi chỉ khi đáp ứng đúng mục đích sử dụng thì mới đem lại hiệu quả cao. Hiểu được mục đích sử dụng thì việc phân chia phòng ban sẽ hợp lý và dễ dàng hơn. Trong đó có thể kể đến các căn phòng như: phòng lễ tân, phòng hành chính, phòng PR – marketing, phòng họp … Qua đó có thể chọn lựa những đồ nội thất quan trọng như: bàn làm việc văn phòng, ghế văn phòng, bàn họp, ghế họp, quầy lễ tân … một cách hiệu quả hơn.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Sảnh văn phòng là bộ mặt công ty vai trò quan trọng đối với một văn phòng doanh nghiệp bởi đây là nơi tạo nên sự ấn tượng, sang trọng trong mắt khách hàng, đối tác

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Phòng làm việc có thể kết hợp phòng tiếp khách 

2. Quy mô sử dụng

Tùy theo mức độ nhân viên của mình có thể mở rộng hoặc thu gọn diện tích sao cho phù hợp. Ngoài ra tùy vào đối tượng và số lượng nhân viên làm việc trong mỗi phòng mà có cách chọn diện tích cũng như thiết kế nội thất phù hợp.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Tùy vào mật độ nhân viên sẽ có thể mở rộng hoặc thu gọn diện tích sao cho phù hợp

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng diện tích nhỏ

 

3. Ưu tiên thiết kế phù hợp với đối tượng sử dụng

Trong một không gian văn phòng tổng thể bao gồm: Phòng họp, phòng làm việc nhân viên, phòng làm việc giám đốc,..Căn cứ theo từng đối tượng sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất phòng họp với những chiếc ghế xoay văn phòng tiện dụng, nhiều chân chắc chắn, cảm giác ngồi thoải mái, êm ái. Ánh sáng được tập trung trong một khu vực để tăng tính tập trung khi thảo luận.

4. Sơn tường phòng làm việc

Hãy sơn tường phòng làm việc của bạn bằng màu sắc bạn yêu thích. Bởi khi mà bạn đã làm trong một không gian bạn yêu thích khi đó bạn có thể thỏa thích sáng tạo và năng động hơn trong công việc.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Chắc bạn đã quá quen với màu trắng của tưởng, màu nâu của bàn ghế, hay những gam màu xám thông dụng. Hãy dừng lại và quên đi những game màu khô khan đó đi nhé.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Đối với một số người, đó là một sáng, tươi tắn, vui tươi như cam hoặc chanh xanh. Những người khác cần một màu dịu hơn, nhã nhặn hơn như màu lá nhạt hoặc xanh bọt biển để yên tĩnh tập trung. Hãy dành thời gian hiểu thêm về bản thân để biết bạn thật sự thoải mái trong không gian sắc màu nào, điều này rất có lợi cho công việc của bạn.

5. Làm việc với nguồn sáng đầy đủ

Kết hợp ánh sáng tự nhiên với ánh sáng đèn điện để có một nguồn sáng hợp lý nhất.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Hãy duy trì văn phòng của bạn có nhiều ánh sáng để tránh sự mỏi mắt và nhức đầu. Đặt màn hình máy tính nơi không bị chói bởi ánh sáng hay thiết bị chiếu sáng trong phòng và đặt một chiếc đèn bàn nhỏ để mang lại sự thoải mái cho đôi mắt.

6.  Truyền cảm hứng cho chính bạn

Hãy truyền cảm hứng cho chính bạn bằng các tác phẩm nghệ thuật trang trí hoặc những cuốn sách bạn thích để tạo nguồn cảm hứng cho bạn. Tự tay thiết kế nội thất cho văn phòng của bạn sẽ mang lại cho bạn sự sáng tạo, giảm căng thẳng, nhắc nhở bạn làm việc tốt hơn và đặc biệt khiến bạn không cảm thấy cô đơn tại nơi làm việc.

Lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng

Những yếu tố trên là những yếu tố rất quan trọng cần xác định trước khi bắt tay vào kế hoạch thiết kế và lựa chọn nội thất cho bất kỳ văn phòng làm việc nào. Bên cạnh những kiến thức phong phú trong nghề, Nội thất Daitech luôn sẵn sàng và nhiệt tình tư vấn, thiết kế cho bất cứ văn phòng nào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cũng như tạo được nét ấn tượng riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi tại đây để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm và dịch vụ của công ty.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: