Trong quá trình hợp tác và làm việc với rất nhiều đối tác ở cách lĩnh vực khác nhau nhiều khách hàng đãng hỏi chúng tôi: "nên lựa chọn một đội thầu thi công hay một công ty thi công nội thất chuyên nghiệp" hay lựa chọn nào là hợp lý nhất.  Qua nhiều câu hỏi của đối tác về vấn đền này hôm nay Nội Thất Daitech với kinh nghiệp hơn 10 năm về thiết kế thi công nội thất sẽ đưa ra cho bạn đọc về nhận định của chúng tôi để các chủ đầu tư có một cái nhìn bao trùm tổng quát và có những lựa chọn đúng đắn nhất. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Giá cả

Đơn giản đó là một công ty nội thất bất kỳ đều phải chi trả cho một đội ngũ đằng sau họ như lương cho các bộ phận trong công ty để vận hành suport công việc ngoài ra còn phải trả chi phí mặt bằng, nộp thuế cho ngân sách nhà nước....  Vì thế nên chắc chắn mức giá của công ty sẽ cao hơn giá thi công của đội thầu.

Lưu ý khi lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất

Chất lượng sản phẩm

 Rất khó để có thể khẳng định đội thầu thi công hay công ty nội thất có chất lượng sản phẩm tốt hơn, tùy theo từng đối tượng cụ thể mà Chủ đầu tư có sự đánh giá chính xác nhất. Để chắc chắn, chủ đầu tư nên dựa vào mức độ uy tín của đơn vị trên thị trường, các công trình đã thi công mà đánh giá đúng năng lực thi công.

Lưu ý khi lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất

Tính chuyên nghiệp

 Công ty nội thất thường có các bộ phận chuyên thực hiện các công việc chuyên sâu, tác phong, giờ giấc, văn bản chuyên nghiệp hơn đội thi công, giúp Khách hàng dễ dàng hiểu rõ và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Lưu ý khi lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất

Tuy nhiên, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng đến tiến độ và sự linh hoạt trong quá trình thi công, vì vậy Chủ đầu tư cần nắm được thông tin liên lạc của người quyết định cuối cùng (thường là Giám Đốc công ty) để xử lí vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.

 Quy mô dự án

Tùy theo quy mô dự án mà Chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn công ty nội thất hay đội thầu thi công, nếu công trình có ít hạng mục hoặc công việc thi công không quá phức tạp hoặc Chủ đầu tư có thời gian giám sát công trình thì nên lựa chọn đội thầu thi công để tiết kiệm chi phí, nếu công trình có nhiều hạng mục, các hạng mục thi công chồng chéo và liên quan đến nhau, Chủ đầu tư không có nhiều thời gian để làm việc với nhiều đơn vị thi công khác nhau (đơn vị thi công sơn nước, thạch cao, điện mạng, đồ gỗ, ..) thì nên giao trọn gói cho công ty nội thất.

Lưu ý khi lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất

Chế độ bảo hành

Một công ty nội thất chuyên nghiệp thường có chế độ bảo hành rõ ràng, thể hiện bằng văn bản trong hợp đồng thi công và phiếu bảo hành sau khi nghiệm thu công trình.

Rủi ro trong thi công

Rất nhiều đội thi công hoạt động manh mún, tự phát không có định hướng rõ ràng, nhận tiền tạm ứng thi công rồi bỏ trốn, chất lượng không đảm bảo, không bảo hành sau khi thi công hoặc bỏ của chạy lấy người (dừng thi công khi mâu thuẫn với khách hàng, xác định công trình thi công không có lợi nhuận, bỏ ngang công trình để thi công công trình khác lớn hơn hoặc có lợi nhuận cao hơn). Vì vậy Chủ đầu tư cần lắm rõ thông tin trước khi quyết định chọn đội thầu thi công hoặc tìm kiếm dựa vào mối quan hệ đã biết trước.

Lưu ý khi lựa chọn đội thầu thi công hay công ty thi công nội thất

Công ty nội thất khi thành lập được pháp luật thừa nhận, có con dấu giấy phép và trụ sở rõ ràng, có thông tin của người đại diện pháp luật nên chủ đầu tư có thể an tâm khi ký kết hợp đồng, trong trường hợp công ty vi phạm hợp đồng thi công Chủ đầu tư có thể khởi kiện tại tòa án kinh tế.

Tùy theo nhu cầu và từng trường hợp cụ thể mà Chủ đầu tư lựa chọn đơn vị thi công phù hợp, Nội Thất Daitech tiền thân là  hoạt động hiểu quả và phát triển, thành lập công ty để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Khách hàng sẵn sàng mang đến cho Chủ đầu tư những công trình đẹp, chất lượng với chi phí cạnh tranh.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: