Phong thủy là một triết lý cổ xưa của Trung Quốc tập trung vào việc cân bằng các yếu tố của không gian và tạo ra một môi trường nơi năng lượng, hay "chi", chảy qua một ngôi nhà và có tác dụng tâm linh đối với cư dân, mang lại cảm giác bình tĩnh và hài hòa. Có một số lựa chọn thiết kế phản ánh các nguyên tắc phong thủy.

Xem thêm:

Các nhà quản lý đang tìm cách thay đổi mọi thứ trong văn phòng của họ nên xem xét triển khai các yếu tố Phong Thủy để cải thiện bố cục tổng thể và tạo ra năng lượng cho nơi làm việc của họ

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

 

Vì sao phải thiết kế văn phòng theo phong thủy?

Phong thủy giúp bạn tạo ra năng lượng trong không gian văn phòng. Bất kể bàn làm việc của bạn tại nhà hay văn phòng, bất kể nó là một cái bàn nhỏ, hay một tủ nhỏ,... phong thủy sẽ mang lại cho bạn năng lượng kho bạn biết cách áp dụng nó.
Trong văn phòng một vị trí phong thủy hợp lý cho người quản lý sẽ giúp họ có cái nhìn khách quan, vị trí thuận lợi bao quát tất cả các nhân viên của mình. Còn nhân viên họ sẽ được hỗ trợ từ đồng nghiệp và cấp trên.
Phong thủy trong văn phòng giúp tránh hung, hóa giải điềm dữ, mang đến sự may mắn nhờ việc phối màu, sử dụng chất liệu nội thất phù hợp.
Thiết kế thi công nội thất văn phòng tuân theo những nguyên tắc phong thủy khiến từng đường nét thiết kế nội thất đều được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Tránh toàn bộ những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất cho nơi làm việc.

Một số lưu ý phong thủy

1. Màu sắc

Hãy chọn sắc màu tương sinh, tương hợp với cung mệnh người đúng đầu công ty để phân bố và trang trí cho hợp lý

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

2. Lựa chọn đồ đạc nội thất

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

- Không nên tham lam việc sử dụng quá nhiều vật dụng trong cùng một không gian

- Tùy vào từng phong cách thiết kế văn phòng làm việc mà chúng ta lựa chọn hình dáng và chất liệu nội thất khác nhau.

3. Bài trí nội thất

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

Không nên thiết kế bài trí các vật dụng sắc nhọn, đồ vật kim loại quá nhiều trong văn phòng. Lý do bởi vì chúng mang tới luồng sát khí, ảnh hưởng đến sự hòa hợp của mọi người trong văn phòng và ảnh hưởng tới sự thịnh vượng của công ty.

4. Thiết kế ánh sáng

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

Chúng ta cần thiết kế nguồn ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng phù hợp nhằm mang đến đầy đủ ánh sáng để làm việc.

Nếu căn phòng quá tối hoặc quá sáng sẽ là phạm phải cấm kỵ trong phong thủy, các trường hợp này sẽ cản trở quá trình làm việc của nhân viên khiến tiến trình công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

5. Vật dụng trang trí nội thất

Những điều cần thiết về phong thủy cho văn phòng

Khi bạn bài trí các đồ vật trang trí ở vị trí phong thủy thích hợp, văn phòng của bạn không chỉ sinh động mà còn thu hút tài lộc, tăng sự tập trung và hiệu quả làm việc

Điều đối kỵ

1. Vị trí phòng làm việc cho cấp trên

Người lãnh đạo là người nắm giữ “mạch” của cả doanh nghiệp, nếu không được chú tâm và trau chuốt vị trí phòng làm việc, chúng ta không thể có được một văn phòng đẹp

- Không nên để cửa ra vào thông suốt với cửa sổ

- Cửa ra vào đối diện và thông suốt với cửa sổ chính là một điều tối kỵ

2. Tình trạng hỏng hóc nội thất

- Các thiết kế nội thất văn phòng cần được thay ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, không sử dụng được, tránh trường hợp gặp sự cố, trục trặc khi làm việc

- Cần lựa chọn vật liệu thi công văn phòng có độ bền cao, nhằm hạn chế tối đa tình trạng bảo dưỡng, gây tốn thời gian và chi phí

3. Không đặt bàn làm việc đối diện với phòng vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, uế khí không tốt từ phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến bàn làm việc và nhân viên khi đặt gần hoặc đối diện phòng vệ sinh. Đây là lưu ý quan trọng mà chúng ta hoàn toàn cần tránh.

Tóm lại: Nếu bạn muốn sắp xếp lại không gian văn phòng của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy đến với Daitech Furniture :

– Daitech Furniture  chính là chuyên gia trong thiết kế văn phòng HN

– Daitech Furniture  chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, mang đến cho bạn những thiết kế hoàn hảo, đồng thời giá thành lại rất hữu nghị.

Hãy liên hệ với Daitech Furniture  qua số máy từ đường dây nóng: 098.155.1855 để được báo giá thiết kế văn phòng và được chăm sóc, tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Tags:

Chia sẻ ngay: