Trang trí nhà là chuyện không hề dễ, nó không phải chỉ gói gọn trong việc chọn sơn như thế nào, gạch lát nền ra sao… Đặc biệt là đối với những căn phòng nhỏ, nếu sai trái thì bạn có thể khiến cho không gian trở thành hẹp hơn. Dưới đây là vài ví dụ cụ thể, hãy tham khảo và từ bỏ nó ngay nếu bạn mắc một trong những lỗi này nhé!

“Đồng phục hóa” cho cả căn phòng

Đa phần mọi người đều chọn lựa giải pháp trang hoàng an toàn đó là chọn một màu nhan sắc, họa tiết hay thậm chí là chất liệu cho các căn phòng của ngôi nhà, bên cạnh đó đây không phải là chọn lọc phù hợp cho những ai muốn nới rộng không gian. Kết quả của việc trang trí này là tạo cảm giác toàn bộ căn phòng thu hẹp về một khối, nó không có tính đa dạng và phân loại cục bộ.

mau-van-phong

Muốn không mắc phải điều này thì bạn cần phải đa dạng hơn trong cách thức trang trí không gian, có thể thay đổi về gạch ốp tường, các món phụ kiện hay chất liệu, hình trạng, màu sắc của các vật. Dù chỉ là chiếc gối ấp ủ hay chiếc ghế nhỏ thì nó đều mang lại hiệu quả tuyệt vời cho bạn.

Tường màu tối

Đặc điểm của màu tối là nó hút ánh sáng, làm cho căn phòng nhỏ càng trở nên chật hẹp hơn so với diện tích thực của nó. bởi thế tốt nhất khi chọn lựa sơn nước trong nhà hay các món phụ kiện bạn nên chọn tông màu sáng, điều đó sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng khí hơn. Trong trường hợp bạn là một người thương thích màu tối và có niềm đam mê với nó thì cũng chỉ nên sử dụng một mảng tường để tạo điểm nhấn mà thôi.

 

Xếp đồ sát tường

Có không ít người mắc sai lầm khi nghĩ rằng kê đồ vào trong sát tường thì sẽ giúp cho căn phòng trở thành rộng rãi và khoáng đạt hơn, bên cạnh đó đây là cách làm khiến cho diện tích bốn bề của căn phòng càng trở nên thu hẹp hơn, bởi các món đồ nằm ở ven tường. Muốn khắc phục điều này thì bạn nên kê các món đồ ở cách xa tường, sắp đặt nó lại một cách khoa học và có sự tụ tập hợp lý hơn. Nếu bạn thích có được một không gian trống ở giữa căn phòng thì có thể đặt đồ nằm ở cách tường chừng vài phân.

mau-van-phong

Quá nhiều đồ trang trí trong phòng

Cho dù muốn sử dụng quá nhiều đồ đạc trang trí đi chăng nữa nhưng bạn cũng cần phải có sự điều tiết về số lượng dùng, nếu bạn rải các món đồ này lên trên khắp mặt bàn, mặt tủ thì nó sẽ làm cho không gian không những không đẹp lên mà còn khiến mọi thứ trở thành rối mắt và chật hẹp hơn.

Để rèm lửng

Trong sự đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, sắc màu của rèm cửa thì không gian văn phòng không thể thiếu bóng dáng của những chiếc rèm cửa trang trí làm đẹp cho không gian. Bộ rèm văn phòng chính là sự kết hợp vẻ đẹp thẩm mỹ cho văn phòng vừa mang tính năng điều phối ánh sáng cho không gian một cách hợp lý, hài hòa. Không gian làm việc của bạn sẽ trở nên đầy cảm hứng, sáng tạo khi bạn sử dụng cho không gian đó một bộ rèm với kiểu dáng tinh tế, sắc màu độc đáo và luôn phù hợp với bản mệnh của mình. Mỗi một bộ rèm cửa sẽ đưa bạn vào một không gian sáng tạo tuyệt vời giúp bạn có được một tinh thần sảng khoái, hoàn thành tốt mọi công việc của mình.

mau-van-phong

Sắc màu của rèm cửa cũng như sắc màu đồ nội thất bài trí trong không gian cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như tinh thần của mọi người làm việc trong không gian đó nên việc lựa chọn rèm cửa phù hợp với bản mệnh, hài hòa với tổng thể nội thất không gian sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn luôn phát triển và thành đạt.

Quá nhiều đồ đạc

mau-van-phong

Đối với phòng nhỏ thì không được sắp xếp quá nhiều đồ đạc, nhưng vì không kiểm soát được số lượng đồ sử dụng nên bạn đã sắp xếp chúng chặn trước cửa sổ, khiến không gian bị tối và hẹp đi rất nhiều. Vì vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, cần phải chừa một khoảng nhỏ giữa phòng trong với môi trường bên ngoài để tăng thêm chiều sâu cho căn phòng và khiến nó trông trở nên rộng hơn.

Tags:

Chia sẻ ngay: