Bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc và sức khỏe của bạn. Vì thế việc lựa chọn bàn vừa mang tính thẩm mỹ, vừa đem lại hiệu quả cho công việc thì không hề đơn giản. Nếu bạn còn đang loay hoay trong việc lựa chọn hãy đọc bài viết để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Hiện nay, thị trường nội thất đa dạng và phong phú hơn rất nhiều, chính vì thế nên việc chọn mua bàn làm việc vừa ý mà lại có chất lượng tốt, mẫu mã bắt mắt để làm việc hiệu quả hơn thì khá khó.

Vậy thì cần làm gì và tìm hiểu như thế nào để việc lựa chọn mua bàn làm việc được dễ dàng hơn? Đây là thắc mắc chung của đa số khách hàng khi đến với Nội Thất Daitech chúng tôi.

Hình dáng, kích thước của bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và hiệu quả của người sử dụng. Làm thế nào để chọn được bàn làm việc có chất liệu tốt, đẹp và phù hợp với diện tích không gian? Dưới đây là những lưu ý khi đi mua bàn làm việc để bạn có sự lựa chọn chính xác nhất.

Lựa chọn bàn làm việc theo nhu cầu sử dụng

Khi chọn bàn, đầu tiên bạn phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng cũng như không gian sắp đặt chiếc bàn đó. Bạn có thể dựa theo sở thích, thói quen và công việc của mình để lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

Những lưu ý khi đi mua bàn làm việc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người, trong đó có thể kể đến các loại như: bàn không đặt máy tính, bàn sử dụng máy tính, bàn có tủ, bàn không có tủ… Do đó bạn chỉ cần xác định xem nhu cầu sử dụng của mình như thế nào là có thể chọn ngay một chiếc bàn làm việc ưng ý mà không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ.

Lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy

Đây chắc chắn là điều mà đa số người mua bàn quan tâm dù có tin hay không bởi những doanh nhân hay người làm kinh doanh đều có xu hướng lựa chọn hướng theo phong thủy dựa trên tuổi tác, năm sinh, ngành nghề.....Việc lựa chọn theo phong thủy theo niềm tin của nhiều người sẽ giúp tránh được các vận xui xẻo, công việc thuận lợi và thành đạt hơn.

Những lưu ý khi đi mua bàn làm việc

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi lựa chọn bàn làm việc:

  • Chọn bàn làm việc đúng hướng theo mệnh cung của bạn. Mệnh cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Bắc, Nam, Đông, Đông-nam. Mệnh cung: Càn, Cấn, Khôn, Đoài, nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

  • Kỵ việc để bàn làm việc đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

  • Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của Phong Thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

  • Sau bàn làm việc của bạn nên có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ.

  • Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người làm việc trước sau sẽ bị cô lập.

  • Phía sau chỗ ngồi làm việc có bức tranh vẽ hình cái núi. Có tác dụng đứng vững trong công việc

  • Ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Bạn nên đặt quả cầu Thạch Anh để tăng sức khỏe, hoặc 12 con giáp theo tính khí mạnh tùy theo tuổi gia chủ mà chọn con vật đó cho phù hợp tuổi của mình.

Lựa chọn bàn theo nghề nghiệp

Nghề nghiệp cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn bàn thích hợp. Một bàn hình chữ nhật tạo ra sự ổn định và tin cậy dành cho những người trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Mặt khác, bàn có hình bầu dục sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các ngành nghề nghệ thuật.

Những lưu ý khi đi mua bàn làm việc

Ngoài ra, bàn tròn thường tạo ra quá nhiều năng lượng dương khiến người sử dụng khó tập trung làm việc. Tuy nhiên, đây cũng là loại bàn sử dụng nhiều trong các hội nghị nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo cho công việc.

Lựa chọn bàn làm việc theo màu sắc

Bên cạnh đó, màu sắc của bàn làm việc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của người sử dụng. Mỗi sắc màu sẽ có tác dụng khác nhau. Bàn màu đen sẽ khơi dậy những khả năng còn tiềm ẩn bên trong của bạn, còn bạn màu nâu tăng cường sức khỏe cho cơ thể để làm việc dưới áp lực cao

Những lưu ý khi đi mua bàn làm việc

Chọn màu yêu thích để tạo hưng phấn trong lúc làm việc cũng là một cách để tăng hiệu quả công việc. Nhất là chọn màu hợp phong thủy để việc làm ăn được thuận lợi hơn. Nếu không rành về màu sắc hợp với mạng, với tuổi của mình, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm để có được câu trả lời chính xác nhất.

Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn chọn được mẫu bàn làm việc ưng ý. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thêm.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: