Những năm gần đây, mẫu nhà văn phòng làm việc 2 tầng cho thuê hay tòa nhà văn phòng 2 tầng,…đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam. Loại hình văn phòng 2 tầng thiết kế hiện đại vừa tiết kiệm diện tích,,chi phí cho chủ doanh nghiệp mà lại tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Vậy khi thiết kế văn phòng 2 tầng hiện đại, chủ doanh nghiệp cần phải lưu ý những vấn đề gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây của Daitech, mời các bạn cùng theo dõi.

Phải tối ưu về không gian

Tổng hợp những mẫu nhà văn phòng 2 tầng đẹp và vô cùng hiện đại

Thiết kế văn phòng làm việc phải đảm bảo các yếu tố về công năng

Một văn phòng làm việc hiện đại phải đảm bảo các yếu tố về công năng, thẩm mỹ và phải tạo được nét đặc trưng riêng cho thương hiệu của doanh nghiệp. Để có được một văn phòng như vậy, trước tiên thì văn phòng đó cần được tối ưu về không gian. 

Thiết kế không gian văn phòng chuyên nghiệp, chủ doanh nghiệp cần phải có sự tính toán và nghiên cứu về cách bố trí mặt bằng. Tối ưu không gian sẽ bao gồm cả tối ưu về công năng sử dụng, về diện tích và bố trí lối đi  thuận tiện đảm bảo liên kết giữa các thành phần. Không chỉ vậy, phương án thiết kế văn phòng 2 tầng cần có sự linh hoạt nhất định để phù hợp với kế hoạch phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 Tối ưu về chi phí

Chi phí là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế mẫu nhà văn phòng 2 tầng

Chi phí là vấn đề cần phải quan tâm khi thiết kế văn phòng 2 tầng

 Chi phí là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm khi thiết kế văn phòng làm việc hai tầng. Để có được văn phòng 2 tầng đẹp hiện đại và chuyên nghiệp, tiết kiệm thì việc tối ưu chi phí là bài toán yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế và thi công cần phải tính toán kỹ lưỡng để đạt hiệu quả nhất. 

Tối ưu về chi phí bao gồm việc lựa chọn vật liệu thi công, lựa chọn nội thất phù hợp và tái sử dụng các thiết bị cũ, tính toán thời gian thi công hợp lý để giảm thiểu các rủi ro không mong muốn phát sinh.

Thiết kế bền vững

Qua tìm hiểu và khảo sát thực tế các kiến trúc sư của chúng tôi cho biết đa phần người Việt Nam đều không có ý định thay đổi thiết kế văn phòng mỗi năm. Mặc dù xu hướng thiết kế luôn có sự thay đổi theo hằng năm nhưng các công ty, doanh nghiệp lớn dẫu có cũng chỉ là những thay đổi liên quan đến cách bố trí nội thất, đồ đạc, trang trí không gian. 

Chính vì vậy, khi lên ý tưởng thiết kế, chủ doanh nghiệp nên lựa chọn những mẫu văn phòng với cấu trúc bền vững, phù hợp với xu hướng chung hiện đại.

Thiết kế văn phòng 2 tầng phải đảm bảo tính thẩm mỹ 

Mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng phải đảm bảo được nét đẹp thẩm mỹ ấn tượng và tiện nghi

Thiết kế văn phòng làm việc 2 tầng đẹp thẩm mỹ và tiện nghi

Một không gian làm việc đẹp, có tính thẩm mỹ cao sẽ có tác dụng thúc đẩy tinh thần, sự sáng tạo cho nhân viên, tạo cảm hứng cho khách hàng và ấn tượng cho đối tác. Tính thẩm mỹ của không gian văn phòng làm việc được thể hiện qua việc phối màu sắc hài hòa, tinh tế và phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. 

Nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt, vàng chanh, màu pastel,….để tạo vẻ đẹp hiện đại cho không gian văn phòng. Ngoài ra, tùy vào tính chất công việc và diện tích không gian làm việc mà bạn sử dụng các màu sắc  sao cho phù hợp.

Thiết kế văn phòng 2 tầng phải phục vụ cho mục đích công việc

Mẫu Văn phòng làm việc chung của nhân viên được thiết kế hiện đại trong nhà 2 tầng

Thiết kế văn phòng phải đảm bảo phục vụ cho mục đích công việc

Không riêng văn phòng 2 tầng mà bất cứ một thiết kế văn phòng nào thì cũng yêu cầu không gian này phải đảm bảo tốt nhất để phục vụ mục đích hoạt động của công ty và để nhân viên làm việc hiệu quả. Khi thiết kế nhà văn phòng hai tầng cần đảm bảo không gian riêng của nhân viên được thoải mái và thoáng đãng, không gian làm việc chung có sự kết nối giữa các thành viên. Lối đi lại được thiết kế thuận tiện, dễ dàng, có khu vực giải trí hợp lý và vừa phải.

Trang trí văn phòng sinh động

 Không gian lễ tân trong mẫu nhà văn phòng 2 tầng được thiết kế theo phong cách đơn giản nhÆ°ng tinh tế

Văn phòng làm việc cần được trang trí sinh động

Để giảm bớt áp lực và tạo hứng khởi mới trong công việc và giúp cho văn phòng làm việc không bị gò bó, cứng nhắc, có tính thẩm mỹ hơn, bạn có thể sử dụng các phụ kiện trang trí như tranh treo, cây xanh, chậu hoa trang trí, đồ phong thủy hoặc giấy khen, giải thưởng thành tích của doanh nghiệp….ở những vị trí phù hợp tại văn phòng. Việc trang trí hợp lý sẽ tạo thành một không gian toàn diện nơi công sở với phong cách riêng.

Hy vọng bài viết trên đây với những chia sẻ về lưu ý khi thiết kế văn phòng 2 tầng với thiết kế theo phong cách hiện đại và chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách ít nhiều trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế thi công. Nếu bạn có nhu cầu về tư vấn thi công và thiết kế nội thất thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua số hotline: (+84) 98 1551 885  hoặc truy cập website: https://dtcfurniture.vn để được hỗ trợ và báo giá cạnh tranh nhất thị trường.

Tags:

Chia sẻ ngay: