Khi bạn chỉ vừa mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế nội thất, mọi thứ đều dường như thật khó khăn. Bạn có thể giảm bớt sự căng thẳng bằng cách sử dụng công cụ vẽ tốt và học hỏi từ cảm hứng các Portfolio thiết kế, nhưng dù vậy, nhất định sẽ đến một thời điểm khi bạn tự hỏi mình liệu là tất cả những điều này có đáng để bạn bỏ công sức.

Bởi vậy, chúng tôi đã xin ý kiến của một nhóm các nhà thiết kế nội thất hàng đầu: nếu có thể cung cấp cho những ý tưởng cho một nhà thiết kế vừa khởi nghiệp, thì đó là gì?

Xem thêm:

Những ý tưởng khởi nghiệp thiết kế nội thất

Sản xuất các sản phẩm nội thất thông minh, sáng tạo

Các sản phẩm nội thất thông minh, sáng tạo là một xu hướng và thị trường mới hiên nay và là một cơ hội khởi nghiệp rất tốt. Có thể kể đến:

  • Sản phẩm nội thất tích hợp IoT (Internet of Things) với công nghệ điều khiển tự động qua điện thoại, máy tính, từ xa với khả năng tự đóng, mở, gấp gọn, thay đổi hình dáng, .. Các sản phẩm này đang được ưu thích ở các nước phát triển, ở Việt Nam cũng đã được nhiều công ty thử nghiệm trong nhiều năm gần đây.
  • Sản phẩm nội thất sáng tạo là các sản phẩm có đặc điểm “nghệ thuật” mang nhiều cảm hứng, sự sáng tạo cao và thường sản xuất theo kiểu thủ công

Những ý tưởng khởi nghiệp thiết kế nội thất

Chợ đồ cũ nội thất

Chợ đồ cũ, siêu thị đồ cũ nội thất là một ý tưởng kinh doanh thật sự nghiêm túc và cũng có sự đầu tư cao ban đầu. Bạn sẽ đi mua lại các sản phẩm nội thất cũ và bán cho những người có nhu cầu. Vì là đồ nội thất nên bạn cần phải có một không gian nhà xưởng đủ lớn để làm kho trưng bày.

Những ý tưởng khởi nghiệp thiết kế nội thất

Xây dựng sàn mua bán nội thất

Những ý tưởng khởi nghiệp thiết kế nội thất

Sàn mua bán nội thất là một kiểu sàn thương mại điện tử, nơi người có nhu cầu mua nội thất và người bán gặp nhau, mô hình tương tự như lazada.com nhưng quy mô ở mức độ nhỏ.

Thông thường, sàn mua bán nội thất hiện nay sẽ đảm nhận giống như một công ty thương mại về nội thất, khi có khách hàng đặt hàng thì sàn mua bán nội thất sẽ lo từ đóng gói, thanh toán, vận chuyển, bảo hành sản phẩm. Sàn mua bán nội thất sẽ nhận % theo thỏa thuận với nhà sản xuất cho mỗi đơn hàng thành công.

Đặc điểm của loại sàn mua bán nội thất (hay cổng thương mại điện tử chuyên về nội thất) đó là chi phí đầu tư không lớn, dễ triển khai nhưng độ cạnh tranh rất cao nên sẽ tốn nhiều chi phí cho marketing.

Sản xuất nội thất theo yêu cầu

Những ý tưởng khởi nghiệp thiết kế nội thất

Xu hướng cá nhân hóa nội thất với các sản phẩm theo yêu cầu riêng đang ngày càng trở nên phổ biến, chính vì vậy mở ra một cơ hội tốt cho các ý tưởng khởi nghiệp sản xuất nội thất theo yêu cầu.

Ở trên thế giới thì có rất nhiều công ty cung cấp các ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính và website tương tác, cho phép bạn tự thiết kế các mẫu nội thất theo yêu cầu của bạn. Một số website ví dụ như:

https://dtcfurniture.vn/

https://havenly.com/

https://www.decorist.com/

Đặc điểm của khởi nghiệp sản xuất nội theo yêu cầu đó là đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và tự chủ được sản xuất, am hiểu cả về công nghệ thông tin.

Tags:

Chia sẻ ngay: