Phong thủy văn phòng công ty là vấn đề quan trọng đối với mọi công ty và doanh nghiệp. Cách bài trí văn phòng theo đúng phong thủy sẽ mang đến cho công ty nhiều may mắn lợi ích về tài vận.

Dưới đây là những lưu ý phong thủy đối với văn phòng công ty:

Theo các chuyên gia phong thủy thì cửa chính của văn phòng sẽ luôn là nơi tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng, vì vậy bạn không nên để cây to chặn ở khu vực cửa chính của văn phòng.

Phong Thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng công ty làm ăn thịnh vượng

Khi một văn phòng đặt một cây to ngay cạnh cửa chính sẽ làm ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên sẽ có thể bị ảnh hưởng nếu bạn đặt cây ở vị trí này, vì khu vực cửa chính sẽ bị cản trở những luồng khí tốt đẹp vào công ty.

Ngoài ra, phong thủy văn phòng công ty sẽ rất vượng nếu văn phòng được thiết kế ánh sáng hiện đại kết hợp không gian mở và sạch sẽ thoáng đãng.

Mọi vị trí trong văn phòng cũng cần có nguồn ánh sáng chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì vậy, tốt nhất là văn phòng nên có cửa sổ và nên chọn mẫu thiết kế không gian mở. Với các mẫu văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt rất xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

Đối với bàn làm việc, bạn cũng không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh, vì theo các chuyên gia phong thủy, phòng vệ sinh cần được che chắn bởi một bức bình phong hay một bức tường và bố trí khuất với bàn làm việc để tránh khí ô uế, khiến cho nó không xâm nhập vào nơi nhân viên làm việc.

Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ công nghiệp hiện đại, đa dạng về kiểu dáng phong cách. Theo các chuyên gia phong thủy thì phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến công việc của nhân viên và doanh nghiệp.

Phía sau bàn làm việc của mọi người tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung và theo phong thủy là rất xấu vì không có điểm tựa, nên sẽ gây cản trở cho công danh sự nghiệp. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt bàn làm việc ở chéo hoặc đối diện vói cửa ra vào.

Bàn làm việc cũng cần được giữ ngăn nắp, gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn sẽ dễ gây cản trở trong công danh sự nghiệp.

Phong thủy văn phòng theo tuổi

Phong thủy văn phòng lãnh đạo

Nếu bàn làm việc lộn xộn sẽ khiến nhân viên cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng và ngăn nắp sẽ giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Một lời khuyên hữu ích mà Nội Thất Daitech dành cho bạn, đó là ở các văn phòng, nên sử dụng ghế dựa hoặc cho nhân viên tựa lưng vào tường, tủ, điều đó sẽ giúp nhân viên tập trung hơn trong công việc của mình. Đặc biệt, mỗi một văn phòng nên mua một tượng con vật linh thiêng nào đó hợp mệnh với chủ nhân hoặc người lãnh đạo để thăng tiến trong sự nghiệp bảo vệ và che chở cho công ty như hổ, rùa, chim phượng…

Tags:

Chia sẻ ngay: