Phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Thủy và cách bài trí trên bài làm việc giúp người Mệnh Thủy mang lại tài lộc, may mắn và thành công.

Những người thuộc Mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho mưa, hơi nước, mùa đông cũng như vẻ đẹp của nghệ thuật. Với bản chất thông minh, khôn khéo trong giao tiếp giữa những mối quan hệ. Người Mệnh Thủy rất vui vẻ, hòa đồng khi tiếp xúc với mọi người.

Xem thêm:

Người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước.

Người mệnh Thủy là những tuổi:

  •  Bính Tý 1936 & Đinh Sửu 1937;
  • Giáp Thân 1944 & Ất Dậu 1945;
  • Nhâm Thìn 1952 & Quý Tỵ 1953;
  • Bính Ngọ 1966 & Đinh Mùi 1967;
  • Giáp Dần 1974 & Ất Mão 1975;
  • Nhâm Tuất 1982 & Quý Hợi 1983

Hướng kê bàn làm việc cho người Mệnh Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, người Mệnh Thủy nên kê bàn làm việc hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy sẽ nhận được nhiều may mắn, thành công cũng và thuận lợi trong làm ăn.

Ngoài ra người Mệnh Thủy có thể kê bàn làm việc hướng Bắc thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Hoặc có thể kê bàn làm việc hướng Nam thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Nhưng người Mệnh Thủy đừng bao giờ kê đặt bàn làm việc về hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy sẽ làm cho người Mệnh Thủy làm ăn không bao giờ khá lên được hay công việc không bao giờ được suôn sẻ luôn luôn thất bại mà thôi.

Phong thủy văn phòng làm việc đem may mắn cho người Mệnh Thủy

Phong thủy văn phòng làm việc đem may mắn cho người Mệnh Thủy

Ngoài ra người mệnh Thủy cũng không nên kê bàn làm việc hướng Đông và Đông nam thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc không có lợi cho bản thân chút nào cả.

Chất liệu bàn làm việc hợp với người Mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Kim sinh Thủy nên bàn làm việc của người thuộc mệnh Thủy có thể được làm từ đá hay từ kim loại. Đồng thời, Thủy sinh Mộc nên chất liệu gỗ cũng rất tốt cho người Mệnh Thủy.

Màu sắc văn phòng làm việc hợp với người Mệnh Thủy:

Người mệnh Thủy hợp tông màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim vì Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó, do Thủy sinh Mộc nên họ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng không nên quá nhiều.

Thủy khắc Thổ, bởi đất hút nước, thấm cạn kiệt nước nên người mệnh Thủy cần tránh dùng những màu sắc kiêng kị như vàng đất, nâu.

Màu xanh biển: mang đến cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp công việc hanh thông, thuận lợi và ít bị căng thẳng trong suốt quá trình làm việc.

Màu đen: bàn làm việc màu đen tượng trưng cho quyền lực, giúp bạn dễ thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp.

Màu xanh lục: màu sắc tượng trưng cho thiên nhiên và cây cỏ. Đây còn là màu của trí thông minh và sáng tạo, giúp mang lại khả năng ứng biến linh hoạt và tăng hiệu suất công việc.

Mẫu văn phòng thiết kế với nhiều cây xanh

Mẫu văn phòng thiết kế với không gian mở tạo sự thoải mái cho văn phòng

Màu trắng: màu của sự tinh khiết, tượng trưng cho hòa bình và tính trung lập, giúp bạn hạn chế căng thẳng và mệt mỏi trong công việc.

Màu xám: màu sắc trung tính, mang đến sự nhẹ nhàng và hòa hợp cho tâm trí của người làm việc.

Cách bài trí trên bài làm việc Mệnh Thủy giúp mang lại tài lộc và may mắn

Trên bàn làm việc của người mạng Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm. Bút, dao rọc giấy hay kéo cần phải để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt. Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong các ngăn bàn. 

Để phong thủy bàn làm việc cho Mệnh Thủy tốt hơn, công việc thuận lợi thì ta có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý, hay những vật phẩm khác trên bàn để mang tới vận may, tài lộc và hơn hết là chúng có thể chống lại xung năng lượng có hại. Lựa chọn một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay, chậu cây vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp bạn cảm thất thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên đặt một bể cá mini

Vật dụng kích hoạt tính “Thủy”: Thủy là mệnh mang lại nhiều may mắn nên có rất nhiều những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho phòng làm việc khác như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc, trồng các loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

Tags:

Chia sẻ ngay: