Phong thủy văn phòng theo tuổi, sẽ mang đến những may mắn, phòng tránh rủi ro trong kinh doanh. Theo đó, khi bài trí bàn làm việc cần xem xét kỹ phương vị phù hợp với tuổi của mình, luôn để bàn làm việc hướng ra phía cửa nhưng tuyệt đối không kê đối diện cửa ra vào.

Ngoài sự nỗ lực, cố gắng, để có thể đạt thành công trong sự nghiệp, đôi khi chúng ta còn cần quan tâm tới yếu tố phong thủy. Phong thủy phòng làm việc có thể giúp bạn tránh gặp rủi ro trong làm ăn kinh doanh cũng như tạo ra sự thịnh vượng, hạnh thông trong sự nghiệp. 

Đối với từng con giáp, cần lưu ý gì về phong thủy văn phòng trong năm Kỷ Hợi 2019 này?

Với các tuổi khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau, vì vậy việc chọn lựa đồ nội thất hợp phong thủy sẽ có những khác biệt nhất định.

Nội thất Daitech đã có nhiều kinh nghiệm chuyên nghiệp,  tìm hiểu khá sâu về các yếu tố phong thủy  nơi làm việc cho 12 con giáp. 

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Tý

Năm 2019 này, những người thuộc tuổi Tý không nên đặt bàn làm viêc ở góc Đông Bắc, phương vị vượng tài lộc cho văn phòng người tuổi Tý năm 2019 là tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông hoặc tọa Đông Nam hướng Tây Bắc.

Người tuổi Tý sinh từ 19/2 – 4/5 mang mệnh khuyết Kim. Nam mệnh nên bày cầu thủy tinh phong thủy hay tượng Khỉ đồng để kích tài vận trong phòng làm việc. Nữ mệnh có thể bày tượng Gà đồng, Rồng đồng để tăng mối quan hệ xã giao, vượng tài lộc.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh từ 8/8 – 7/11 mang mệnh khuyết Mộc, trong phòng làm việc nên bày Trúc phú quý để tăng vận khí, cũng có thể bày hoa quả, nhất là quả táo trên bàn làm việc, sẽ tốt cho đường công danh.

Người tuổi Tý sinh từ 5/5 - 7/8 mang mệnh khuyết Thủy. Người này nên bày bể cá nhỏ trong phòng làm việc, nuôi 2 con cá trắng, 1 con cá đen. Nam mệnh cũng có thể bày thêm tượng Kim Thiền hay Trúc phú quý trên bàn, nữ mệnh thì bày thêm bình hoa, trong bình đựng đầy nước để tăng trí tuệ và tài năng cho mình.

Người tuổi Tý sinh từ 8/11 – 18/2 mang mệnh khuyết Hỏa. Thủy vượng mà Hỏa lại suy, trong phòng làm việc của người này nên bày tượng Long quy, nữ mệnh có thể trưng thêm bình hoa đỏ cắm hoa hồng hoặc hoa có màu đỏ tươi. Nam mệnh bày thêm cầu thủy tinh màu đỏ để chiêu tài gọi may mắn về trợ giúp cho công danh vượng phát.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Sửu

Hướng Tây rất có lợi cho người tuổi Sửu trong năm Kỷ Hợi 2019 này. Nếu có thể sắp xếp chỗ ngồi thì bạn nên cố gắng ngồi càng gần hướng Tây càng tốt, sẽ giúp cho con giáp này kiên nhẫn và bền bỉ hơn, công việc cũng nhờ thế mà suôn sẻ, thuận lợi. Bản mệnh dễ dàng giành được nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của mình, cũng dễ được cấp trên chú ý và cất nhắc.

Tài vị cho người tuổi Sửu năm 2019:

Nam mệnh tuổi Sửu:

Nam tuổi Sửu sinh năm 1973: Hướng Đông.

Nam tuổi Sửu sinh năm 1985: Hướng Tây.

Nam tuổi Sửu sinh năm 1997 : Hướng Bắc.

Nữ mệnh tuổi Sửu:

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Sửu

Nữ tuổi Sửu sinh năm 1973: Hướng Tây.

Nữ tuổi Sửu sinh năm 1985: Hướng Đông.

Nữ tuổi Sửu sinh năm 1997: Hướng Nam.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi  Dần

Người tuổi Dần sinh năm 1950 và 1986 cần lưu ý không đặt giường ngủ hay bàn làm việc ở phương vị Tây Nam và Chính Bắc. Nam sinh năm này mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, cung Tuyệt mệnh rơi vào phương Chính Bắc. Nữ mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, cung Tuyệt mệnh rơi vào phương Tây Nam.

Người tuổi Dần nên tránh bày những cây cảnh có gai hoặc lá nhọn như cây xương rồng, sen đá lá nhọn để tránh thu hút tiểu nhân, gây mâu thuẫn trong các mối quan hệ cá nhân.

Vật phẩm phong thủy chiêu tài, vượng đào hoa thích hợp với người tuổi Dần là tượng Kim Quy, thạch anh hồng, cây chiêu tài, Heo phong thủy…

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi  Dần

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Mão

Người tuổi Mão năm 2019 này khi sắp xếp chỗ ngồi làm việc nên chú ý những điểm sau: phòng làm việc phải thoáng đãng, sáng sủa, các hướng Nam, Bắc sẽ có lợi cho vận trình sự nghiệp của con giáp này, trong đó tọa Đông Nam hướng Tây Bắc là phương vị tốt nhất. Tọa Đông hướng Tây là phương vị hung hiểm, chớ nên chọn chỗ ngồi hướng này.

Người tuổi Mão mệnh khuyết Kim (sinh từ 19/2 đến 4/5 âm lịch) nên đặt bên tay trái là đá phong thủy hoặc tượng Chó phong thủy làm bằng đồng, sứ hay vải.

Người tuổi Mão mệnh khuyết Thủy (sinh từ 5/5 đến 7/8 âm lịch), trên bàn làm việc của nam mệnh nên bày tượng Heo phong thủy bằng đồng hoặc tượng Voi hút nước, tượng voi có thể làm bằng gỗ hoặc đá quý. Nữ mệnh thì nên trưng cầu thạch anh phong thủy màu tím hoặc tượng Chuột phong thủy, bình cá nhỏ bên trong nuôi 2 con cá màu đen.

Người tuổi Mão mệnh khuyết Mộc (sinh từ 8/8 đến 7/11 âm lịch) trên bàn nên bày cây cảnh nhỏ, cùng có thể trưng thêm sách báo để tăng thêm vận khí cho mình.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Mão

Người tuổi Mão mệnh khuyết Hỏa (sinh từ 8/11 đến 18/2 âm lịch) nên bày tượng Ngựa phong thủy, Long Quy trên bàn làm việc để hóa giải phong thủy, đón cát trừ hung. Nữ mệnh có thể trưng thêm cầu phong thủy màu đỏ hoặc năng cắm hoa màu đỏ, sắc hoa rực rỡ.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Thìn

Tuổi Thìn năm 2019 muốn công danh thành đạt, lộc lá đầy tay nên đặt bàn làm việc tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông.

Ngoài ra, bản mệnh nên ngồi gần nước, xa lửa và ở văn phòng rộng thoáng thì sẽ tốt hơn cho tiền đồ phía trước.

Người tuổi Thìn sinh năm 1940, 1976, 2012 nam mệnh Lục Bạch, ngũ hành thuộc Kim, cung Càn, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Chính Nam. Nữ mệnh Cửu Tử, ngũ hành thuộc Hỏa, cung Ly, Tuyệt mệnh Kim vị nằm ở phương Tây Bắc, nữ mệnh nên lưu ý bởi sức mạnh của Tuyệt mệnh lên mình là rất lớn.

Tuổi Thìn sinh năm 1952, 1988 thì nam nữ đều mệnh Tam Bích, ngũ hành thuộc Mộc, cung Chấn, cung Tuyệt mệnh rơi vào phương Chính Nam.

Không gian rộng rãi, khoáng đạt sẽ giúp cho con đường thăng tiến của tuổi Thìn dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu văn phòng quá nhỏ hẹp thì chẳng những bó buộc tài năng của con giáp này mà còn có thể cản trở đường tài lộc của bản mệnh, khiến tiền bạc đã tới tay còn có thể vuột mất vô cùng tiếc nuối.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Thìn

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Tỵ

Năm 2019, người tuổi Tỵ nên ngồi làm việc ở hướng Đông Nam, tránh hướng Chính Bắc,  đồng thời chọn chỗ ngồi ở văn phòng làm việc nhiều ánh sáng thì sẽ có lợi hơn cho việc phát triển sự nghiệp.
Ngoài ra cần chú ý:

Người tuổi Tỵ sinh năm 1953, 1989 thì nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Bắc. Nữ mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Bắc.

Người tuổi Tị sinh năm 1965, 2001 thì nam mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Nam. Nữ mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, Tuyệt mệnh tại phương Chính Đông.

Người tuổi Tị sinh năm 1977 thì nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Bắc. Nữ mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, Tuyệt mệnh tại phương Tây Nam.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Ngọ.

Với người tuổi Ngọ, tọa Bắc hướng Nam là phương vị tốt để ngồi làm việc trong năm 2018. Tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông là những phương vị mà con giáo này nên tránh.

Ngoài ra, tuổi Ngọ nên chọn chỗ ngồi chính giữa văn phòng, tránh xa yếu tố nước bởi trong năm này Ngọ kị nước. Nơi làm việc hay chỗ ngồi cũng nên tránh xa Núi, bởi Ngọ kị Sơn.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh năm 1943, 1979 thì nam nữ đều mệnh Tam Bích, ngũ hành thuộc Mộc, cung Chấn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Tây.
 
Người tuổi Mùi sinh năm 1955, 1991 thì nam mệnh Cửu Tử, ngũ hành thuộc Hỏa, cung Ly, Tuyệt mệnh tại phương Tây Bắc. Nữ mệnh Lục Bạch, ngũ hành thuộc Kim, cung Càn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Nam.

Người tuổi Mùi sinh năm 1967, 2003 thì nam mệnh Lục Bạch, ngũ hành thuộc Kim, cung Càn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Nam. Nữ mệnh Cửu Tử, ngũ hành thuộc Hỏa, cung Ly, Tuyệt mệnh tại phương Tây Bắc.
 
Nếu tìm hiểu về phong thủy thì chắc hẳn bản mệnh cũng biết về tác hại của việc đặt giường ngủ, bàn làm việc hay cửa ra vào ở cung Tuyệt mệnh, hãy lưu ý nhé.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Mùi

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh năm 1944, 1980 thì nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Bắc. Nữ mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Bắc.
 
Người tuổi Thân sinh năm 1956, 1992 thì nam mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Nam. Nữ mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, Tuyệt mệnh tại phương Chính Đông.
 
Người tuổi Thân sinh năm 1968, 2004 thì nam mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Bắc. Nữ mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, Tuyệt mệnh tại phương Tây Nam.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi thân

Xem phong thủy 2019 cho 12 con giáp, làm gì cũng nên tránh cung Tuyệt mệnh, nhất là chọn nơi ở và làm việc

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh năm 1945, 1981 thì nam mệnh Nhất Bạch, ngũ hành thuộc Thủy, cung Khảm, Tuyệt mệnh tại phương Tây Nam. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Nam.

Người tuổi Dậu sinh năm 1957, 1993 thì nam mệnh Thất Xích, ngũ hành thuộc Kim, cung Đoài, Tuyệt mệnh tại phương Chính Đông. Nữ mệnh Bát Bạch, ngũ hành thuộc Thổ, cung Cấn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Nam.
 
Người tuổi Dậu sinh năm 1969, 2005 thì nam mệnh Tứ Lục, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn, Tuyệt mệnh tại phương Đông Bắc. Nữ mệnh Nhị Hắc, ngũ hành thuộc Thổ, cung Khôn, Tuyệt mệnh tại phương Chính Bắc. 

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi dậu

Xem phong thủy Bát trạch, làm gì cũng nên tránh cung Tuyệt mệnh, nhất là chọn nơi ở và làm việc.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất trong năm 2019 muốn công việc được hanh thông, thuận buồm xuôi gió thì nên bày đồ vật bằng kim loại trong văn phòng, đặt gỗ Đàn hương ở hướng Nam và đặt hoa tươi ở hướng Tây Bắc.

Tuổi Tuất ngồi làm việc ở vị trí tọa Đông hướng Tây thì tài vận sẽ tốt hơn, thu nhập tăng tiến liên tục. Tuy nhiên, để có được điều đó thì bản mệnh phải trải qua nhiều vất vả với sức ép rất lớn đến từ cấp trên. Có thể bày đồ vật màu đỏ để giảm bớt áp lực trong công việc.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi tuất

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi trong năm 2019 chớ quên đặt giá sách hay tài liệu ở góc Đông Nam trong văn phòng, đặt giá áo, cây treo quần áo ở góc Tây Nam.

Thêm vào đó, bản mệnh cũng nên nhớ rằng phương vị Đông Nam rất tốt cho việc phát triển sự nghiệp, nên chọn phương vị đó làm chỗ ngồi. Tuy nhiên, tuyệt đối chớ nên ngồi làm việc ở phương vị Chính Đông hay Tây Nam vì đó là phương vị hung hiểm, sẽ tạo ra những trở ngại khi bản mệnh làm việc. Tuân thủ theo những điều này thì chẳng lo không đạt được vị trí như mong muốn trong sự nghiệp.

Phong thủy văn phòng cho người người tuổi hợi

Tags:

Chia sẻ ngay: