Thay đổi xu hướng thiết kế là cả một quá trình nghiên cứu của cả doanh nghiệp và kiến trúc sư. Vì thế nó không phải chuyện một sớm một chiều. Đặc biệt, khi thay đổi thói quen, định kiến trong các không gian có thể dẫn đến những xung đột trở lên khó khăn cho chủ doanh nghiệp.

Dưới đây Daitech chỉ ra các sai lầm của chủ doanh nghiệp thường mắc phải khi thiết kế thi công nội thất mà các KTS nội thất Daitech sưu tầm được, chúng tôi hy vọng bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào văn phòng làm việc của mình.

So sánh lấy công ty nội thất nào báo giá rẻ nhất

Điều này cũng dễ hiểu. Bất kỳ chúng ta khi bắt tay mua sắm cái gì đó đều có thói quen search tìm hiểu so sánh giá mọi nơi. Trong chọn mua gói thiết kế - thi công cũng vậy đa số khách hàng thường thăm dò giá qua nhiều công ty rồi quyết định chọn công ty nào có giá tối ưu đáp ứng đúng yêu cầu để hợp tác. Điều này cũng tốt nhưng sẽ rất dễ gây “hụt hẫng” về sau, nếu bạn không có kiến thức về nội thất.

Bạn nên hiểu một điều đơn giản như thế này. Của rẻ chưa chắc là của ngon. Bởi lẽ, báo giá giữa các công ty sẽ có sự chênh lệch do sự khác biệt về chất lượng bản vẽ, vật liệu sử dụng và kỹ thuật sản xuất khác nhau.

Vì thế thay vì việc cò kè giá cả. Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn đến chất lượng và quy trình thiết kế - thi công. Việc đầu tư tốt ngày hôm nay sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn cho việc sửa chữa ở tương lai.

Không phải công ty nội thất nào báo giá thấp nhất là sẽ là lựa chọn tốt nhất

Tôi thích cái nọ, tôi thích cái kia

Khi đã có một không gian làm việc làm việc riêng của bản thân, Bạn hay thích sưu tầm và trưng bày nhiều vật dụng trang trí.Tuy nhiên, nếu không khéo léo bày trí hay số lượng quá nhiều thì những vật dụng ấy lại dễ gây rối không gian và tệ hơn là có thể phá hỏng thiết kế chung đã được thống nhất.

Nếu có quá nhiều bộ sưu tập yêu thích, bạn có thể dành một không gian riêng tại nhà của mình để trưng bày chúng.

Tôi đã chọn được một số đồ nội thất từ trước

Thật là đáng tiếc nếu chả may bạn có mua một bộ sofa để khu vực tiếp khách nhưng màu sắc không phù hợp với trang trí của căn phòng. Và còn nhiều trường hợp xảy ra nếu bạn tự ý mua đồ nội thất trước khi bắt tay vào làm thiết kế thi công. Để chắc chắn, hãy chờ đợi và nhờ công ty nội thất tư vấn về thông số kỹ thuật các vật dụng trong văn phòng, nếu bạn muốn mua sắm thêm.

Nên nhờ công ty nội thất tư vấn kích thước trước khi tự ý mua đồ dùng

“Đứng núi này trông núi nọ”

Sự thật là, số lượng công ty thiết kế thi công nội thất ngày nay nhiều vô kể, với đủ loại quy mô. Tuy nhiên, một khi bạn đã chọn hợp tác với bất cứ công ty nào rồi thì nên đặt niềm tin tuyệt đối nơi họ. Thật không hay tí nào nếu bạn vừa làm việc với một đơn vị này lại vừa so sánh với một đơn vị khác. Điều này sẽ gây mất hòa khí đồng thời tạo áp lực không đáng có cho đôi bên, dẫn đến hiệu quả công việc không được như mong muốn. Tốt nhất, trước khi quyết định hợp tác với một công ty nội thất, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng thông tin về công ty ấy như phong cách thiết kế, hồ sơ năng lực… để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Cần đặt lòng tin vào công ty nội thất mà bạn đã chọn

Tôi muốn văn phòng mình được thiết kế theo xu hướng mới nhất

Với tốc độ phát triển chóng mặt của các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay, bạn dễ dàng đọc hay nghe ai đó kể vanh vách các xu hướng thiết kế thi công nội thất mới nhất năm. Và dĩ nhiên, đã là xu hướng mới nhất thì ai cũng muốn ứng dụng cho văn phòng. Tuy nhiên, bạn cần thảo luận với người thiết kế xem phong cách đó có phù hợp với văn phòng  hay không. Và nên nhớ, đã là xu hướng thì nó sẽ thay đổi từng ngày.

Bạn và gia đình hãy là người thông thái và sáng suốt để phối hợp hiệu quả với công ty nội thất, mang đến những điều tối ưu cho không gian của mình nhé.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: