Người dân Việt Nam rất coi trọng phong thủy, bởi đây chính là một phần mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho bất cứ ai. Các ông chủ lớn của doanh nghiệp cũng rất quan tâm tới điều này. Và sau đây là những tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy chuẩn của người Việt mời quý vị cùng đón xem!

Tại sao cần phải thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ?

Người ta nói rằng, văn phòng làm việc là bộ mặt cũng là linh hồn của một công ty; bởi chúng quyết định tới hiệu quả và sự phát triển trong suốt thời gian về sau này. Và thường với những người đã làm việc lớn thì rất chú ý tới tính phong thủy, bởi họ cho rằng “có thờ, có thiêng”. Và trong khâu thiết kế văn phòng thì bạn có thể dựa vào tính phong thủy để sắp xếp mọi vật dụng nhằm làm tăng sinh khí và tài lộc cho công ty. Ngoài ra, tính phong thủy cũng là phương thức hiệu quả để mang lại bầu không gian làm việc hài hòa và dễ chịu hơn rất nhiều.

Tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy chuẩn của người Việt

Vị trí của người lãnh đạo 

Người lãnh đạo hay còn gọi là người đứng đầu của công ty thì việc bố trí cần đặt ở nơi dễ quan sát và kiểm soát nhân viên. Ngoài ra, không gian nơi đây phải ưu tiên sự thông thoáng, lịch sự để đón tiếp khách hàng. Kiêng kị về phong thủy phòng lãnh đạo đó là không nằm bên dưới nhà vệ sinh, gầm xà hay quạt trần.

Tại sao cần phải thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ?

Vì chúng thế hiện sự xung xát trong phong thủy. Bàn ghế làm việc của người lãnh đạo nên tránh hướng ngồi quay lưng với cửa đi hoặc cửa sổ. Hướng nhìn ra bên ngoài nên thoáng đãng, nếu có cửa sổ mà ở phía tay trái thì càng tốt.

Vị trí nhân viên

Nơi làm việc của nhân viên của nội thất Daitech cần có sự kết nối chặt chẽ để tạo nên sự tương tác. Bàn làm việc nên kê sát vào tường để tạo cảm giác được che chắn, bảo vệ nhân viên làm việc của nội thất Daitech hiệu quả hơn. Điều tối kị trong phòng làm việc đó là vắt chéo bàn làm việc.

Tại sao cần phải thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ?

Không đặt bàn quay lưng về phía cửa sổ hoặc nằm giữa đường khí của cửa chính và cửa sổ bởi nó cản trở luồng khí bên ngoài cũng như tử khí bên trong khiến không gian bị ngột ngạt và từ đó không đón được tài lộc và vượng khí.

Vị trí tiếp khách

Vị trí dành cho khách hàng thì nên chú trọng không gian của văn phòng theo phong thủy. Cần bài biện tự nhiên, tránh tiểu tiết phức tạp hay có những vật dụng dễ vỡ.

Tại sao cần phải thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy ?

Nếu không may dẫn tới việc đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới việc hoạt động và thu lợi của công ty. Vị trí của các bộ phận khác cần có sự kết nối với nhau để từ đó dảm bảo tính thuận tiện và nhanh chóng. Bạn sẽ có 1 quy trình làm việc suôn sẻ và dễ dàng.

Một vài lưu ý nhỏ khi tư vấn thiết kế văn phòng theo phong thủy:

  • Ưu tiên nguồn sáng tự nhiên của mặt trời vì điều đó thể hiện sự may mắn và công danh trong sự nghiệp.
  • Sự thống nhất về cách dùng màu, góc khuất dùng màu nhạt; góc chính dùng màu đậm để tạo nên độ thanh tao cho gian phòng. Nên dùng màu hợp mệnh của chủ công ty.
  • Trần nhà nên có bề mặt gai góc, sần sùi tuy nhiên không làm nhều nấc giật cấp.
  • Sàn văn phòng nên được trải thảm hoặc ít nhất là lát gạch nhám.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng thì đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Nội Thất Daitech. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất .

Tags:

Chia sẻ ngay: