Năng suất và sự thoải mái của nhân viên bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết kế văn phòng , bố trí và sử dụng không gian. Cho dù công ty của bạn đang thiết kế với các phong cách khác nhau với nội thất truyền thống cồng kềnh bạn đang muốn thay đổi lại nơi làm việc của mình. Thì việc lập kế hoạch phù hợp và chú ý đến chi tiết có thể giúp bạn tạo ra một nơi làm việc hiệu quả, thành công hơn.

Thiết kế nội thất, trang trí và hơn thế nữa

Từ những ý tưởng thiết kế văn phòng, hãy chắc chắn tính đến các yếu tố sau khi lên kế hoạch cho không gian chung của văn phòng .

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

  • Màu sắc: Các nghiên cứu cho thấy màu trung tính nhạt nhẽo thực sự có thể gây hại cho năng suất. Không gian văn phòng đầy màu sắc kích thích tư duy và sáng tạo. Các màu như xanh lam và xanh lá cây có xu hướng tạo ra các ý tưởng trong đó màu đỏ giúp giữ sự chú ý và tập trung.
  • Hình dạng: Thường bị bỏ qua, hình dạng của các vật dụng hàng ngày được hiển thị có tác động đến năng suất của nhân viên. Đồ nội thất tròn hoặc cong giúp nhân viên suy nghĩ sáng tạo hơn.
  • Trang trí: Bao gồm các đồ trang trí ở nơi làm việc thể hiện cá tính và sự quen thuộc, nhưng đảm bảo không gian làm việc không lộn xộn để giảm thiểu phiền nhiễu.
  • Nhiệt độ: Nếu nhiệt độ văn phòng quá thấp, phần lớn năng lượng của cơ thể bị tiêu phí không phải dùng làm việc mà để chống lạnh. Vì vậy, khả năng tập trung chú ý của nhân viên giảm nhanh, làm năng suất lao động giảm theo. Còn khi làm việc ở nhiệt độ cao, cơ thể sẽ mất thêm năng lượng để giữ nhiệt độ sinh học bình thường. Làm cho hô hấp tăng nhanh, tăng sự bài tiết mồ hôi, giảm hàm lượng muối trong cơ thể. Kết quả nhân viên làm việc uể oải, các động tác thực hiện lao động sẽ chậm,năng suất lao động giảm

Thiết kế văn phòng, bố trí & quy hoạch không gian

Khi lên kế hoạch bố trí cho không gian văn phòng mới của bạn, cách thức sử dụng không gian đó là điều quan trọng nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Lập kế hoạch thông minh giúp tiết kiệm thời gian, nhưng đòi hỏi bạn phải suy nghĩ trước và đặt câu hỏi về các chức năng và cá nhân độc đáo trong văn phòng của bạn. Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn thiết kế không gian làm việc hiệu quả nhất cho nhân viên của bạn. Những ví dụ bao gồm:

  • Những người sẽ làm việc với nhau thường xuyên nhất? Chỗ ngồi những người làm công việc liên quan trong cùng một khu vực để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách hiệu quả.
  • Họ có thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến phòng thư hoặc đến một bộ phận khác không? Làm cho nó thuận tiện cho người lao động để đến điểm đến thường xuyên nhất của họ.
  • Họ có dành nhiều thời gian cho điện thoại và cần một không gian yên tĩnh? Đặt công nhân gần với các công cụ họ cần để có năng suất đầy đủ và cung cấp cho họ một khu vực nơi họ có thể tập trung.

Khi suy nghĩ về cách bố trí văn phòng của bạn, điều quan trọng là tìm sự cân bằng giữa không gian văn phòng mở và không gian riêng tư. Trong những năm gần đây, nhiều văn phòng mới hơn đã áp dụng mẫu thiết kế văn phòng mở cho phép tương tác và chia sẻ ý tưởng của nhân viên, nhưng nó không hẳn là lý tưởng cho mọi không gian làm việc. Xem xét cẩn thận nhu cầu và tính cách của nhân viên của bạn và nhằm đạt được sự cân bằng giữa không gian chung và riêng nơi nhân viên có thể tập trung hoặc giải trí.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​với nhân viên của bạn. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng có quá nhiều công ty thiết kế một nơi làm việc xung quanh những gì họ nghĩ là nhân viên của họ muốn, thay vì những gì thực sự cần thiết. Mặc dù bạn có thể không thể đáp ứng mọi yêu cầu, nhưng nó vẫn có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về một số nhu cầu quan trọng không được giải quyết theo cách khác.

Tầm quan trọng của thiết kế văn phòng

Một nơi làm việc vui vẻ, thoải mái sẽ tăng cường sự sáng tạo và năng suất của nhân viên, và tất cả bắt đầu với thiết kế văn phòng và quy hoạch không gian phù hợp. Tại nội thất Daitech, chúng tôi có một đội ngũ thiết kế nội bộ có kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp như của bạn đưa ra kế hoạch đúng đắn với các giải pháp nội thất văn phòng phù hợp . Liên lạc với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm!

Tags:

Chia sẻ ngay: