Đối với một doanh nghiệp, quy mô nhỏ hay lớn, thiết kế nơi làm việc là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Việc này không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp, góp phần kiến tạo nên một không gian sang trọng hiện đại hơn. Thiết kế nội thất văn phòng sẽ góp phần nhỏ giúp tăng năng suất làm việc, thuận tiện trong công việc và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra  là làm thế nào để chọn được phong cách vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy và tối ưu được chi phí nhất. Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

 

1. Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng đối với doanh nghiệp

Khác với nội thất biệt thự, chung cư, nhà ở mang phong cách và dấu ấn cá nhân, thì ngược lại văn phòng nơi làm việc thể hiện được sự đồng bộ, tiện ích là yếu tố quan trọng nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng đối với doanh nghiệp

 

Văn phòng là nơi để thể hiện quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Đồng thời đây là nơi tập trung làm việc của toàn bộ nhân viên, hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân. Nhưng vẫn thể hiện rõ nét được sự kết nối và vai trò quan trọng của mỗi người. 

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất 2020

Trong xu hướng mới nhất trong năm 2020, nội thất văn phòng có nhiều nét mới lạ, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong môi trường công sở. Không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà văn phòng còn là nơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

Xu hướng thiết kế mới nhất 2020

Văn phòng xu hướng gần gũi thiên nhiên

Các KTS chú trọng đến sự trải nghiệm xu hướng gần gũi thiên nhiên, nhiều tiện ích giải trí góp phần tăng năng suất làm việc của nhân viên. Không những vậy, sự hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng đảm bảo hài hòa về thiết kế, màu sắc đồng bộ kiến tạo nên sự chuyên nghiệp. 

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc gần gũi thiên nhiên 

Môi trường văn phòng thể hiện hoạt động của doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đối với đối tác tạo sự tin cậy đối với khách hàng. Dù doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ mang dấu ấn độc đáo nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện ích và công năng tối ưu luôn là tiêu chí hàng đầu. 

Không gian phòng làm việc nhiều cây xanh 

Lựa chọn chất liệu thông minh 

Ngoài yếu tố tiện ích thì yếu tố góp phần kiến tạo nên không gian làm việc hiện đại sang trọng là về chất liệu, kiểu dáng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chất liệu gỗ công nghiệp là được ưa chuộng hơn cả.

Sử dụng chất liệu công nghiệp phổ biến

Loại gỗ này có thiết kế đẹp mắt, màu sắc đa dạng, bền đẹp. Đặc biệt hơn những thiết bị thuận tiện trong quá trình thi công và lắp đặt. Đây được coi là giải pháp tối ưu chi phí cho nhiều đơn vị tổ chức.

Sắp xếp không gian nội thất khoa học 

Bố trí sắp xếp thiết bị nội thất khoa học nhằm tối ưu diện tích văn phòng, vừa đảm bảo sự tiện lợi. Thiết kế nội thất hạng mục cần thiết chung và riêng để tối ưu diện tích, tiết kiệm chi phí đầu tư. Nên lựa chọn những bàn làm việc theo dãy đặt sát tường, hoặc sử dụng vách ngăn để tạo sự thông thoáng. 

Sắp xếp các thiết bị nội thất khoa học để tối ưu diện tích

Nhiều chủ đầu tư ưu tiên dùng nội thất thông minh nhằm tạo tối đa không gian sử dụng, tạo ra không gian thư giãn cho nhân viên. Đối với không gian thoáng rộng hơn, nên phân tách phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp và phòng tiếp khách tạo môi trường chuyên nghiệp hóa. 

Chú trọng về không gian

Trong những năm gần đây, thiết kế văn phòng đẹp phải chú trọng về không gian góp phần nâng cao chất lượng công việc, giảm căng thẳng, thúc đẩy tinh thần làm việc. Đặc biệt không gian xanh tạo ra môi trường làm việc thân thiện, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng. Kích thích giác quan, tạo sự hưng phấn trong quá trình làm việc. 

Một văn phòng được thiết kế không gian mở, tạo ra sự độc đáo, điểm nhấn thú vị cho không gian làm việc lý tưởng hơn. 

Thiết kế văn phòng làm việc theo tính chất công việc 

Dù thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách nào, chủ đầu tư luôn chú trọng đến tính chất công việc, dấu ấn riêng của doanh nghiệp. Thể hiện được màu sắc riêng, sự độc đáo, ấn tượng khác biệt quảng bá thương hiệu một cách hữu hiệu nhất. 

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo tính chất công việc 

Trên đây là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất, hy vọng rằng sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu kiến tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

 

Tòa Nhà Central Point 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội.

Nhà máy: Khu Công nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

Hotline: 098 1551 855

Email: crm@daitech.com.vn

 

Tags:

Chia sẻ ngay: