Ngoài việc thiết kế để kiến tạo lên không gian làm việc đầy đủ chức năng hiện đại thì các chủ doanh nghiệp còn phải liên kết  khéo léo các phòng ban với nhau vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo nên sự thuận tiện trong công việc. Vì thế việc hiện thực hóa được ý tưởng này là điều không hề đơn giản đặc biệt với thiết kế phòng họp hợp phong thuỷ thì lại đòi hỏi yêu cầu cao hơn vì thế tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị thiết kế văn phòng uy tín  để giúp mình hiện thực hoá ý tưởng.

Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết này để cập nhật thêm những gợi ý thiết kế phòng họp hợp phong thuỷ hiện đại và chuyên nghiệp nhất được các kiến trúc sư Daitech Furniture chia sẻ nhé.

 Vai trò của yếu tố phong thủy đối với phòng họp.

Với người phương Đông chúng ta luôn coi trọng vấn đề phong thủy trong tất cả các vấn đề nhà cửa, văn phòng… Cùng với đó, phong thủy phòng họp cũng được coi trọng.

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, quan trọng nên việc chúng ta không chỉ quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ mà cần đặc biệt lưu ý tới thiết kế phòng họp hợp phong thủy để mang lại sự may mắn và tài lộc cho công ty.

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng họp

Bởi lẽ, khi chú trọng đến yếu tố này thì doanh nghiệp có thể nhận được nhiều sự may mắn, tài lộc, từ lãnh đạo đến nhân viên đều hài hòa, khỏe mạnh. Phòng họp hợp phong thủy giúp doanh nghiệp luôn tràn đầy sinh khí tốt, tạo động lực để công ty ngày một phát triển hơn. 

Ngược lại, nếu phòng họp không tuân theo quy luật phong thủy thì sẽ là nơi tạo nên những mối nguy hiểm cho công ty, công việc làm ăn không thuận lợi. 

Gợi ý thiết kế phòng họp hợp phong thuỷ tối ưu nhất

Vị trí của phòng họp

Bố trí phòng họp hợp phong thủy đầu tiên phải lựa chọn được vị trí trong không gian văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy vị trí thích hợp để đặt phòng họp đó là giữa hoặc cuối văn phòng. Vì điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công ty.

Để giải thích cho điều này các chuyên gia về phong thủy cho rằng: “ Khi khách hàng vào công ty sẽ mang theo nhân khí. Nhân khí này sẽ được hấp thụ và tích lũy trong văn phòng khi họ di chuyển từ cửa đến phòng họp qua đường đi thông qua tất cả các phòng, bộ phận của công ty.”

Tại nhiều công ty họ thường đặt phòng họp khá gần so với cửa chính để thuận tiện cho sự đi lại. Điều này cũng khá hợp lý với với những công ty không muốn tiết lộ về quy trình làm việc, và các bí mật nghề nghiệp. Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang lại điều không may mắn bởi nhân khí khách từ ngoài bước vào không được thông với các phòng làm việc, làm giảm tài lộc và sự may mắn của công ty.

 Vì thế  lưu ý không nên đặt phòng họp nằm sát cửa chính .

Lựa chọn vị trí thiết lập phòng họp tối ưu nhất giúp thu hút may mắn và hiện đại cho các cuộc thảo luận.

Lựa chọn kiểu dáng bàn phù hợp

Bàn họp được sử dụng phố biến hiện nay là kiểu bàn hình tròn hoặc bàn hình bầu dục. Trong trường hợp phải dùng bàn chữ nhật thì nên có viền ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc. 

 

Kết quả hình ảnh cho bàn họp vẫn là hình Oval

Lựa chọn kiểu dáng bàn họp phù hợp giúp tạo nên sự hiện đại và thu hút may mắn cho mỗi cuộc thảo luận.

Vì vậy, lựa chọn tốt nhất cho kiểu dáng bàn họp vẫn là hình Oval hoặc bàn hình chữ nhận được vát cong 4 góc. Những đường cong mềm mại sẽ dễ tạo hòa hợp giúp mang đến hiệu quả cho cuộc họp. Đồng thời, với thiết kế này sự giao lưu, kết nối tốt hơn và giúp cân bằng quyền lực giữa các thành viên nên có thể dễ dàng nhận được những ý tưởng, phương án kế hoạch tốt.

Cách bố trí nội thất trong phòng họp

Bàn họp không nên thiết kế theo hướng “chiếu tướng” nghĩa là chủ trì ngồi một bên và có hay dãy bàn ở hai bên vì ở giữa sẽ tạo nên khoảng trống gây ra dòng sát khí hướng vào phía người chủ toạ và gây ra sự căng thẳng làm giảm năng lượng cho cuộc thảo luận. 

Vì thế bạn nên cân nhắc bố trí hướng ngồi vị chủ trì thích hợp để tạo nên sự may mắn và tốt lành cho các cuộc thảo luận. Tốt nhất người chủ trì nên được bố trí ngồi tựa vào tường và có hướng nhìn ra cửa bao quát toàn bộ căn phòng để giữ vị thế chủ động.

Bố trí nội thất phòng họp phù hợp tiêu chí phong thuỷ giúp tạo nên không gian thảo luận ấn tượng nhất và kiến tạo may mắn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra thiết kế phòng họp hợp phong thuỷ cũng cần cân bằng yếu tố âm dương để tạo nên sự thuận tiện và không gian thảo luận lí tưởng nhất. Cũng tuỳ từng diện tích phòng họp khác nhau mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn nội thất và cách bố trí nội thất phòng họp hợp phong thuỷ tối ưu nhất. Tuy nhiên nếu bạn quá bận rộn cho việc hoạch định ý tưởng thiết kế phòng họp hợp phong thuỷ tối ưu nhất thì hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế văn phòng uy tín nhất.

 Với chúng tôi đạt yêu cầu về thẩm mỹ chưa đủ mà cùng với đó mỗi không gian phòng họp còn phải tuân thủ theo quy luật phong thủy để mang lại may mắn và thành công cho khách hàng. Vì vậy nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu và muốn tư vấn về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi qua số 098.155.1855.

CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN SẴN LÒNG HỖ TRỢ QUÝ KHÁCH

Tags:

Chia sẻ ngay: