Thiết kế trường mầm non Montessori là một trong những mô hình đào tạo và học tập đã được các nước tiên tiến nghiên cứu áp dụng thành công và hiện nay đã được áp dụng tại Việt Nam.

Để có được các bản vẽ chi tiết và khoa học này, bạn cần liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, có kiến thức về Montessori và đã từng thực hiện các dự án tương tự.
Thiết Kế Trường Mầm Non Montessori chuẩn quốc tế

Những công ty nào đã có kinh nghiệm, họ sẽ nắm rõ về các tiêu chí cần thiết trong thiết kế trường mầm non theo phương pháp giáo dục Montessori. Từ đó, cách thực hiện sẽ khoa học hơn, bài bản hơn và đảm bảo được thiết kế chuẩn xác ở mức chắc chắn. Montessori là phương pháp rất đặc biệt trong ngành giáo dục với những đòi hỏi cao về sự hiểu biết của người thực hiện. Nếu là tay ngang, khi bước vào thiết kế xây dựng trường theo mô hình Montessori, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không bao giờ đảm bảo đầy đủ được các tiêu chí liên quan.

Không gian lớp học

Về không gian, trường mầm non Montessori bắt buộc phải thoáng đãng nhưng không “loãng”. Lớp học của bé dù nhỏ gọn một chút cũng được nhưng cách thiết kế phải phù hợp, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Không chỉ vậy, mọi nội thất trong phòng đều phải đáp ứng kích thước tiêu chuẩn trẻ em, tức là chuyên dụng cho trẻ và tất nhiên, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây thương tích.

Thiết Kế Trường Mầm Non Montessori chuẩn quốc tế

Bộ giáo cụ Montessori

Nếu là trường mầm non Montessori thì chắc chắn một điều, các đồ chơi hoặc dụng cụ dạy học (gọi chung là giáo cụ Montessori) đều phải được thiết kế theo đúng chuẩn của phương pháp giáo dục này. Thông thường, mỗi lớp học sẽ có một bộ giáo cụ khác nhau nhằm rèn luyện các kỹ năng cho trẻ, bao gồm: ngôn ngữ, địa lý, toán học, văn hóa, giác quan, kỹ năng sống… Giáo viên sẽ là người hướng dẫn sử dụng, còn việc tìm tòi, mày mò, chơi đùa là hoàn toàn tự thân trẻ, không ai có quyền can thiệp, ngăn cản. Chỉ khi trẻ gặp khó khăn, lúc này cô giáo mới cần ra mặt hỗ trợ, chỉ dẫn.

Sắp xếp vị trí vật dụng

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng, đánh giá một trường mầm non Montessori có chuyên nghiệp, chất lượng hay không. Bởi vị trí sắp xếp các vật dụng có tác động rất lớn đối với trẻ. Để thuận tiện, các vật dụng cần được sắp xếp ở vị trí cố định và vừa tầm với trẻ (tức là khá thấp so với người lớn). Khi muốn sử dụng, trẻ chỉ cần di chuyển đến nơi chứa vật dụng đó và tự lấy để chơi đùa, học tập theo sở thích. Sau khi dùng xong, trẻ sẽ cất vật đó trở về vị trí cũ. Cách này giúp bé học tính độc lập, tự chủ trong mọi việc. Cần gì thì tự làm nấy chứ không ỷ lại ai khác.

Thiết Kế Trường Mầm Non Montessori chuẩn quốc tế

Các mảng tường hay vẽ Tranh Tường  truyền thống như cây cảnh, hình con vật, chuyện cổ tích đã bị lược bó tối đa. Thay vào đó các KTS sử dụng các mảng màu ấn tượng như vách gỗ, mảng giấy dán tường, tấm alu kết hợp với giá kệ trang trí tạo hình đơn giản, hiện đại và các hình ảnh trang trí bằng chất liệu Fomex được cắt CNC trang trí hoa văn theo thiết kế tạo nên không gian nhẹ nhàng mà vẫn rất thu hút sự chú ý của trẻ qua các hình ảnh con vật, củ quả cho các em liên tưởng khi học.

Thiết Kế Trường Mầm Non Montessori chuẩn quốc tế


Nội Thất Daitech có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế trường mầm non, xây dựng trường học; đặc biệt thiết kế trường mầm non montessori hiện đại đẹp đạt chuẩn. Chúng tôi hiện mẫu thiết kế trường mầm non khắp cả nước với diện tích lớn, nhỏ theo đủ các style và chuẩn khác nhau. 

Công ty CP Sản Xuất và Thương Mại Daitech Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, HN

Hotline: 098.155.1855

Email: crm@daitech.com.vn

Website: http://noithatdaitech.comhttp://dtcfurniture.vn

Tags:

Chia sẻ ngay: