Để thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại đẹp - tiện nghi - đẹp là bài toán khó dành cho kiến trúc sư. Tuy nhiên với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo dày dặn kinh nghiệm Nội Thất Daitech đã biến điều dường như không thể trở thành có thể mang đến cho khách hàng những công trình thiết kế văn phòng làm việc 50m2 đẹp, độc đáo.

Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng 50m2

Trong thiết kế văn phòng phong cách thiết kế chính là yêu tố không thể thiếu khi bắt đầu xác định thiết kế văn phòng.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Lựa chọn phong cách khi thiết kế một căn phòng

Phong cách thiết kế mở hiện đại

Để thiết kế một văn phòng có diện tích 50m2 không quá nhỏ nếu kết hợp phong cách thiết kế hiện đại - mở rất phù hợp. Vì phong cách này sẽ giúp văn phòng của bạn loại bỏ đi bức tường ngăn cách tạo một môi trường gần gũi thân thiện hơn.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Điểm cộng nhiều nhất cho phong cách này là không chia thành các phòng ban riêng biệt không gian được nối dài từ khu vực lễ tân đến khu vực làm việc chung thông qua cách bố trí nội thất thật thông minh và khoa học.

Phong cách thiết kế văn phòng xanh

Phong cách thiết kế văn phòng xanh được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng trong văn phòng của mình nhằm giảm tải căng thẳng. Phong cách thiết kế hiện đại nhằm phá vỡ sự phân chia khoảng cách giữa ngoài trời và trong nhà. Nhằm tạo nên môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên và tràn đầy năng lượng sống.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Phong cách thiết kế hiện đại nhằm phá vỡ sự phân chia khoảng cách giữa ngoài trời và trong nhà

Để biến văn phòng trở lên màu sắc hơn hơn bạn hãy sử dụng màu sắc sinh động, tươi mát, bố trí nội thất khoa học mang đến cho nhân viên cảm giác như đang ngồi làm việc ở ngoài trời.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Thiết kế văn phòng xanh 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Thiết kế nội thất phòng 50m2 năng lượng xanh không chỉ đơn giản là trang trí những chậu cây cảnh hay bình hoa mà xa hơn bạn có thể tạo bức tường xanh và thậm chí là một trang trại trong nhà….Hãy tận dụng các khoảng trống, góc chết trong không gian để thêm thắt đưa thiên nhiên vào một cách khéo léo mà không làm ảnh hưởng đến sự tiện nghi của văn phòng.

Phong cách thiết kế với vật liệu thô

Đây là phong cách công nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Các vật liệu thô cứng trở lên một nét sáng tạo cho công ty. Như bức tường chưa sơn trám, bóng đèn thả trần, dây thừng…được ứng dụng khá phổ biến vào thiết kế văn phòng độc đáo hiện nay.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Văn phòng 50m2 kết hợp phong cách thiết kế với vật liệu thô mang đến tính thẩm mỹ cao và tăng khả năng sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng phong phú

Phong cách thiết kế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng vào không gian văn phòng nhằm hướng đến tính thẩm mỹ cao và tăng khả năng sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng phong phú của nhân viên.

Đồng thời thiết kế văn phòng với vật liệu thô không chỉ mang đến sự độc đáo, mới lạ nét phá cách ấn tượng mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí để đánh bóng, sơn tường cùng các loại phí phát sinh khác.

Xem thêm : Cập nhật xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2019

Lưu ý khi thiết kế văn phòng 50m2 tiết kiệm chi phí

Với diện tích 50m2 không nhỏ vì thế cần lưu ý đến việc sắp xếp nội thất và màu sắc nhằm đem đến không gian sang trọng và tiện nghi cho nhân việc của bạn. Một không gian hiện đại nhiều màu sắc sẽ giúp nhân viên trở nên sáng tạo hơn.

Lựa chọn và sắp xếp nội thất thật khoa học

Văn phòng diện tích 50m2 việc lựa chọn cũng như sắp xếp nội thất phải đảm bảo hai yếu tố công năng và giá trị thẩm mỹ nhằm tạo dựng môi trường làm việc thật chuyên nghiệp. Lựa chọn đồ nội thất cần chú ý:

  • Bàn làm việc: Để tiết kiệm không gian một cách tối đa bạn nên lựa chọn bàn làm việc nhỏ gọn và thiết kế thông minh tích hợp nhiều tiện ích.  Hoặc những modun bàn tiết kiệm diện tích. Kê bàn làm việc vào sát tường để tạo lối đi rộng rãi ở giữa và đảm bảo yếu tố phong thủy tạo may mắn, thu hút tài lộc góp phần thúc đẩy việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

  • Ghế văn phòng: Với ghế bạn nên chọn chiếc ghế chân xoay có kích thước nhỏ gọn được bỏ nỉ, lưới….tạo sự dễ chịu cho người ngồi cũng như mang đến nét đẹp hiện đại cho không gian.Ngoài ra ghế giám đốc sẽ mang kiểu dáng, chất liệu khác với ghế nhân viên. Ghế lãnh đạo nên chọn chiếc ghế có kích thước to được bọc da cao cấp thiết kế chân xoay….cho xứng với vị trí, quyền uy của người đứng đầu.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Nên chọn chiếc ghế chân xoay có kích thước nhỏ gọn được bỏ nỉ, lưới….tạo sự dễ chịu cho người ngồi 

 

  • Tủ tài liệu: Diện tích 50m2 khá nhỏ bạn hãy chọn chiếc bàn thông minh có hộc tủ, ngăn kéo đi kèm để tiết kiệm không gian và giúp nhân viên dễ dàng cất giữ hoặc lấy hồ sơ khi cần mà không phải di chuyển. Những chiếc giá treo sách treo tường cũng là gợi ý không tồi cho không gian văn phòng nhỏ. Bạn có thể tận dụng giá sách đựng hồ sơ hoặc làm vật trang trí đều rất phù hợp.

  • Vách ngăn văn phòng: Vách ngăn có công dụng phân chia không gian, tạo sự riêng tư giúp nhân viên làm việc thoải mái và tập trung hơn. Tùy theo sở thích, mục đích sử dụng để bạn lựa chọn vách ngăn di động hoặc vách ngăn cố định cho phù hợp.

Sử dụng gam màu chủ đạo tươi sáng

Trong kinh nghiệm thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại thì màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị thẩm mỹ chung của văn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá trị thẩm mỹ chung của văn phòng làm việc

Gam màu trung tính nhẹ nhàng tinh tế như màu trắng, ghi….là phương pháp hữu hiệu mà bạn nên lựa chọn để tạo sự rộng rãi, thoáng đãng và nét đẹp hiện đại cho không gian. Đồng thời màu trắng có tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên giúp họ tập trung hơn và hạn chế sự xao nhãng, phân tán tư tưởng khi làm việc.

Đảm bảo hệ thống ánh sáng đầy đủ

Nguồn ánh sáng tinh tế giúp văn phòng làm việc trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Với diện tích hạn chế thay vì sử dụng chiếc đèn cây để chỗ nào cũng thấy vướng và chiếm nhiều diện tích bạn nên ưu tiên sử dụng đèn âm trần, đèn chùm.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Nguồn ánh sáng tinh tế giúp văn phòng làm việc trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều

Vừa đảm bảo độ sáng lan tỏa khắp không gian vừa giúp văn phòng làm việc trở nên rộng rãi và chuyên nghiệp hơn. Tránh sử dụng ánh sáng mờ ảo, tối…sẽ gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt và khiến không gian trở nên thật tù túng và chật chội hơn.

Ứng dụng cửa kính để đón nhận ánh sáng mặt trời

Theo kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng 50m2 theo phong thủy ánh sáng mặt trời thể hiện cho sự may mắn và công danh sự nghiệp chính vì vậy thiết kế cần phải tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên này.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Thiết kế cần phải tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên

Thiết kế văn phòng nên tận dụng hệ thống cửa sổ, cửa chính bằng kính trong suốt chất lượng cao để đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời nhất.Ngoài ra ánh sáng mặt trời chan hòa có nghĩa là sinh khí luôn được tràn ngập giúp văn phòng thêm sáng sủa và thoáng đãng hơn.

Trang trí cây xanh cho văn phòng thêm sinh động

Thiết kế văn phòng với cây xanh tươi mát đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Với sự biến tấu độc đáo, không đơn giản chỉ là trang trí thêm cây xanh cho văn phòng thật sinh động, trong lành.

Thiết kế văn phòng 50m2 hiện đại và tiết kiệm chi phí

Trang trí thêm cây xanh cho văn phòng thật sinh động, trong lành

Mà việc tận dụng bức tường thô cứng biến nó trở nên tràn ngập sức sống với mảng xanh hoa lá cũng là ý tưởng độc đáo làm đẹp cho văn phòng làm việc. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh trang trí vô tình sẽ khiến cho văn phòng thêm chật chội và rối mắt hơn đấy.

Ngoài ra thiết kế văn phòng 50m2 hay thiết kế văn phòng 100m2 độc đáo, hiện đại và tiện nghi còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế này hoặc những dự án khác nhau hãy liên hệ trực tiếp với Nội Thất Daitech  để được tư vấn chi tiết.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: