Văn phòng là nơi thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp, chính vì vậy thiết kế nội thất văn phòng phải thật hợp lý và phù hợp với từng không gian làm việc ấn tượng. Bằng những ý tưởng sáng tạo, độc đáo không gian văn phòng thật chuyên nghiệp, hiện nay Nội thất Daitech có rất nhiều mẫu thiết kế sang trọng cho không gian văn phòng làm việc ấn tượng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách những mẫu thiết kế dành cho văn phòng sang trọng nhất. Mời quý vị cùng tham khảo.

Thiết kế “văn phòng xanh” với cây xanh dọc hành lang

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với những ý tưởng độc đáo

Cây xanh dọc hành lang mang đến nhiều may mắn

Nếu bạn muốn có một văn phòng xanh thì có nhiều cách khác nhau và cách đơn giản nhất đó là đặt cây xanh ở dọc hành lang. Cây xanh đặt dọc hành lang thường là những cây to nhưng không làm vướng đến lối đi của nhân viên. Kiểu thiết kế “văn phòng xanh” này sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích lớn. 

Những cây xanh ở dọc hành lang có công dụng giúp cho không gian văn phòng trong lành hơn và nhờ vậy nhân viên sẽ cảm thấy như được thư giãn và không bị quá mệt mỏi với công việc.

Bạn có thể tham khảo một số loại cây để đặt vào vị trí này như: cây Phát Tài, cây Đại Phú, cây trúc mây Đài Loan,… Trong phong thuỷ, những cây này có ý nghĩa may mắn vì vậy chúng được khá nhiều văn phòng lựa chọn.

Đặt những chậu cây cảnh ngay trên bàn làm việc

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với những ý tưởng độc đáo

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Ở văn phòng, mỗi nhân viên đều có một bàn làm việc của riêng mình. Và nếu mỗi một góc làm việc đều có một cây xanh thì cả văn phòng cũng sẽ ngập tràn sắc xanh. Kiểu thiết kế này phù hợp với văn phòng có diện tích nhỏ. 

Bất cứ lúc nào nhân viên cảm thấy căng thẳng, họ chỉ cần nhìn vào chậu cây của mình là sẽ giảm bớt được áp lực. Bên cạnh việc giúp cho tinh thần làm việc của nhân viên được tăng cao, cây để bàn còn giúp giảm tải bức xạ máy tính nên dù có phải ngồi lâu trước màn hình máy tính thì nhân viên cũng không sợ mỏi mắt hay sạm da.

Do không gian bàn làm việc khá bạn chế nên bạn chỉ cần đặt chậu cây nhỏ phù hợp với phong thuỷ của từng người. Một số loại cây mà bạn có thể tham khảo là cây Phú Quý, Đại Đế Vương, Ngọc Ngân, Kim Ngân,… Trong phong thuỷ, chúng có ý nghĩa mang đến nhiều phú quý, tài lộc cho người sở hữu.

Thiết kế “văn phòng xanh” với vách ngăn xanh

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với những ý tưởng độc đáo

Vách ngăn xanh cho văn phòng hiện đại

Những vách ngăn tường xây giờ đây đã trở thành kiểu thiết kế lỗi thời bởi hiếm có văn phòng hiện đại nào còn sử dụng chúng. Thậm chí, người ta còn hạn chế sử dụng vách ngăn để mở rộng không gian văn phòng. Tuy vậy, nhiều văn phòng ngày nay lại thích sử dụng vách ngăn xanh để mang đến cho văn phòng một không gian xanh đẹp mắt và ấn tượng.

Đây không còn là những vách ngăn thông thường mà nó đã trở thành một giá đỡ kệ mở. Ở đó, có những kệ được đặt giá sách, có những kệ lại dùng để trồng cây. Bước vào những văn phòng như vậy bạn chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Màu xanh của cây kết hợp với ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp cho không gian văn phòng trở nên thoải mái và rất dễ chịu. Nhân viên ngồi làm việc trong những thiết kế “văn phòng xanh” như vậy sẽ cảm thấy như đang ngồi trong chính ngôi nhà của mình. 

Mang đến văn phòng không gian nghỉ ngơi xanh

Thiết kế văn phòng chuyên nghiệp với những ý tưởng độc đáo

Thiết kế không gian nghỉ ngơi xanh

Ngày nay, những người chủ văn phòng luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên của họ. Vì vậy, việc văn phòng có những thiết kế không gian xanh cho nhân viên nghỉ ngơi không phải điều gì xa lạ. 

Ở những thành phố lớn, nhân viên thường nghỉ trưa ngay tại văn phòng nơi họ làm việc. Nếu văn phòng nhỏ bị hạn chế diện tích, nhân viên thường phải ngủ vạ vật, ngồi gục mặt ngay tại chỗ ngồi làm việc hoặc trải chiếu nằm ngả lưng tạm dưới sàn. Buổi trưa nếu không được nghỉ ngơi đủ thì buổi chiều cơ thể sẽ rất mệt mỏi và không thể tập trung được vào công việc.

Dù ít hay nhiều, bạn hãy cố gắng tạo một thiết kế văn phòng xanh với không gian riêng cho nhân viên của bạn được nghỉ ngơi đúng nghĩa. Không gian nghỉ ngơi ấy bạn có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh hoặc bạn cũng có thể thiết kế những mảng tường xanh. Như vậy, nhân viên sẽ thoát ra được khỏi không gian làm việc, giúp họ cảm thấy như đang được hoà mình vào thiên nhiên và được nghỉ ngơi thực sự. 

Bỏ thêm một chút chi phí cho việc thiết kế này, bạn sẽ thấy mình nhận về được rất nhiều.

Đây chỉ là một vài ý tưởng trong số rất nhiều ý tưởng thiết kế văn phòng. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng và nói với họ về những mong muốn của bạn, họ sẽ đưa ra cho bạn thêm nhiều ý tưởng hơn và quan trọng là nó phù hợp với văn phòng của bạn.

Nội thất Daitech là một trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất được nhiều người yêu thích hiện nay. Lựa chọn đơn vị này, bạn sẽ có được những thiết kế “văn phòng xanh” hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo dịch vụ của công ty tại website https://dtcfurniture.vn/ hoặc hotline: 098 1551 855.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: