Được làm việc trong một không gian rộng rãi, thoải mái có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn. Thế nhưng, diện tích lớn đồng nghĩa với việc bố trí các phòng ban sao cho có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Một văn phòng cơ bản thường sẽ bao gồm các khu vực như: Phòng giám đốc, phòng tiếp khách, phòng làm việc của nhân viên, quầy lễ tân, phòng họp…Dựa vào nhu cầu của từng doanh nghiệp, chúng tôi sẽ công ty phù hợp nhất.

Văn phòng bạn có diện tích lớn bạn sẽ có được những không gian khác nhau sau:

Lựa chọn phong cách thiết kế

Để thiết kế văn phòng diện tích 200m2 không khó để lựa chọn phong cách thiết kế. Cá nhân doanh nghiệp có thể thoải mái phát triển ý tưởng sáng tạo xây dựng một văn phòng độc – đẹp - lạ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh, thương hiệu đến với đối tác, khách hàng.

Nội thất văn phòng hiện đại xu hướng mở

Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay nội thất văn phòng theo hiện đại theo xu hướng mở đang rất được ưa chuộng, thay thế cho kiểu văn phòng truyền thống khép kín. Sở dĩ nội thất văn phòng theo xu hướng không gian mở được ưa chuộng bởi nó đem lại nhiều ưu điểm như:

  • Tạo môi trường làm việc thân thiện giúp quá trình trao đổi dễ dàng hơn

  • Hiệu suất công việc tăng cao nhờ rút ngắn thời gian di chuyển, tăng khả năng trao đổi trong công việc.

  • Xây dựng mối quan hệ giữa nhân viên dễ dàng, tạo không khí hòa đồng,vui vẻ.

  • Không gian thoáng hơn, tạo sự thoải mái, tránh gò bó, bí bách, giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Nội thất văn phòng không gian mở đặc biệt phù hợp cho những công việc nghệ thuật, đòi hỏi sự sáng tạo, những công việc năng động,…

Phong cách tối giản (minimalism)

Phong cách này sử dụng đồ nội thất một cách tối giản nhất có thể, chỉ tập chung vào những đồ quan trọng nhất, chính vì vậy nó tạo khoảng không gian rộng hơn, thoáng hơn.

Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Với phong cách tối giản, văn phòng làm việc sẽ luôn gọn gàng, ngăn nắp đồng thời vẫn đáp ứng đủ công năng sử dụng. Trong phong cách này màu sắc không sử dụng quá nhiều, thường gồm 3 màu được phối hợp với nhau một cách hài hòa theo tỉ lệ 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian, 10% màu nhấn.

Đây là một gợi ý hoàn hảo để có một văn phòng gọn gàng nhất với không gian thoáng nhất, sử dụng đồ đạc hạn chế nhất.

Phong cách công nghiệp

Phong cách này mô phỏng những xí nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,.. vào không gian văn phòng. Đặc điểm của phong cách công nghiệp là các hệ thống điện, nước,… hầu như được để lộ, cùng với các kết cấu dầm, đà được sử dụng làm điểm nhấn cho trần.

Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Phong cách Eco

Phong cách Eco trong thiết kế nội thất văn phòng đề cao yếu tố bảo vệ môi trường, hệ sinh thái toàn cầu. Thiết kế này gần gũi với thiên nhiên, sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên, những vật liệu có khả năng tái sử dụng, tái chế. Sử dụng những vật liệu được sản xuất bởi quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả, ít tác động xấu tới môi trường.

Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Không gian được bố trí tạo cảm giác như đang hòa mình với thiên nhiên, màu sắc sử dụng sinh động, tươi mát. Những chậu cây lớn, dây leo, bình hoa được sử dụng trang trí. Cầu thang thường được xây dựng như trong khu vườn. Phong cách này tạo không gian thoải mái, kết nối giữa trong nhà và ngoài trời, tạo cảm giác như đang ở ngoài.

Lưu ý trong thiết kế văn phòng diện tích lớn

Phân chia các phòng ban rõ ràng theo chức năng và nhiệm vụ

Dựa vào chức năng hoạt động, nhiệm vụ của từng bộ phận để phân chia ranh giới các phòng ban. Bằng bức tường vững chãi hay vách ngăn hiện đại để mang đến một môi trường làm việc thật thoải mái và chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng Thiết kế văn phòng 200m2 đẹp và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trong thiết kế nội thất văn phòng 200m2 sẽ gồm có các phòng ban cơ bản như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng làm việc nhân viên, khu lễ tân, khu giải trí…Dựa vào chức năng, nhiệm vụ để bạn lựa chọn cách trang trí, nội thất sao cho thật phù hợp.

Phòng giám đốc

Đây là phòng để đón tiếp đối tác và là nơi để trao đổi công việc giữa giám đốc và nhân viên, cho nên phòng giám đốc cần rộng rãi và thuận tiện hơn trong đi lại. Thiết kế văn phòng lớn kiến trúc sư sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu về thiết kế không gian này với diện tích khá lớn, cần phải có khu vực tiếp khách thoải mái, các đồ dùng trong phòng cần dùng gam màu chủ đạo là đen để tạo sự sang trọng và chuyên nghiệp, năng động.

Thiết kế văn phòng có diện tích lớn

Phòng họp

Với diện tích lớn thì phòng họp sẽ được thiết kế thông thoáng sẽ có thể bố trí được các vị trí cho cấp bậc trong công ty ngồi chủ trì khi họp. Phòng họp với không gian thoải mái sẽ tạo cho cuộc họp thêm sôi nổi hơn, và việc thiết kế nội thất phòng họp cũng không bị bó hẹp.

Thiết kế văn phòng có diện tích lớn

Bạn sẽ không cần phải lo về việc dùng các thiết bị điện tử mà lo ngại không đủ chỗ để, không cần phải để ý đến việc cả phòng dùng chung một máy tính hay dùng chung một máy chiếu.

Phòng nhân viên

Phòng nhân viên của bạn sẽ không phải lo là đường đi lối lại bị chật hẹp, gây khó khăn cho việc qua lại của các nhân viên, hay không phải lo không gian ngồi làm việc của nhân viên bị bó hẹp. Với diện tích rộng thì phòng nhân viên của bạn sẽ được thiết kế nội thất và bố trí theo kiểu khoa học và hiện đại, tạo cho người làm việc có tinh thần làm việc hơn, người ngoài vào cũng sẽ có cảm giác có một môi trường làm việc thật linh động, sáng tạo.

Thiết kế văn phòng có diện tích lớn

Ngoài ra, thiết kế nội thất phòng nhân viên sẽ hiện đại, thiên thiện hơn nếu bạn sử dụng vách ngăn kính cường lực giữa các phòng ban hay giữa trưởng phòng với nhòm nhân viên.

Quầy lễ tân

Quầy lễ tân là nơi thể hiện vẻ đẹp, điểm khác biệt của công ty, nơi đây thể hiện đẳng cấp vẻ đẹp và sự uy tín của công ty. Quầy lễ tân là nơi  mà khi ai bước vào đạp vào mắt người nhìn là logo của công ty, thường logo của công ty làm bằng kính ( logo kính cường lực) sẽ tạo cho không gian lễ tân thêm sang trọng đẳng cấp.

Thiết kế văn phòng có diện tích lớn

Ngoài ra không gian này cũng là nơi dùng để trưng bày các sản phẩm đặc trưng nhất của công ty.

Màu sắc  

Thiết kế văn phòng hiện đại đặc trưng thương hiệu doanh nghiệp.

Trong những lưu ý thiết kế văn phòng đảm bảo giá trị thẩm mỹ bạn nên tùy thuộc vào tính chất hoạt động của phòng ban để chọn màu sắc cho thật phù hợp. Nếu văn phòng yêu cầu sự yên tĩnh để tập trung vào công việc bạn nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế còn các gam màu nổi bật kích thích sự sáng tạo thì được dùng cho các phòng thiết kế, trưng bày sản phẩm…

Để văn phòng trở nên sáng sủa, hiện đại bạn nên sử dụng gam màu sáng như trắng, be, ghi….văn phòng hướng đến sự trẻ trung, năng động thì nên dùng màu xanh lá hoặc kết hợp các màu sắc với nhau thật hài hòa. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc để tạo nét đẹp nghệ thuật độc đáo cho văn phòng. Tuy nhiên không kết hợp quá nhiều hay quá “lố” sẽ gây phản cảm cũng như khiến người nhìn trở nên thật rối mắt và đau đầu. Và chẳng nhân viên nào sẽ tập trung làm việc được trong không gian màu sắc lòe loẹt kết hợp lộn xộn không khoa học.

Chú trọng vào tiêu chí ánh sáng

Kết quả hình ảnh cho thiết kế văn phòng diện tích lớn

Văn phòng diện tích lớn cần đảm bảo nguồn cung cấp ánh sáng

Xã hội ngày càng phát triển, hầu hết nhân viên văn phòng đều làm việc với máy tính, thiết bị điện tử do đó doanh nghiệp cần chú trọng trong việc thiết kế ánh sáng để quá trình làm việc của nhân viên được đảm bảo. Việc cung cấp nguồn sáng phù hợp giúp nhân viên làm việc hiệu quả cũng như bảo vệ sức khỏe của họ. Bên cạnh hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo, văn phòng diện tích lớn cùng bạn cũng nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng cho toàn bộ không gian làm việc.

Bài trí nội thất văn phòng

Kết quả hình ảnh cho thiết kế văn phòng diện tích lớn

Bài trí nội thất văn phòng hợp lý để tạo không gian làm việc ấm cúng

Đối với nội thất cho văn phòng lớn, bạn cần bố trí sao cho hợp lý để tạo không gian làm việc ấm cúng và loại bỏ các góc chết. Theo đó, nên lựa chọn các loại nội thất phù hợp và tiện lợi cho công việc để gia tăng hiệu suất và tạo tâm thế làm việc thoải mái nhất cho nhân viên.

Bạn sẽ có được một không gian văn phòng hiện đại, tiện nghi với những thiết kế nội thất của Nội Thất Daitech, sẽ mang lại cho bạn những không gian văn phòng khác biệt, thể hiện đẳng cấp nhất. Các phòng chức năng sẽ được bố trí hợp lý và chặt chẽ sẽ không để các không gian chết, có sự nhất quán và đảm bảo được tối đa sự thuận tiện trong việc trao đổi công việc giữa các nhiên viên khi cần thiết. Bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để có được sự tư vấn thiết kế văn phòng với những mẫu thiết kế đẹp nhất cho văn phòng của bạn. Click Ngay!!!

Tags:

Chia sẻ ngay: