Văn phòng luật sư là nơi giải quyết các vấn đề giải quyết các lo lắng về vấn đề pháp lý của khách hàng vì thế có yêu cầu rất cao về không gian bên trong. Hiểu được tầm quan trọng của nội thất trong văn phòng, dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng luật sư góp phần đem lại không gian làm việc chuyên nghiệp ấn tượng nhất.

Xem thêm:

Thiết kế văn phòng là yếu tố tạo nên sự thiện cảm với mọi vị khách. Một cửa hàng thiết kế ấn tượng chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng lui tới hơn. Một doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thể hiện được đặc trưng nghề nghiệp cũng như vị thế của mình với các khách hàng và đối tác. Một thiết kế văn phòng luật sư hiện đại sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp và tạo niềm tin với khách hàng hơn.

Với một văn phòng luật sư thì thiết kế cũng có vai trò quan trọng.  Trước hết là dễ dàng thu hút được những vị khách ghé thăm. Và sâu xa hơn, thiết kế phù hợp còn tạo được sự tin tưởng để họ có thể gửi gắm những câu chuyện của mình với các luật sư. Từ đó, sự hợp tác có thể trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xu hướng thiết kế văn phòng luật sư hiện nay

Văn phòng luật sư không phải phòng làm việc mang tính cá nhân mà là nơi đón tiếp, phục vụ khách hàng. Những khách hàng này lại là người cần hỗ trợ về vấn đề pháp luật. Bởi vậy, thiết kế cần thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự, đáng tin cậy, không quá cởi mở nhưng cũng không quá gò bó.

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Bởi đặc trưng công việc của luật sư liên quan đến pháp luật, tố tụng cho nên người ta có ấn tượng về sự nghiêm túc, khô khan, cứng nhắc, nặng nề với nghề này. Thế nhưng không vì thế mà thiết kế cũng phải y chang như vậy. Ngược lại, bên cạnh việc thiết kế nội thất văn phòng trông thật chuyên nghiệp giúp người luật sư tự tin hơn trước các khách hàng của mình thì hãy tạo không gian để khách hàng cảm thấy thoải mái, không áp lực, tin tưởng để trao đổi các vấn đề vướng mắc.

Bày trí văn phòng luật với nội thất đẹp mắt, hiện đại, không gian thoải mái là điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác giữa đôi bên. Đó cũng là lý do vì sao các luật sư cũng rất chú trọng tìm kiếm cho mình những công ty chuyên nghiệp để thiết kế phòng làm việc.

Yếu tố cần có trong thiết kế văn phòng luật sư

Vì đặc trưng công việc nên nhiều người suy nghĩ rằng văn phòng luật sư sẽ có đặc thù của ngành: cứng nhắc, nghiêm túc. Nhận định này sẽ bị phá tan khi bạn được tiếp cận với những thiết kế hiện đại khá phổ biến hiện nay.

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Đặt mình vào địa vị khách hàng, người luật sư cũng hiểu được rằng ấn tượng ban đầu mà họ nên mang lại cho khách hàng không phải sự căng thẳng, nặng nề mà là tâm lý thoải mái và tác phong chuyên nghiệp nơi văn phòng đó.  Daitech Furniture đã giúp nhiều chủ đầu tư thực hiện điều này thông qua thiết kế văn phòng làm việc luật sư hiện đại, lịch sự, chuyên nghiệp, linh hoạt và không kém phần trẻ trung, đẹp mắt.

Những thiết kế nội thất văn phòng luật sư kiểu cũ do chưa chú trọng đến các yếu tố trên nên thường mang đến cảm giác nặng nề, căng thẳng trong lúc làm việc. Điều này không tốt cho cả khách hàng lẫn các luật sư. Giống như nhiều ngành nghề khác, thiết kế văn phòng luật sư cũng cần thiết kế nội thất đẹp mắt, không gian thoải mái, mang màu sắc tươi mới, hiện đại sẽ làm cho chủ nhân tự tin hơn khi làm việc với khách hàng, khách hàng cũng thêm cơ sở tin tưởng vào sự lựa chọn của mình như những gì chúng tôi đã thực hiện với thiết kế văn phòng làm việc công ty công nghệ thông tin

Văn phòng luật sư quy mô nhỏ hay lớn thì thiết kế nội thất cũng không hề đơn giản, đòi hỏi phải sang trọng, lịch sự hơn các văn phòng thông thường, đẹp và hiện đại, nhẹ nhàng, tạo cảm hứng và sự thư thái cho người thường xuyên hoạt động trí óc căng thẳng như luật sư, thoải mái cho khách hàng tới văn phòng.

Phân chia phòng ban cho thiết kế văn phòng luật sư

Do yếu tố công việc mà văn phòng luật sư không được phân chia nhiều phòng ban như  những văn phòng khác. Ít nhất văn phòng luật sư cần có khu lễ tân và phòng làm việc.

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Khu vực lễ tân  là nơi tiếp đón khách hàng nên cũng đòi hỏi sự trang nghiêm .Bởi nó là bộ mặt của văn phòng luật sư. Có thể hàng ngày không có nhiều khách hàng ghé thăm nhưng mỗi vị khách bước vào đều phải cảm nhận rõ được sự uy tín, tin tưởng từ văn phòng của bạn.Ở đây bạn nên đặt một bộ bàn ghế để khách ngồi chờ những lúc đông khách. Vị trí của khu vực lễ tân phải ở ngay đầu tiên .

Đi qua khu vực lễ tân là văn phòng của luật sư. Văn phòng làm việc của luật sư  là nơi cần được chú trọng nhất vì nó là nơi tiếp những vị khách là nơi để khách hàng của mình chia sẻ về những câu chuyện của họ. Vì thế bạn cần bố trí nội thất sao cho thật đẹp mắt nhưng không được quá khô khan, tạo không gian thoải mái cho chính bạn và khách hàng. Bạn nên đặt mọt bộ bàn ghế ngay phía ngoài để tiếp khách và bên trong đặt 1 bộ bàn ghế cho chính bạn làm việc

Trong văn phòng bạn nên bố trí một tủ tài liệu với nhiều ngăn và khóa riêng . Vì tính chất nghề nghiệp của bạn sẽ cần bảo quản những bộ hồ sơ  một cách cẩn thận và kín đáo

Lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng luật sư

Thiết kế văn phòng luật sư hài hòa chức năng thẩm mỹ

Việc bố trí không gian phù hợp có tác động rất lớn trong việc tạo ra những mẫu văn phòng luật sư đẹp và tối ưu các công năng.

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Chú trọng sự chuyên nghiệp khi thiết kế văn phòng luật sư

Như đã đề cập, thì văn phòng luật sư là nơi gặp gỡ tư vấn, nên việc chú trong không gian nội thất đảm bảo sự chuyên nghiệp là điều cần thiết trong thiết kế. Do tính chất đặc thù của ngành, văn phòng không có quá nhiều người ra vào mỗi ngày nên không gian quầy lễ tân và khu vực chờ cần tạo được ấn tượng tốt và đảm bảo sự chuyên nghiệp, thể hiện được giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải cho khách hàng của họ.

Đảm bảo sự riêng tư bí mật trong thiết kế văn phòng

Vấn đề pháp lý là một vấn đề đòi hỏi tính bảo mật cao vì thế không gian trong văn phòng luật sư không cần phải là không gian mở. Mỗi phòng tư vấn có khoảng 2-4 người nên đồ đạc cần được xếp đặt gọn gàng và chuẩn bị chu đáo trong việc đón tiếp khách.

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Các vật dụng trong phòng tư vấn thường sẽ gồm 1 bàn làm việc việc rộng rãi, ghế ngồi thoải mái cho luật sư và khách hàng, một chiếc tủ tài liệu nhiều ngăn phù hợp với công việc phải tiếp xúc, sử dụng đến rất nhiều giấy tờ, văn bản pháp luật quan trọng. Nội thất trong văn phòng luật sư chỉ cần một giá sách, bàn làm việc có hộc, ghế tựa và những tài liệu sử dụng thường xuyên

Thiết kế văn phòng luật sư tạo cảm giác thoải mái cho đối tác

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Để đảm bảo được việc tư vấn và trao đổi diễn ra thuận lợi không gò bó, thì thiết kế văn phòng nên thoáng đãng, tạo cảm giác thoải mái. Việc bố trí phòng luật sư có cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào sẽ giúp phòng rộng hơn và không khí buổi nói chuyện sẽ trở nên cởi mở hơn.Trang trí văn phòng bằng các bức tranh thiên nhiên, lọ hoa tươi mỗi ngày góp phần tạo nên một không gian tươi mát, giàu sức sống. Mọi đồ vật được bố trí hài hòa, hợp lý vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng của căn phòng.

Thể hiện nét đặc trưng của văn phòng luật sư

Những điều cần biết về thiết kế văn phòng luật sư

Mỗi thiết kế văn phòng sẽ thể hiện được phần nào tính cách của doanh nghiệp. Như bạn đã biết thì biểu tượng đặc trưng của ngành luật là chiếc cân tiểu ly và cuốn sách. Những hình ảnh này nên đặt khéo léo làm tô điểm thêm cho không gian của bạn thêm phần chuyên nghiệp và sinh động chứ đừng lấy đó làm khuôn khổ trong trang trí.

Thiết kế văn phòng luật có tác dụng tốt cho công việc hàng ngày, lấy được niềm tin của khách hàng hoàn toàn không hề đơn giản, cần sự khảo sát nghiên cứu và lên ý tưởng phù hợp nhất. Để được tư vấn cụ thể, yên tâm về chất lượng và hiệu quả công trình bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 098.155.1855..

 

Tags:

Chia sẻ ngay: