Nếu bạn là người yêu công nghệ chắc chắn là bạn sẽ không bỏ qua được phong cách này. Bằng cách sử dụng các thiết bị công nghệ cao, phong cách thiết kế Hitech làm tăng thẩm mỹ và giá trị cho văn phòng. Vậy văn phòng phong cách Hitech như thế nào mà được giới trẻ săn đón. Hãy cùng Nội Thất Daitech  khám phá thiết kế nội thất phong cách Hitech ngay trong bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Phong cách Hitech là gì?

Với sự chuyển biến không ngừng nghỉ của khoa - học công nghệ đã cho ra đời phong cách thiết kế Hitech được các bạn trẻ yêu công nghệ săn đón. Vì sao vậy? Vì phong cách này có tính ứng dụng cao và hiện đại thích hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.   

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghệ HITECH

Phong cách thiết kế Hitech viết tắt của từ High Teachnology - công nghệ cao có nghĩa là ứng dụng các thiết bị công nghệ, vật liệu công nghệ cao vào việc thiết kế nội thất. Vật liệu được sử dụng phổ biến trong phong cách Hitech là: Kim loại, đá, gỗ nhân tạo và các vật liệu công nghệ cao.

Phong cách thiết kế này hướng đến sự đơn giản nhưng tinh tế trong thiết kế. Không cầu kỳ, rườm rà như phong cách cổ điển. Với phương châm “less is more” - tối giản hết mức có thể thiết kế tập trung vào màu sắc và các thiết bị công nghệ.

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghệ HITECH

Màu sắc chủ đạo của phong cách Hitech là trắng, xám và đen. Tuy chỉ có sự biển biến đổi màu sắc của tông màu trắng – đen, thiết kế nội thất theo phong cách Hitech không hề đơn điệu. Trái lại, chính sự đơn giản đến đặc biệt ấy lại làm tăng sự tương phản của màu sắc, của không gian, làm tăng tính thẩm mỹ của vật liệu công nghệ cao. Những vật liệu Hitech kết hợp với hệ thống chiếu sáng rực rỡ tạo nên vẻ đẹp mang đậm tính “công nghệ cao”.

Đặc điểm của phong cách thiết kế Hitech

Thiết kế nội thất phong cách Hitech là một trong những nhánh thuộc trường phái thiết kế nội thất hiện đại. Tuy nhiên, phong cách này lại khác với thiết kế nội thất hiện đại ở cách xây dựng kết cấu tổng thể theo hình khối và phương đứng, phương ngang tạo nên hiệu quả thị giác mạnh.

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghệ HITECH

Thoạt nhìn qua nội thất căn phòng làm việc này, chúng ta không thể tránh khỏi cảm giác choáng ngợp trước những thiết bị tân tiến bậc nhất của thời đại.

  • Bàn làm việc tích hợp máy tính thông minh với màn hình lớn hay những tivi tinh thể lỏng 3D hiện đại mang đến một không gian làm việc không thể tiện nghi hơn cho nhân viên.

  • Sử dụng gam màu trắng và ghi xám làm tông màu chủ đạo mang đến sự tối giản, tinh tế, nhưng vẫn vô cùng đẳng cấp, sang trọng.

Ứng dụng phong cách Hitech vào thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất phong cách Hitech ứng dụng kỹ thuật cao để phô trương vẻ đẹp thẩm mỹ của đồ dùng, vật liệu nên được nhiều người đam mê công nghệ yêu thích, nhất là ứng dụng vào trong văn phòng hiện đại.

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghệ HITECH

Phong cách thiết kế này được ứng dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp công nghệ ở các nước phát triển nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được sử dụng nhiều.

Tuy nhiên, xu hướng ứng dụng công nghệ vào đời sống thực tiễn là xu hướng tất yếu. Phong cách Hitech bằng cách tối giản hóa đồ vật nổi thất, đã làm cho không gian sống như được mở rộng ra hơn. Có thể nói phong cách Hitech chứ trọng đến công năng sử dụng hơn là những sự trang trí không cần thiết.

Thiết kế văn phòng theo phong cách công nghệ HITECH

Phong cách thiết kế Hitech là phong cách thiết kế nội thất ứng dụng những vật liệu và thiết bị kỹ thuật cao vào văn phòng “Less is more”, đơn giản nhưng hiện đại và tinh tế là những tính từ dùng để diễn tả cho phong cách thiết kế nội thất của thời đại mới này. Để tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

 

Tags:

Chia sẻ ngay: