Một số biến tấu trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp bạn xây dựng một không gian xanh tràn ngập năng lượng tự nhiên và giúp cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng của bạn.

Xem thêm:

Thiết kế văn phòng xanh tràn đầy năng lượng tạo hứng khởi làm việc

Văn phòng xanh đang trở thành một trong những xu hướng dược ưa chuộng trong những năm gần đây. Người ta không chỉ trồng cây trong văn phòng mà còn sử dụng những nội thất làm từ vật liệu tái chế hoặc tận dụng năng lượng tự nhiên như ánh sáng mặt trời để kiến tạo một văn phòng xanh. Những giải pháp này đã được ứng dụng trong thiết kế nội thất văn phòng như thế nào?

Những chiếc ghế làm từ nhựa tái chế của IKEA

Thiết kế nội thất văn phòng làm từ vật liệu tái chế

Không chỉ kiến tạo nên một văn phòng xanh mà nội thất làm từ vật liệu tái chế còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của các nhân viên. Sẽ là một thiết kế nội thất văn phòng xanh nhân văn nếu như các doanh nghiệp cùng các đơn vị thiết kế nội thất cùng thống nhất để sử dụng giải pháp này.

Một số loại nội thất làm từ vật liệu tái chế đã được các nhà sản xuất sản phẩm nội thất tung ra thị trường như những chiếc ghế làm từ 70% nhựa tái chế của IKEA có thể được sử dụng trong không gian phòng họp hoặc tiếp khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó, một số chi tiết nội thất trang trí được chế tạo từ những chiếc bánh xe ô tô cũ hoặc những thanh gỗ trong các xưởng đồ gỗ cũng có thể được tận dụng giúp không gian văn phòng “xanh” hơn, độc đáo hơn.

Thiết kế văn phòng xanh tràn đầy năng lượng tạo hứng khởi làm việc

Không gian văn phòng tươi mát với cây xanh

Thiết kế văn phòng xanh tràn đầy năng lượng tạo hứng khởi làm việc

Những vách ngăn làm từ cây xanh – thiết kế nội thất văn phòng đơn giản mang đến hiệu quả lớn

Không chỉ là một cách tiết kiệm chi phí sáng tạo mà những vách ngăn được kiến tạo bởi cây xanh còn mang đến nguồn năng lượng sạch cho văn phòng của bạn.

Thiết kế văn phòng xanh tràn đầy năng lượng tạo hứng khởi làm việc

Thiết kế văn phòng trước đây đều ngăn cách không gian giữa cá nhân và các phòng ban bằng những vách ngăn khô cứng. Nó làm cho không gian văn phòng trở nên đơn điệu, máy móc và hạn chế sự tương tác giữa các cá nhân. Nhưng ở đây, bạn có một giải pháp khá sáng tạo trong việc xây dựng những vách ngăn này, đó là sử dụng những vách ngăn cây xanh. Ví dụ như một dàn khung thép được dựng để làm bức tường ngăn giữa các phòng ban, ngăn giữa không gian làm việc và lối đi. Và trên đó chúng ta sẽ có thể trồng những loại cây thích hợp như giống cây dây leo hoặc các loại cây như muống nhật, vạn niên thanh… Những loại cây này khá dễ chăm sóc và có thể tạo nên một vách ngăn xanh đẹp và tiết kiệm chi phí.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng cửa sổ, sử dụng kính và gương trong văn phòng làm việc

Văn phòng xanh là văn phòng ít sử dụng năng lượng nhân tạo và thay vào đó là có nhiều nguồn năng lượng tự nhiên. Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên thay cho ánh sáng đèn điện không chỉ giúp văn phòng của bạn thêm xanh mà còn giúp bạn tiết kiệm được rất nthắp sáng cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng xanh tràn đầy năng lượng tạo hứng khởi làm việc

Vậy làm sao để tận dụng nguồn sáng tự nhiên? Những tấm kính hắt sáng, những vách ngăn kính với giấy kính màu kiếm soát độ chói là một số giải pháp mà bạn có thể chủ động thực hiện để tận dụng nguồn sáng tuyệt vời từ tự nhiên.

Tags:

Chia sẻ ngay: