Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp, hay đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng nào sao cho phù hợp với không gian, diện tích và lĩnh vực hoạt động. Với bài viết “Những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại năm 2019” sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số gợi ý về phong cách thiết kế văn phòng hiện đại được cập nhật mới nhất hiện nay.

Không gian làm việc linh hoạt

ý tưởng thiết kế văn phòng

Không gian làm việc linh hoạt

Đây là xu hướng thiết kế mà bất cứ công ty nào có ý định thiết kế văn phòng đều tìm kiếm. 

  • Nội thất có thể di chuyển linh hoạt

Không gian làm việc linh hoạt được hiểu một cách đơn giản là bàn và ghế có thể di chuyển và thay đổi kích thước tùy theo từng trường hợp để phục vụ tốt nhất cho công việc của nhân viên. Các nội thất văn phòng như bàn, ghế và tủ có thể được di chuyển dễ dàng do có thiết kế bánh xe. 

  • Chỗ ngồi của nhân viên không sắp xếp cố định

Ngoài ra, một số không gian làm việc linh hoạt cũng sẽ không có chỗ ngồi cố định cho nhân viên. Việc này có nghĩa là nhân viên không được sắp xếp vào một bàn làm việc cố định và có thể chọn bất kỳ bàn làm việc nào đó trong một ngày làm việc. Chỗ ngồi không cố định tăng cường sự hợp tác giữa các nhân viên vì một số người muốn làm việc ở những nơi họ có thể tập trung tốt nhất vào công việc của họ.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tạo bầu không khí giống như ở nhà

ý tưởng thiết kế văn phòng

Ý tưởng văn phòng làm việc với bầu không khí giống như ở nhà

Một xu hướng mới nữa trong thiết kế văn phòng đang dần được áp dụng ở nhiều công ty trên khắp thế giới là nơi làm việc có không gian giống như tại nhà. Không gian văn phòng độc đáo này sử dụng các đồ nội thất như những chiếc ghế sofa với gối tựa mềm mại, các bàn trò chơi giải trí, khu vực tiếp khách thoải mái như phòng khách gia đình,... 

Mục đích của ý tưởng thiết kế văn phòng này chính là làm cho môi trường làm việc trở nên thư giãn và không có cảm giác tù túng, gò bó, giảm cảm giác stress, căng thẳng nơi công sở. 

Ý tưởng không gian xanh

Thiết kế văn phòng xanh là một ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo nhất giúp tạo lập không gian công sở lí tưởng nhất. Không gian xanh có tác dụng trang trí làm đẹp cho nơi làm việc có thêm sự tươi mới, gần gũi với thiên nhiên mà và còn góp phần tiếp thêm năng lượng, giúp tinh thần làm việc của nhân viên được thư giãn hơn. Theo đó, không gian làm việc xanh bao gồm các ý tưởng trong thiết kế như:

  • Tận dụng ánh sáng tự nhiên

ý tưởng thiết kế văn phòng

Thiết kế không gian làm việc tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong văn phòng thông qua thiết kế cửa kính, tường kính, và trần nhà kính. Những trần kính lớn được sử dụng nhiều tại các khu vực lớn như sảnh công ty. Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn cho sức khỏe con người so với ánh sáng nhân tạo. Sự kết hợp giữa 2 loại ánh sáng này một cách hợp lý sẽ cung cấp nguồn sáng đảm bảo cho người làm việc.

  • Sử dụng cây xanh

ý tưởng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng làm việc không gian xanh

Tạo không gian xanh cho không gian làm việc bằng cách đặt những chậu cây xanh vào những vị trí trống trong văn phòng. Nếu văn phòng của bạn có diện tích rộng có thể lên ý tưởng thiết kế vườn đứng với những cây xanh kích thước tương đương nhau tạo cảm giác được hòa mình với thiên nhiên. Không gian xanh được xem là một giải pháp cách nhiệt, thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe người làm việc.

  • Khung nhìn tự nhiên:

Tạo môi trường làm việc năng động, có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên bên ngoài với những những cửa sổ lớn và rộng hơn bằng kính. Sử dụng tranh hay những bức hình lớn về khung cảnh  thiên nhiên để trang trí cho văn phòng hay tòa nhà cũng là những ý tưởng tuyệt vời. 

Thiết kế văn phòng công nghiệp

Yếu tố hài hòa giữa không gian và thiết kế hiện đại của văn phòng mang phong cách công nghiệp đem lại cho nhân viên môi trường thoải mái để thỏa sức sáng tạo. Thiết kế văn phòng công nghiệp là giải pháp sáng tạo với những đặc điểm như:

  • Vật liệu

ý tưởng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng sử dụng các vật liệu thô, kim loại

Nội thất công nghiệp được thiết kế nhấn mạnh các chi tiết của cơ sở hạ tầng. Cụ thể là tối giản hóa bằng cách để lộ, phô bày những vật liệu thô. Đó có là bức tường xây bằng gạch để dở, đường ống kim loại,.... kết hợp với những chi tiết khác được làm bằng kim loại như bánh răng, đường ống, phụ tùng xe và máy móc. 

  • Tông màu

ý tưởng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng công nghiệp ưu tiên sử dụng gam màu tự nhiên hoặc trầm

Thiết kế văn phòng hiện đại  theo phong cách công nghiệp sẽ ưu tiên sử dụng gam màu tự nhiên, tone màu trầm và nhẹ nhàng như nâu, ghi hoặc xám làm tone màu chủ đạo cho tường nhà, trần nhà, nội thất. Bạn cũng có thể kết hợp với những màu sắc khác từ  thảm, các bức tranh nghệ thuật hiện đại, đèn chiếu sáng,…

Với khuôn khổ có hạn, chúng tôi không thể cập nhật đầy đủ tất cả những ý tưởng thiết kế văn phòng mới nhất. Do đó, để tham khảo thêm hay cần tư vấn, hỗ trợ về thiết kế nội thất văn phòng làm việc xin mời quý khách truy cập website: https://dtcfurniture.vn hoặc  gọi tới hotline: (+84)98.1551.885 để được tư vấn thiết kế và báo giá nhanh nhất nhé.

Tags:

Chia sẻ ngay: