Không phải văn phòng nào cũng sở hữu diện tích lý tưởng 90m2. Nếu bạn đang sở hữu một văn phòng như vậy mà không đầu tư thiết kế thì quả là lãng phí. Thiết kế văn phòng 90m2 sẽ giúp bạn có được một văn phòng hiện đại, đẳng cấp với đầy đủ những tiện ích phục vụ cho nhân viên làm việc tốt hơn. Hãy tham khảo những tư vấn dưới đây để có thêm ý tưởng cho văn phòng của bạn nhé.

Thiết kế văn phòng 90m2 theo phong cách mở

Thiết kế văn phòng 90m2

Thiết kế văn phòng theo phong cách mở

Văn phòng có diện tích 90m2 với nhiều người là một niềm mơ ước nhưng với nhiều doanh nghiệp diện tích này chỉ ở mức chấp nhận được. Với một diện tích không rộng cũng không hẹp như thế này bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau trong thiết kế. Phong cách đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn là phong cách mở.

Ngày nay, người ta thường cố gắng phá bỏ tường ngăn theo phong cách thiết kế truyền thống. Nó như là cách phá bỏ đi rào cản ngăn cách các nhân viên xích lại gần nhau. Nhờ vậy giúp tăng tính đoàn kết cho nhân viên và đặc biệt là mở rộng thêm không gian. 

Theo kiểu thiết kế này thì tất cả các phòng chức năng trong công ty như phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp,… đều nằm trên một không gian và hoàn toàn không có sự phân chia ranh giới. Nếu công ty thành lập ở quy mô nhỏ và nhân viên chủ yếu là những người trẻ thì sẽ rất thích hợp để bạn áp dụng kiểu thiết kế này.

Một ưu điểm của phong cách này là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc xây dựng hay đầu tư trang thiết bị. 

Thiết kế văn phòng 90m2 có sự phân chia từng phòng

Với những công việc đòi hỏi sự riêng tư, yên lặng, kín đáo thì việc chia phòng lại là điều cần thiết. Với diện tích 100m2, bạn hoàn toàn có thể phân chia được văn phòng thành những khu vực riêng như phòng làm việc của nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc,… Với mỗi phòng như vậy chúng ta lại có cách thiết kế khác nhau.

Thiết kế phòng giám đốc

Thiết kế văn phòng 90m2

Nội thất phòng giám đốc cần toát lên vẻ sang trọng

Khi thiết kế văn phòng 90m2, phòng giám đốc chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ. Chính vì vậy bạn không nên kê quá nhiều đồ nội thất mà thay vào đó chỉ nên chọn những món đồ cơ bản như bàn ghế giám đốc, bàn ghế tiếp khách,… Kích thước đồ nội thất chỉ vừa đủ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và giữ được những công năng sử dụng cơ bản.

Màu sắc của các món đồ nội thất trong phòng giám đốc cần toát lên vẻ sang trọng. Và để thể hiện sự uy quyền của người lãnh đạo, bạn có thể đặt vào phòng những chậu cây hoặc một vài món đồ phong thuỷ.

Thiết kế phòng họp

Thiết kế văn phòng 90m2

Thiết kế phòng họp làm sao giảm bớt được căng thẳng

Phòng họp là khu vực mà không một công ty nào có thể thiếu được vì vậy khi thiết kế cho văn phòng 90m2 bạn nên chú ý thiết kế phòng họp sao cho đầy đủ tiện nghi và vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. 

Tuỳ theo quy mô và tổ chức của công ty, bạn có thể phân chia diện tích phòng họp cho hợp lý. Có thể lựa chọn vách ngăn kính để phòng họp như được nới rộng để giảm bớt sự căng thẳng. 

Về nội thất trong phòng họp, bạn có thể chọn các kiểu bàn hình tròn, hình oval, hình elip và chọn kiểu ghế chân xoay, ghế chân quỳ,… Đây là những kiểu bàn ghế thích hợp dùng trong phòng họp và tất nhiên tuỳ vào diện tích phòng họp mà bạn nên lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp.

Thiết kế phòng làm việc cho nhân viên

Thiết kế văn phòng 90m2

Thiết kế phòng làm việc cho nhân viên

Phòng làm việc của nhân viên bao giờ cũng được đầu tư thiết kế một cách cẩn thận bởi nó quyết định đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Kiến trúc cho phòng nhân viên thường đơn giản để tạo nên môi trường thông thoáng cho nhân viên cảm thấy thoải mái.

Thông thường ở phòng làm việc lớn các công ty sẽ chọn kiểu bàn dài hình chữ nhật. Trên bàn có vách ngăn chia bàn thành từng ô và mỗi nhân viên sẽ ngồi làm việc trong một ô đó. Mỗi nhân viên cũng sẽ có toàn quyền sắp xếp, bài trí khu vực làm việc của mình sao cho họ cảm thấy hưng phấn mỗi khi ngồi vào đó. 

Một số văn phòng hiện đại lại thích phân chia bàn làm việc thành từng khu vực riêng, theo từng nhóm. Mỗi nhóm khoảng 4-5 người sẽ ngồi xung quanh nhau. Cách này cũng rất hay vì giúp nhân viên tiện trao đổi công việc.

Ghế văn phòng thì thường là loại ghế đệm, có chân xoay, có bánh xe, có thể điều chỉnh độ cao thấp để phù hợp với từng nhân viên khác nhau. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại ghế nào bạn muốn nhưng quan trọng nó phải mang đến sự thoải mái cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng 90m2 theo phong cách nào còn tuỳ thuộc vào cách hoạt động của công ty cũng như mặt bằng văn phòng. Tốt nhất, bạn nên thuê một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Chúng tôi xin được gợi ý cho bạn một đơn vị đi đầu trong dịch vụ này là Nội thất Daitech. Muốn tìm hiểu về cách thức hoạt động cũng như dịch vụ của công ty, bạn hãy truy cập website https://dtcfurniture.vn/ hoặc gọi hotline: 098 1551 855. 

Tags:

Chia sẻ ngay: