Cụm từ văn phòng hiện đại đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để xây dựng mô hình đó một cách hiệu quả và thành công nhất. Đồng thời mang đến môi trường cho nhân viên làm việc hiệu quả nhất. Đây là một bài toán khó không phải ai cũng giải quyết được. Trong bài viết dưới đây Daitech xin giới thiệu đến các bạn 5 xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất. Để bạn đọc hiểu rõ về mô hình này một cách chi tiết nhất. 

 

1. Sai lầm mà CEO thường mắc phải trong thiết kế văn phòng hiện đại

Trước hết để hiểu rõ hơn về mô hình văn phòng hiện đại, chúng ta cần tìm ra những sai lầm cơ bản nhất mà ceo thường mắc phải. Họ thường cho rằng văn phòng chỉ cần chú trọng đến năng suất. Tuy nhiên theo chúng tôi thì cần cân bằng giữa năng suất  làm việc và không gian thư giãn. Nhằm mang đến môi trường làm việc hiện đại hiệu quả mới là điều người thành công cần chú trọng. 

Sai lầm trong thiết kế văn phòng hiện đại

Một mô hình làm việc hiện đại cần đảm bảo được những yếu tố như: Tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, hiệu suất làm việc và môi trường thoải mái thư giãn cho nhân viên. Điều này sẽ kích thích sự sáng tạo và hưng phấn cho nhân viên. Do vậy tất cả các chi tiết nhỏ đến vật dụng lớn đều cần được trau chuốt tỉ mỉ. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng 5 xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại được ưa chuộng nhất. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về mô hình này nhé! 

2.Năm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại nhất định không thể bỏ lỡ 

1. Mô hình văn phòng giấu diếm những thiết bị dây. 

Trên bàn làm việc, hình ảnh khiến nhân viên bận mắt nhất chính là những chiếc dây điện, dây mạng Wifi... Những thiết bị này tuy nhỏ nhưng gây ra cảm giác rối mắt và khiến không gian chật chội hơn. Bên cạnh đó rất nhiều trường hợp xảy ra sự khiến cả nguồn điện sập. Gây ra các tình huống không mong muốn trong quá trình làm việc. 

Mô hình giấu diếm các thiết bị dây tạo ra môi trường làm việc khoa học thẩm mỹ

Giải pháp thông minh là một mô hình văn phòng có thể khiến dây điện đó biến mất và tạo chỗ trú ẩn cho chúng. Lựa chọn khoan cắt đục lỗ nhỏ kết hợp với hộp đựng dây sẽ giúp văn phòng gọn gàng thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó là đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc. 

2. Mô hình làm việc đa năng

Mô hình đa năng rất cần thiết cho không gian văn phòng có diện tích khiêm tốn. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ, đòi hỏi KTS phải tính toán cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng. Làm sao để bày trí nội thất hợp lý khoa học và phát huy được tối đa vai trò của các thiết bị. 

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình đa năng

Bên cạnh đó, một yêu cầu khắt khe nữa được đưa ra là: Văn phòng diện tích nhỏ làm sao để có đủ cả phòng họp, nơi tiếp khách, nơi giải trí cho nhân viên đây? Việc sử dụng nội thất đa năng sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng được vấn đề này. 

 

Mô hình văn phòng đa năng 

Daitech gợi ý cho bạn những thiết kế đa năng như: Bộ ghế sofa dài có chức năng để tiếp khách, vừa có thể là nơi để nhân viên thư giãn sau giờ làm. Hay một chiếc bàn hình bầu dục có thể làm bàn họp, cũng trở thành không gian làm việc chung cho tất cả nhân viên. Bên cạnh đó sử dụng thêm ghế có có chiếc bánh linh hoạt. Sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến bất cứ địa điểm nào trong văn phòng. 

Mô hình văn phòng hiện đại 

3. Mô hình văn phòng thiên hướng nghệ thuật 

Như chúng ta đã biết, màu sắc khơi gợi sự sáng tạo con người. Mỗi màu sắc đều mang đến một ý nghĩa rất riêng biệt. Ví dụ màu xanh chúng ta thấy sự yên bình, còn màu đỏ gợi lên sự nhiệt huyết.... Do vậy hãy biến những mảng tường đơn điệu trở nên sinh động hơn nhằm khơi gợi cảm xúc. 

Biến không gian làm việc trở thành bức tranh nghệ thuật đặc sắc trong môi trường công sở. 

4. Mô hình làm việc là không gian giải phóng

Trong môi trường truyền thống, nhân viên chỉ có nhiệt huyết trong thời gian đầu. Càng thời gian về sau, sức sáng tạo càng giảm. Để giải quyết vấn đề này không gian cần được giải phóng để những ý tưởng mới được ra đời. Thấy được thực trạng này, xu hướng thiên về thiên nhiên được ra đời. 

Môi trường làm việc lý tưởng 

Sử dụng nhiều thiết kế vách ngăn kính, tận dụng ánh sáng tự nhiên, cây cối và khung cảnh tự nhiên tươi mát nhất. Điều này góp phần kích thích sự sáng tạo và hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao. 

Môi trường làm việc góp phần tăng năng suất làm việc

5. Mô hình văn phòng tự do 

Ngoại sự lao động, nhân viên cũng cần nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả. Đừng mắc sai lầm cho rằng nhân viên chỉ là những chủ gà đẻ trứng vàng để hứng. Họ cần nơi để thư giãn tạo ra sự đột phá mới. Nơi mà nhân viên có thể ăn, vui chơi thể thao, chiếc giường ngủ hay bàn làm việc thông thái... cực kỳ thú vị phải không nào. 

Mô hình này được áp dụng thành công nhất có lẽ Google.

 

Trên đây là bài viết về xu hướng, mô hình làm việc hiện đại người ta gọi là cuộc sống thu nhỏ.  Sẽ không có một tiêu chuẩn chung nào, nhưng các bạn biết đó, con người dù ở bất kỳ môi trường nào cũng cần được cống hiến hết mình, sáng tạo và được thư giãn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhất. 

 

XEM THÊM: Điểm danh những thiết kế nội thất chung cư được yêu thích nhất hiện nay

Tags:

Chia sẻ ngay: